Dấu Hiệu Da Bị Dị Ứng Mỹ Phẩm Và Cách Nhận Biết Dị Ứng Mặt Nạ

Dị ứng mỹ phẩm là tình trạng da bị tổn thương do các thành phần có trong sản phẩm trang điểm hoặc chăm sóc da. Tình trạng này thường xảy ra do sử dụng sản phẩm không phù hợp với loại da, dùng sản phẩm không đúng cách, lựa chọn sản phẩm trôi nổi và không rõ nguồn gốc.

Đang xem: Cách nhận biết dị ứng mặt nạ

*
*
*
*
*
*
*
*

Nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chiết xuất từ thiên nhiên để giảm nguy cơ kích ứng

Do đó sau khi điều trị, bạn nên phòng ngừa dị ứng mỹ phẩm tái phát với những biện pháp sau:

Với những người có làn da nhạy cảm, nên trao đổi với bác sĩ da liễu để được tư vấn về các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm có thành phần dịu nhẹ.Nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên. Hạn chế các thành phần có khả năng gây dị ứng cao như cồn, chì, dầu khoáng, hương liệu, retinol,…Cần tẩy trang và vệ sinh da mặt kỹ để tránh nguy cơ bít tắc nang lông, gây mụn và kích ứng.Trước khi kết hợp các sản phẩm với nhau, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ da liễu để tránh nguy cơ dị ứng và mẫn cảm.Chỉ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Xem thêm:  Review Mặt Nạ Đất Sét Laneige Có Tốt Không, Top 6 Loại Mặt Nạ Đất Sét Tốt Nhất Nên Dùng

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Bầu Của Nhật Thích Hợp Cho Bà Bầu, Access Denied

Tránh tình trạng sử dụng kem trộn, kem tẩy và cần thay đổi tâm lý muốn làm đẹp nhanh chóng.Để giảm nguy cơ dị ứng, bạn nên thử 1 ít sản phẩm lên vùng cổ và quan sát biểu hiện của da trong 12 – 24 giờ đồng hồ trước khi sử dụng lên phạm vi rộng.Cần vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên và rửa tay trước khi lấy sản phẩm.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Secret Key Review, Review Nước Thần Secret Key Có Đúng Ngon

Dị ứng mỹ phẩm là tình trạng khá phổ biến. Mặc dù phần lớn các trường hợp đều có mức độ nhẹ và thuyên giảm nhanh chỉ sau 3 – 5 ngày. Tuy nhiên nếu dị ứng tái phát nhiều lần, da có thể xuất hiện thâm sẹo, mỏng, yếu và nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích. Chính vì vậy sau quá trình điều trị, bạn nên chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ da và phòng ngừa tái phát.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mặt nạ