Tóm tắt bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 – Bài mẫu 1

Môi trường trên Trái Đất đang bị đe dọa nghiêm trọng, con người cần phải hành động. Mỹ là nơi đầu tiên phát động Ngày Trái Đất. Việt Nam hưởng ứng, Ngày Trái Đất của Việt Nam với khẩu hiệu “ một ngày không dùng bao nilon” được tổ chức năm 2000. Bao bì ni lông vô cùng độc hại nhưng do sự tiện lợi nên người Việt thải ra môi trường hàng triệu bao nilon mỗi ngày. Sự độc hại bở tính chất không phân hủy của plastic có trong bao bì ni lông là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc mất trao đổi oxi của thực vật, tắc cá đường ống dẫn, ô nhiễm thực phẩm…Để cái thiện và thay đổi tình trạng trên, mọi người cùng chung tay giảm thiểu sử dụng bao nilon.

Tóm tắt bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 – Bài mẫu 2

Ngày Trái Đất 22-4 hằng năm do tổ chức của Mĩ khởi xướng với mục đích bảo vệ môi trường. Năm 2000 lần đầu tiên Ngày Trái Đất được tổ chức ở Việt Nam với chủ đề “Một ngày không dùng bao bì ni lông”. Bao bì ni lông độc hại mỗi ngày ở Việt Nam thải ra hàng triệu bao bì ni lông. Tác hại khôn lường bởi đặc tính không phân hủy của plastic có trong bao bì nilon là nguyên nhân dẫn tới việc thực vật không phát triển, tắc đường ống dẫn nước, ô nhiễm thực phẩm… vì vậy cần thay đổi thói quen sử dụng bao bì ni lông, tuyên truyền để tìm giải pháp cho vấn đề sử dụng bao ni lông. Hãy cùng nhau hành động “Một ngày không dùng bao bì ni lông”.

Xem thêm:  Hãy giải thích tính cộng đồng của thị tộc | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt bài Thông tin về ngày Trái đất năm 2000 – Bài mẫu 3

Hàng triệu năm nay, con người xuất hiện hưởng lợi rất nhiều từ thiên nhiên nhưng lại không ý thức được rằng mình đang phá hủy thiên nhiên từ chính những phế thải hàng ngày. Văn bản là lời kêu gọi thế giới hưởng ứng thông điệp bảo vệ Trái Đất “Một ngày không dùng bao bì ni lông”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập