Sơ đồ tư duy bài Rừng xà nu lớp 12 ngắn gọn nhất | Myphamthucuc.vn

Xin chào tất cả bạn đọc của Toploigiai! Không khí tết đang về đến tận cửa nhà của chúng ta rồi. Điều đó đồng nghĩa với bạn sắp sửa được trải qua cái tết cuối cùng của thời học sinh và đằng sau đó sẽ là 1 khoảng thời gian vô cùng vất vả. Vậy nên vui chơi thì cũng không quên nhiệm vụ hôm nay hãy cùng Toploigiai đến với Sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn.

1. Rừng xà nu

a. Gián tiếp

–> Trở thành máu thịt trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân làng Xô Man

b. Trực tiếp

Sơ đồ tư duy bài Rừng xà nu lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 2)

–> Mang nỗi đau con người để biểu dạt cho cây – Bằng chứng tội ác – tượng trưng cho đau thương mất mát của dân làng. Rừng xa nu như dân làng Xô Man khát khao tự do. trung thành và luôn hướng đến ánh sáng của Đảng.

Từ đó gợi nhớ đến các thế hiệp tiếp nối của người dân Tây Nguyên (cụ Mết – Tnú, Mai, Dít – bé Heng ) đoàn kết bên nhau trong cuộc kháng chiến.

2. Nhân Vật Tnú

a. Phẩm chất đáng quý

Sơ đồ tư duy bài Rừng xà nu lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 3)

Tnú như cây xà nu cường tráng nhất của núi rừng Tây Nguyên. Mang âm hưởng sử thi giống như những người anh hùng Đăm Săn – Xinh Nhã trong sử thi của người Tây Nguyên.

Xem thêm:  "By the same token" nghĩa là gì | Myphamthucuc.vn

b. Bi kịch đau thương

Sơ đồ tư duy bài Rừng xà nu lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 4)

Cuộc đời Tnú thể hiện chân lý: Muốn chiến thắng kẻ thù không còn cách nào khác là cầm vũ khí đứng lên (chúng nó đã cầm súng mình phải cầm giáo )

c. Chân lý đấu tranh

Sơ đồ tư duy bài Rừng xà nu lớp 12 ngắn gọn nhất (ảnh 5)

Cuộc đời và con đường đấu tranh cách mạng từ tự phát đến tự giác của Tnú tiêu biểu cho số phận và con đường cách mạng của đồng bào Tây Nguyên.

3. Tạm kết

Trên đây là sơ đồ tư duy rừng xà nu ngắn gọn. Đây là 2 vấn đề quan trọng nhất của tác phẩm này. Vậy nên nó có tính bao quát toàn bộ tác phẩm. Hãy nhớ ghé thắm Toploigiai thường xuyên để cập nhật tiếp tục những đề bài tiếp theo của tác phẩm rừng xà nu nha. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập