Cách tạo video ngắn trên Youtube siêu nhanh siêu dễ

Youtube short không phải là một công cụ mới đối với người dùng. Công cụ này được tích hợp vào ứng dụng Youtube được người dùng ưa chuộng do có đầy đủ thông tin được sử dụng trong video. Vậy cách đăng video ngắn trên Youtube như thế nào thì hãy cùng 1dg.me tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu video ngắn trên Youtube là gì?

YouTube Shorts là một tính năng của Youtube giống như TikTok hoặc Facebook. Tính năng này cho phép người dùng quay video ngắn 15 giây (tối đa 60 giây) và đăng tải lên YouTube. Ngoài ra, người dùng có thể xem video của người khác, để lại bình luận và chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội khác.

Tìm hiểu video ngắn trên Youtube
Tìm hiểu video ngắn trên Youtube

Tính năng này của YouTube cho phép bạn có thể thoải mái lồng ghép nhạc hoặc âm thanh vào video ngắn của mình. 

Những tính năng nổi bật của Youtube Short

Dưới đây sẽ là một số tính năng nổi bật của Youtube Shorts:

 • Mỗi video có thời lượng phát tối đa là 60 giây.
 • Bạn có thể tạo video ngắn trực tiếp từ công cụ bằng các chức năng: ghi âm, tạo giao diện, thêm âm thanh,… hoặc có thể tải video lên từ thiết bị của bạn.
 • Setup các cơ chế hiển thị và tương tác:
 • Chế độ hiển thị: Public (công khai), Private (không công khai), Private (riêng tư).
 • Đặt lịch tải video lên.
 • Lọc bình luận: cho phép tất cả mọi người bình luận, đánh giá bình luận,…
 • Người xem video có thể được tùy chỉnh: Không dành cho trẻ em (18+, dưới 18 tuổi).
 • Đối với nội dung: tối đa 100 ký tự.
 • Video không được tua lại, chỉ bị tạm dừng hoặc bỏ qua.
 • Không ưu tiên quảng cáo hoặc loại bỏ các chủ đề mà người dùng không quan tâm.
 • Sau khi tải video lên, người dùng có thể thấy các công cụ phân tích tích hợp trong youtube short: lượt xem, tỷ lệ tương tác, nguồn lưu lượng truy cập, người đăng ký, tỷ lệ giữ chân người dùng,…
Xem thêm:  Tại sao không khí trên mặt đất không nóng nhất vào lúc 12 giờ trưa mà lại nóng nhất vào lúc 13 giờ | Myphamthucuc.vn

Xem thêm: Dịch vụ mạng xã hội tại 1DG.ME

Cách tạo và đăng video ngắn trên Youtube cực nhanh và dễ dàng

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo và đăng video ngắn trên Youtube thì hãy theo dõi ngay những cách dưới đây.

Các bước tạo video ngắn trên Youtube nhanh chóng

Để tạo được video ngắn trên Youtube, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn một chủ đề cho kênh 

Các bạn nên định hướng và phát triển nội dung video theo một chủ đề nhất quán. Điều này giúp người xem tìm kiếm kênh/video dễ dàng hơn. Nó cũng tạo ra một lượng khán giả trung thành cho kênh của bạn và tăng mức độ tương tác lên đáng kể.

Tạo video

Giờ đây, các video dưới dạng face show, cuộc sống và chia sẻ kiến ​​thức cũng cần được đồng bộ hóa để thu được nhiều lượt xem hơn. Nội dung của bạn có thể không nhất quán với thương hiệu bạn đang làm việc. 

 • Bạn cần: Tối ưu logo của thương hiệu, tên kênh, hashtag, cài đặt tiêu đề,… để nâng cao nhận diện của người xem.
 • Nội dung chia sẻ kiến ​​thức cần ngắn gọn, dễ hiểu và gây hứng thú cho hầu hết mọi người. Nên chia sẻ kinh nghiệm bản thân nhiều hơn là lý thuyết 100%.
Cách tạo video ngắn trên Youtube
Cách tạo video ngắn trên Youtube

Các chủ đề có hàng triệu lượt xem bạn có thể tham khảo:

 • Phân tích.
 • Thực tế, kinh nghiệm quá khứ -> tổng kết kinh nghiệm và lời khuyên.
 • Nắm bắt cá xu hướng.
 • Công việc và đời sống.
 • Sự kiện nổi bật, đáng chú ý,…
Xem thêm:  Lesson 3 Unit 8 lớp 5 (trang 6, 7 SGK Tiếng Anh 5) | Myphamthucuc.vn

Một điều lưu ý đó là 3 giây đầu tiên của video rất quan trọng. Ở 3 giây này sẽ xác định xem người xem sẽ tiếp tục xem video hay bỏ qua video đó. Tiêu đề phải hấp dẫn, ngắn gọn và thu hút để người xem không đọc lướt qua.

Gắn kèm hashtag: Nếu bạn đăng một video ngắn trên YouTube Shorts, bạn nên thêm #Shorts vào tiêu đề hoặc mô tả của mình để giúp hệ thống của Youtube đề xuất video ngắn của bạn trên YouTube.

Tích hợp âm nhạc, âm thanh và hình ảnh: cần phải có chất lượng âm thanh tốt, giọng nói to và rõ ràng, nhạc nền kích thích nhưng không quá to và phù hợp với nội dung, hình ảnh, video mà mình đang có. Những điều này sẽ khiến video của bạn thu hút hơn đối với người xem.

Bạn nên đăng tải video vào các khung giờ vàng có lượng người dùng truy cập nhiều nhất:

 • Thứ 2,3: từ 12 giờ – 16 giờ.
 • Thứ 4,5: từ 13 giờ – 15 giờ chiều.
 • Thứ 7, chủ nhật: từ 9 giờ – 11 giờ sáng.

Hầu hết người xem hoạt động vào buổi tối, vì vậy việc tải video lên sớm nhằm giúp video có được lượng xem ổn định đến từ đối tượng cũ đủ để Youtube đẩy video của bạn vào những khung giờ tiếp theo nhằm tiếp cận lượng người truy cập lớn hơn và những người xem mới.

Ngoài ra, Thứ Năm và Thứ Sáu là những ngày tốt nhất để đăng nội dung lên YouTube. Hầu hết người dùng hoạt động nhiều vào cuối tuần. Đăng từ 9h đến 11h sáng thứ 7 và chủ nhật để có lượt xem tốt nhất.

>>Xem thêm:

Các bước đăng video ngắn trên Youtube dễ dàng nhất

Để có thể đăng video ngắn lên Youtube, bạn cần làm những bước sau đây:

Bước 1: Cập nhật YouTube lên phiên bản mới nhất sau đó mở ứng dụng. Tại thanh menu ở dưới cùng sẽ hiển thị các chức năng xem video ngắn và tạo video.

Xem thêm:  Vì sao ở nước nga năm 1917 lại có hai cuộc cách mạng | Myphamthucuc.vn

Để xem các video được đăng lên YouTube Shorts, bạn hãy nhấn vào Shorts trên thanh menu.

Chọn mục Shorts để đăng tải video
Chọn mục Shorts để đăng tải video

Bước 2: Để tạo video, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+). Sau đó chọn Tạo video ngắn.

Tạo video
Tạo video

Bước 3: Nhấp vào nút màu đỏ để bắt đầu quay video.

Nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video của mình, trước khi nhấn nút ghi, hãy nhấp vào Thêm âm thanh, nhấp vào bài hát bạn muốn chèn và chọn nút mũi tên. Sau đó, bài hát sẽ được chèn làm nhạc nền. Nhấn nút màu đỏ để quay.

Tiến hành quay video
Tiến hành quay video

Bước 4: Sau khi ghi xong, bạn bấm vào dấu tích trên góc phải. Chọn Tùy chỉnh để tùy chỉnh bài hát đã chèn. Bạn cũng có thể thêm văn bản vào video của mình bằng cách nhấn vào văn bản và nhập một đoạn văn. Chọn Tiếp theo khi bạn đã hoàn thành.

Bước 5: Nhập tiêu đề cho video của bạn, chọn chế độ xem và thời gian xuất bản, ai sẽ xem video của bạn, sau đó chọn Tải lên.

Chọn mục Shorts để đăng tải video

Lưu ý: Nếu bạn muốn tải video đã có sẵn lên, bạn nhấp vào biểu tượng Tạo ở phía trên bên phải, sau đó nhấp vào Tải lên video. Việc của bạn bây giờ là chọn một tệp video ngắn (thời lượng tối đa 60 giây), có tỷ lệ khung hình vuông hoặc dọc. Bạn có thể chọn tối đa 15 video ngắn cùng một lúc, nhưng hãy nhớ nhấp vào Chỉnh sửa bản nháp để hoàn thiện thông tin video của bạn trước khi xuất bản.

Trên đây, 1dg.me đã chia sẻ cách tạo video ngắn trên Youtube siêu nhanh siêu dễ bạn có thể tham khảo. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ biết cách tạo và đăng video ngắn lên Youtube. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập