Tự Làm Kem Dưỡng Trắng Da Từ Thiên Nhiên An Toàn Tại Nhà, 【Hot】 5 Cách Chất Nhất Để Tự Làm Kem Dưỡng Da Mặt

Bài này tớ nợ các bạn lâu lắm rồi nhỉ. Hứa viết mãi mà cứ lười, vì cách làm cream và cách làm lotion dưỡng da cơ bản giống hệt nhau, chỉ khác nhau chút xíu về tỷ lệ dầu:nước nên tớ ngại chả muốn viết lại.

Đang xem: Tự làm kem dưỡng trắng da

Hôm nay trời xanh mây trắng không cho phép bản thân được lười thêm nữa, tớ sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm cream yêu thích của tớ ngay đây.

A- Công Thức Chung Cho Mọi Loại Cream Trên Đời

Giống hệt lotion, bạn áp dụng công thức sau:

CREAM = Nước + dầu + chất nhũ hóa + Active ingredients + chất bảo quản

– 50% nước: nước cất, nước khoáng, nước hoa hồng, nước cây phỉ, nước nha đam,… gì cũng được miễn là nước và phải sạch.

– 30%dầu nền và bơ

Dầu nền (oil): dầu dừa, olive, hạnh nhân, jojoba, dầu hạt nho, dầu cám gạo,… Vô số loại oil dưỡng trên đời, bạn dùng loại nào cũng được, tuỳ ý. Nếu làm face cream thì nên dùng những loại dầu nhẹ, dễ thấm như jojoba, hạt nho…(để tránh bí da gây mụn). Còn nếu làm body cream thì có thể dùng các loại dầu dày, ẩm và rẻ hơn như dầu olive, dầu dừa.Bơ (butter): 3 loại bơ phổ biến dễ mua nhất là bơ hạt mỡ (shea butter), bơ cacao (cocoa butter) và bơ xoài (mango butter),… Hũ kem dưỡng của bạn có thể chỉ dùng dầu nền, không có chút bơ nào cũng được, có thêm bơ thì kem dưỡng sẽ ẩm và mượt hơn thôi.

Xem thêm:  Review Kem Dưỡng Trắng Da V7 Toning Light Review, Kem V7 Toning Light Dr
*

Bạn nhớ nhé, trong số các thành phần thì Nước, Dầu, Chất nhũ hoá, Chất bảo quản là 4 thành phần nhất định phải có, các hoạt chất Active (chất làm trắng, trị mụn, tinh dầu, vitamin…) có hay không cũng được, tuỳ sở thích, không làm ảnh hưởng đến thành phẩm, nhưng không có 4 chất trụ cột trên thì sẽ không thể tạo thành cream.

B- Công Thức Của Riêng Tớ

Nếu bạn quan tâm thì đây là công thức quen thuộc cho 1 hũ kem dưỡng 100grdành cho da nhạy cảm mà tớ hay làm.

1. Nguyên Liệu

Nước khoáng đóng chai: 50 grDầu nền: dầu jojoba 10 gr, dầu hạt nho 10 gr, dầu hạnh nhân (hoặc olive) 5 grBơ: bơ xoài (mango butter) 3 gr, bơ hạt mỡ (shea butter) 2 grSáp nhũ hóa mềm mượt: 8 grNiacinamide (vitamin B3): 3 grPanthenol (vitamin B5): 2 grHyaluronic Acid: 3grChiết xuất cam thảo (Licorice Root Extract): 2 grTinh dầu tràm trà (Tea Tree Oil): 1grChất bảo quản (tớ hay dùngGermal Plus hoặc Optiphen Plus):0.5 gr

Bạn đừng thấy tớ dùng nhiều loại bơ + dầu mà hoảng nhé, không cần mua hết ngần này nguyên liệu cho giống tớ đâu. Nếu kinh phí hạn hẹp hoặc chỉ muốn làm lọ kem nghịch chơi, bạn thậm chí chỉ cần 1-2 loại dầu đơn giản rẻ bèo như dầu dừa hoặc dầu olive là được. Tớ mua nhiều loại bơ và dầu về quá nên cứ phải cố nhét vào công thức cho mau hết ý mà.

Xem thêm:  { Đã Ai Dùng Viên Uống Trắng Da Beauty 99 Chưa, Có Ai Dùng Viên Uống Trắng Da Chưa

Xem thêm: 10 Công Thức Làm Mặt Nạ Yến Mạch Trị Nám, Tàn Nhang Sau 7 Tuần

2. Dụng Cụ

Cân tiểu li (đo được gram)Máy đánh trứngBát hoặc cốc thuỷ tinh (loại có vạch chia ml thì càng tốt)Lò vi sóng hoặc bếp đun cách thuỷDao, kéo, thìa, đũa,…

Trước khi làm bạn nên rửa sạch dụng cụ và tráng bằng nước nóng, muốn sạch hơn nữa thì dùng bông hoặc khăn tẩm cồn rồi rau thêm 1 lượt, nói chung là phải cố gắng sạch sẽ hạn chế vi khuẩn tối đa có thể.

3. Cách Làm

Bước 1: Đun nước đến khoảng 70 độ C rồi cân lấy 50gr (đừng cân trước khi đun vì lúc đun nước sẽ bay hơi bớt 1 phần, bạn đun xong thì đặt bát lên cân, đổ nước từ từ vào bát/ cốc cho đến khi đủ 50 gr, nhớ trừ đi khối lượng của vật đựng).

*

Bước 3: Khi phase nước và phase dầu ở cùng nhiệt độ (khoảng 60- 70 độ), đổ chúng trộn vào nhau. Dùng máy đánh trứng hoặc handmixer đánh hỗn hợp cho đến khi nhiệt độ giảm xuống 40 – 50 độ C (sờ vào thấy thành cốc/ly thấy ấm, không bị bỏng). Trong lúc đánh, bạn sẽ thấy hỗn hợp của mình chuyển thành màu trắng và ngày càng đặc lại.

Bước 4: Cho thêm hương liệu, tinh dầu, vitamin, chiết xuất và chất bảo quản vào. Tiếp tục khuấy bằng máy đánh trứng hoặc handmixer cho đến khi hỗn hợp nguội và đồng nhất.

Xem thêm:  Giải Đáp Kem Dưỡng Trắng Da Toàn Thân Ban Đêm Vaseline Có Tốt Không?

*

Bước 5: Sau khoảng 1-2 giờ, cream của bạn sẽ nguội hẳn bằng nhiệt độ phòng và trở nên ổn định. Chất kem mịn đều, không bị tách lớp nghĩa là đã thành công, bạn cho cream vào hũ đóng kín hoặc chai có vòi nhấn và sử dụng.

Xem thêm: Kem Dưỡng Trắng Innisfree

Done, vậy là xong hũ cream. Công thức của riêng tớ có mục đích chính là dưỡng ẩm, làm dịu da, làm khoẻ và phục hồi màng da (do da tớ yếu bẩm sinh, dễ mẩn mụn, tớ chỉ mong da khoẻ để không bị bùng phát mụn chứ chẳng thiết tha gì việc dưỡng trắng, tớ cũng đủ trắng sẵn rồi). Nếu bạn thích 1 lọ kem dưỡng trắng hay trị mụn, chỉ cần thay Active Ingredients thành các chất mà bạn mong muốn là được (như ở bên trên tớ đã đề cập ý), dễ mà. À và hãy đọc lại bài Cách Làm Lotion của tớ nhé, trong đó có 1 số kiến thức mà tớ không nhắc lại trong bài này, biết đâu lại giúp ích gì cho bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Trắng da