Sử Dụng Nhũ Tương Trị Mụn Có Tốt Không, Tác Dụng Của Nhũ Tương Cho Làn Da

Hàn Quốc là quốc gia có rất nhiều phương pháp dưỡng da, trị mụn. Trong số đó, sử dụng nhũ tương để trị mụn là một bí quyết luôn được phái đẹp Hàn ưa dùng. Vậy nhũ tương là gì? Sử dụng nhũ tương trị mụn có tốt không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đang xem: Nhũ tương trị mụn có tốt không

Nhũ tương là gì?

Nhũ tương là là một hợp chất gốc nước, có thành phần chiết xuất từ 100% thiên nhiên. Nhũ tương nhẹ hơn và mỏng hơn kem. Nói cách khác đây là một phiên bản nhẹ hơn kem dưỡng ẩm.

Nhũ tương là gì? Nhũ tương khác kem dưỡng như thế nào?

Nhũ tương có rất nhiều loại, mỗi loại với một công thức riêng. Trong một số công thức, nhũ tương có dạng gel hoặc gần như dạng lỏng. Nhũ tương có khả năng thẩm thấu vào da nhanh hơn rất nhiều và không bám vết trên da giống như một số loại kem thông thường.

Để nói ngắn gọn, nhũ tương là một phiên bản nhẹ hơn của kem dưỡng ẩm. Không giống như hầu hết các loại kem dưỡng da mặt chuyên dụng. Nhũ tương là một hợp chất gốc nước, điều này có nghĩa là nhũ tương sẽ nhẹ hơn và mỏng hơn kem.

Trong một số công thức, nhũ tương có dạng gel hoặc gần như lỏng. Nhìn chung, nhũ tương có khả năng thẩm thấu vào da nhanh hơn rất nhiều. Và không bám vết trên da giống như một số loại kem thông thường.

Công Dụng Của Nhũ Tương Đối Với Làn Da

Nhũ tương trên thực tế là một chất dưỡng ẩm. Nhũ tương cung cấp nhiều lợi ích tương tự như một loại kem, nhưng với công thức nhẹ dịu hơn. Nhũ tương có thể được điều chế và sử dụng để khóa ẩm giúp chống lại hiện tượng mất nước. Và hỗ trợ da hấp thụ trọn vẹn nguồn tinh chất có trong kem và serum.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng nhũ tương như một phương pháp đặc trị. Chứ không đơn thuần chỉ như kem dưỡng ẩm.

Khi Nào Nên Sử Dụng Nhũ Tương?

Nhũ tương là sản phẩm trung tính giữa serum và kem. Nhũ tương không hẳn nhẹ và tinh khiết như serum nhưng cũng không có kết cấu đặc như kem. Tương tự, nhũ tương cũng không có tính đặc trị như serum. Nhưng lại có khả năng dưỡng da chuyên sâu hơn các loại kem có công thức đậm đặc.

Và bởi vậy, nhũ tương thích hợp nhất để sử dụng sau khi dùng serum. Và trước khi thoa kem dưỡng ẩm trong bước cuối cùng. Tuy nhiên, bạn sử dụng nhũ tương như thế nào cho đúng với loại da (skin type) của bạn mới là quan trọng nhất.

Vậy nhũ tương trị mụn có tốt không? Đây là một câu hỏi luôn được phái đẹp quan tâm.

Nhũ tương trị mụn có tốt không? Công dụng của nhũ tương?

Nhũ tương là một chất dưỡng ẩm cho da rất tốt. Nhũ tương cung cấp nhiều lợi ích tương tự như một loại kem, nhưng với công thức nhẹ dịu hơn. Ngoài ra một công dụng khá phổ biến của nhũ tương đó chính là trị mụn.

Nhũ tương giúp đẩy mụn trên da

Đây là công dụng rất được phái nữ quan tâm. Sử dụng nhũ tương sẽ giúp sát khuẩn cho vùng da mụn, làm khô cồi mụn. Và kích thích các nốt mụn ẩn dưới da trồi lên, để có thể tác động trực tiếp lên nốt mụn đó.

Xem thêm: Mẹo Vặt Giúp Da Mặt Trắng Da Không Phải Ai Cũng Biết, Mẹo Vặt Làm Trắng Da Không Phải Ai Cũng Biết

Nhũ tương trị mụn có tốt không?

Khi thoa nhũ tương lên da, một vài phút sau nhũ tương sẽ khô lại, tạo thành một lớp mảng mỏng như mặt nạ. Tiếp tục thoa nhũ tương thêm vài ngày. Mụn sẽ khô lại và rụng đi trong quá trình tẩy da chết hoặc làm sạch da mỗi ngày. Phương pháp trị mụn bằng nhũ tương khá an toàn ít tổn thương da và góp phần loại bỏ mụn hoàn toàn.

Nhũ tương phù hợp với mọi loại da

Việc nhũ tương trị mụn có tốt không thì phải hỏi đến nhũ tương có phù hợp với nhiều loại da không. Mỗi người có một làn da khác nhau, có làn da khỏe làn da yếu. Nhũ tương vừa có công dụng trị mụn. Đồng thời nó còn hoàn toàn phù hợp với mọi loại da.

*

Nhũ tương trị mụn an toàn với mọi loại da

SỬ DỤNG NHŨ TƯƠNG PHÙ HỢP CHO TỪNG LOẠI DA

Đối với da dầu:

Nhũ tương có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bước dưỡng ẩm cuối cùng trước khi bạn áp dụng SPF.Nhờ mang gốc nước và có khả năng thẩm thấu vượt trội. Làn da dầu sẽ được cấp ẩm nhanh chóng mà không có cảm giác nhờn dính khóa chịu như khi thoa kem dưỡng ẩm thông thường.Da sẽ được chăm sóc đầy đủ, đồng thời bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đối với khí hậu nóng và ẩm, nhũ tương cũng giúp giữ cho làn da luôn mát mẻ. Và bừng sáng trong khi vẫn cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da.Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo loại nhũ tương mình sử dụng có đủ khả năng cấp nước để tránh cho da không được dưỡng ẩm đầy đủ.

Đối với da hỗn hợp và da mụn:

Bạn có thể sử dụng nhũ tương để kiểm soát dầu, đốm mụn và bã nhờn dư thừa. Bạn có thể áp dụng nhũ tương cho toàn bộ khuôn mặt. Hoặc cho vùng chữ T để nhắm “mục tiêu” cho vùng da tiết bã nhờn nhiều nhất này.Nếu cảm thấy làn da cần được dưỡng ẩm nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng kết hợp với một loại kem dưỡng ẩm công thức dịu nhẹ để da được cấp nước đầy đủ. Điều này cũng tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của làn da bạn mà có thể xử lý linh hoạt.

Như vậy, để kết luận nhũ tương trị mụn có tốt không thì nhũ tương giúp da điều trị, giảm và ngăn ngừa mụn hiệu quả. Nếu đang phải vật lộn với mụn, hãy thêm nhũ tương vào các bước chăm sóc da hàng ngày để giúp nhanh chóng đẩy lùi những đốm mụn đáng ghét và thiếu thẩm mỹ kia nhé!

Đối phó với làn da khô:

Nhũ tương là một vị cứu tinh. Khi bạn tăng gấp đôi lượng nhũ tương và kem, nhũ tương sẽ giúp khóa ẩm từ các bước trước và dưỡng chất trong kem sẽ thẩm thấu hoàn toàn vào da và tăng thêm khả năng dưỡng ẩm.Để tăng cường độ ẩm, bạn cũng có thể trộn kem dưỡng da mặt với nhũ tương vì nhũ tương có gốc nước và khi trộn trong dầu, da bạn sẽ được hấp thu cả nước và độ ẩm gốc dầu.Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, một số người có làn da quá yếu, da nhạy cảm, sử dụng nhũ tương gây ra một số hiện tượng như da hơi đỏ và nóng. Bởi nhũ tương có tính sát khuẩn mạnh, lần đầu bôi khiến da chưa quen gây ra mẫn cảm.

Khi gặp trường hợp này bạn hãy bình tĩnh, thời gian đầu dùng nhũ tương như đắp mặt nạ mỗi tối thông thường, rửa đi sau 10-15 phút. Đến khi bạn thoa nhũ tương và không thấy da bị mẫn cảm nữa khi ấy hãy dùng nhũ tương để qua đêm như mọi loại da.

Nhũ tương không có tính bào mòn da

Nhiều sản phẩm dưỡng da có tác dụng phụ gây bào mòn da, khiến da dễ bắt nắng khi ở ngoài trời. Mặc dù nhũ tương tuy có tính sát khuẩn mạnh, tuy nhiên nó không gây hại cho da, bào mòn da, hay làm da dễ bắt nắng như một số loại kem dưỡng thông thường.

*

Nhũ tương không có tính bào mòn da

Nhũ tương có thể được điều chế và sử dụng để khóa ẩm giúp chống lại hiện tượng mất nước và hỗ trợ da hấp thụ trọn vẹn nguồn tinh chất có trong kem và serum. Có một bí quyết để giúp da tăng cường độ ẩm chính là sử dụng nhũ tương trộn cùng với kem dưỡng da mặt. Điều này sẽ giúp da bạn vừa dễ hấp thu cả nước lại vừa có độ ẩm gốc dầu.

Da mụn vốn yếu hơn da thông thường rất nhiều, nên nếu bạn đã xác định đi theo một liệu trình trị mụn, thì bạn phải tự chủ động dùng kem chống nắng và che chắn da cẩn thận. Cần bảo vệ kỹ làn da tránh ánh nắng trực tiếp, tránh tính trạng mụn nặng hơn, làm ảnh hưởng đến quá trình trị mụn.

Sử dụng nhũ tương trị mụn cực kỳ an toàn 

Để nói nhũ tương sẽ có tác dụng sau 3-4 ngày là điều hoàn toàn không thể. Bởi khi đã dùng sản phẩm an toàn cho da, bạn cần phải để cho da có thời gian làm quen với các tác dụng của nhũ tương. Điều này thường phụ thuộc vào làn da và cách chăm sóc da của từng người.

Xem thêm: Cách Làm Kem Gấc Dưỡng Da – Công Thức Làm Kem Dưỡng Trắng Da Từ Dầu Gấc

*

Sử dụng nhũ tương trị mụn cực kỳ an toàn cho da

Để nhũ tương có hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng kem chống nắng vào ban ngày. Buổi tối tẩy trang và dùng sữa rửa mặt đầy đủ. Bên cạnh đó hãy tẩy da chết 1-2 lần/ tuần. Cuối cùng là hãy kiên nhẫn nếu kết quả đến với bạn quá lâu, mà hãy thư giãn, và nghĩ rằng bạn đang làm những điều tốt nhất, an toàn nhất cho làn da.

Trên đây là một số công dụng khi sử dụng nhũ tương để trị mụn để trả lời câu hỏi nhũ tương trị mụn có tốt không. Nếu đang phải vật lộn với mụn, hãy thêm nhũ tương vào các bước chăm sóc da hàng ngày để giúp nhanh chóng đẩy lùi những đốm mụn đáng ghét và thiếu thẩm mỹ kia nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Trị mụn
Xem thêm:  Rau Ngót Trị Mụn - 1️⃣ Đắp Mặt Nạ Rau Ngót Sạch Mụn, Sạm Da