Tóm tắt đoạn trích Hai cây phong | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt đoạn trích Hai cây phong – Bài mẫu 1

Nằm giữa một ngọn đồi phía trên làng Ku-ku-rêu là hai cây phong to lớn đứng hiên ngang. Hai cây phong như một biểu tượng, tiếng nói riêng, linh hồn riêng của cả làng, là một dấu ấn nổi bật của ngôi làng này. Năm học cuối, bọn trẻ lại leo lên hai cây phong cao vút để ngắm nhìn những vùng đất chưa bao giờ đặt chân đến và những con sông dài. Thời trẻ thơ của nhân vật “tôi” gắn liền cùng với hai cây phong

Tóm tắt đoạn trích Hai cây phong – Bài mẫu 2

Hai cây phong đứng sừng sững và hùng vĩ giữa ngọn đồi trên núi làng Ku-ku-rêu. Chúng có sức hấp dẫn kỳ lạ bởi có tiếng nói , có tâm hồn mà chúng mang đến. Hai cây phong cũng là nơi gắn với những miền ký ức thuở nhỏ của tác giả và lũ trẻ trong làng, mang lũ trẻ khám phá những vùng đất đầy mới mẻ .

Tóm tắt đoạn trích Hai cây phong – Bài mẫu 3

Làng Ku-ku-rêu nằm ven chân núi, trên một cánh thảo nguyên. Phía trên làng, giữa một ngọn đồi, có hai cây phong to lớn, nằm giữa ngọn đồi như một ngọn hải đăng trên núi. Hai cây phong gắn bó với tuổi thơ của “tôi” và bao thế hệ dân làng. Đó là biểu tượng riêng, tiếng nói tâm hồn của người làng Ku- ku- rêu. Trên hai cây phong, vào năm học cuối cùng trước khi nghỉ hè “tôi” cùng bạn bè lại có những trò vui, khám phá “thế giới đẹp đẽ vô ngần”. Lũ trẻ hào hứng trèo lên cây, say sưa nhìn ngắm ngôi làng và những vùng đất xung quanh từ trên cao. “Tôi” nghĩ về điều thắc mắc ngày xưa, ai đã trồng hai cây phong này và những suy nghĩ của họ khi trồng nó, vì sao ngôi trường trên quả đồi có hai cây phong ấy được gọi là “Trường Đuy-sen”

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Hồng lâu mộng đầy đủ | Myphamthucuc.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập