5 Điều Cần Làm Ngày Cúng Tổ Nghề Làm Đẹp, Ceo Nk Spa Tổ Chức Giỗ Tổ Ngành Spa

Cúng tổ nghề phun xăm là việc làm quan trọng để cầu mong may mắn và thăng tiến. Vậy chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm cần những gì? Bài văn khấn cúng tổ nghề đúng tâm linh. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

Đang xem: Ngày cúng tổ nghề làm đẹp

Chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm cần những gì cho đầy đủ

Cúng tổ nghề phun xăm là việc làm quan trọng để cầu mong may mắn và thăng tiến. Vậy chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm cần những gì?

Một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt là cúng tổ nghề. Đây là một nghi lễ không thể thiếu để tạ ơn vị tổ sư. Là người có công sáng lập, truyền bá và phát triển nghề đó. Trong đó phải kể đến nghi lễ cúng tổ nghề phun xăm. Vậy thì chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm cần những gì? Bạn đừng lo hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về lễ cúng tổ nghề phun xăm. Cúng như cách chuẩn bị mâm cúng tổ nghề như thế nào để đầy đủ lễ vật? Cũng như tìm hiểu các bài văn khấn, các ngày cúng giỗ tổ nghề tại Việt Nam.

*
*

Mẫu bài văn khấn cúng tổ nghề, bài văn khấn giỗ tổ nghề đầy đủ xưa và nay.

Các ngày giỗ tổ nghề lớn tại Việt Nam

Hiện nay, cả nước có rất nhiều nghề truyền thống và nhiều hơn khoảng 60% có tổ chức những ngày giỗ tổ nghề truyền thống như:

Ngày cúng tổ nghề buôn bán, kinh doanh là ngày 10 – 15/3 âm lịch.Ngày cúng tổ nghề làm đẹp – makeup là ngày 12/8 âm lịch.Ngày cúng tổ nghề cơ khí là ngày 13 tháng 6 và ngày 20 tháng Chạp Âm lịch.Ngày cúng giỗ tổ nghề kim hoàn là ngày 7/2 và 27/2 âm lịch.Ngày cúng giỗ tổ thợ may là ngày 12/12 âm lịch.Ngày giỗ tổ nghề mộc (gỗ) là ngày ngày 20 tháng chạp.Ngày giỗ tổ nghề sân khấu là ngày 12/8 âm lịch.Ngày giỗ ông tổ nghề thêu là ngày 12/6 âm lịchNgày giỗ tổ nghề xây dựng ( thợ hồ, thợ mộc, thợ nề) là ngàyNgày cúng tổ nghề sửa xe: 12/12 âm lịch.Ngày cúng tổ nghề phun xăm: ngày 22 tháng 3.Ngày cúng tổ nghề đá, gốm là ngày 13 tháng 6 và ngày 20 tháng Chạp Âm lịch.Ngày cúng tổ nghề Nail: Ngày 3/11 hoặc 3/10 âm lịch.Ngày cúng tổ nghề Spa – Massage: Ngày 03.11 âm lịch. Ngày cúng giỗ tổ nghề làm tóc: Ngày 20/1 âm lịch hoặc ngày 15 – 16/03 âm lịch.

Xem thêm:  Top 14 Địa Chỉ Làm Nail Đẹp Ở Đâu, Top 10 Địa Chỉ Làm Nail Đẹp Và Rẻ Nhất Tại Hà Nội

Hay có rất nhiều ngành mới ra đời và phát triển trong những năm gần đây. Như: Ngày giỗ tổ nghề rèn, sửa xe, lái xe, nghề điện, nghề bánh, nghề bếp, nghề in,…

Mâm ngũ quả trong mâm lễ cúng giỗ tổ nghề phun xăm gồm những loại nào?

Với mỗi miền khác nhau sẽ có cách chuẩn bị đĩa ngũ quả khác nhau. Nếu như ngày Tết mọi người đều chú trọng mâm ngũ quả làm sao để “cầu dừa đủ xài”. Thì với ngày giỗ tổ nghề ngành phun xăm cũng vậy. Cách chọn trái cây ở mỗi nơi khác nhau tùy thuộc vào văn hóa và quan niệm của địa phương đó. Nhưng thông thường trong dĩa trái cây cúng tổ nghề không thể thiếu các loại quả sau:

Quả đu đủ

Sở dĩ trong mâm ngũ quả nên có quả đu đủ. Bởi người làm nghề cầu mong cuộc sống thịnh vượng, đầy đủ,…

Quả Phật thủ

Phật thủ là loại quả được ưa chuộng rất nhiều ở khu vực miền Bắc. Quả Phật thủ có hình dạng như những ngón tay co quắp lại. Thể hiện sự ôm ấp, bao bọc của vị tổ sư. Với những người làm nghề để tránh khỏi những rủi ro. Đặc biệt cầu mong mọi sự may mắn, như ý sẽ đến trong khi làm nghề.

Quả dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có ruột bên trong thì đỏ, vỏ bên ngoài thì xanh. Với ý nghĩa là mang lại sự may mắn, sung túc và giàu có.

Quả nho

Nho là loại quả tượng trưng cho việc tạo ra của cải vật chất. Hơn nữa còn thể hiện cho sự thành công. Vì thế khi thờ cúng người làm nghề cầu mong sự may mắn, biến hung thành cát.

Cách thực hiện nghi lễ cúng tổ nghề ngành phun xăm đúng cách

Bạn làm trong nghề phun xăm nhưng bạn không hiểu cách thực hiện nghi lễ cúng tổ nghề. Không biết chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm như thế nào cho đúng. Cũng như cách cúng tổ nghề sao cho trang trọng và chu đáo nhất. Những thông tin sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tổ chức cúng giỗ tổ nghề. Vừa đơn giản vừa tiết kiệm.

Xem thêm:  Những Video Làm Hình Nền Đẹp Nhất 2021, Cài Video Làm Hình Nền (Hình Nền Động Video)

Đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch sẽ bàn thờ. Rồi bày biện mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm lên theo đúng nghi lễ.Sau đó người đại diện sẽ tiến hàng thắp hương, vái và đọc bài khấn. Người thực hiện cúng giỗ tổ phải ăn mặc lịch sự, trang trọng. Thể hiện lòng thành kính với người có công sáng lập và phát triển nghề phun xăm.Khi tàn nhang thì đem vàng mã đi đốt. Riêng phần muối gạo thì rắc phía ngoài. Đồng thời xin thỉnh lễ vật xuống và tổ chức tiệc ăn uống.

Xem thêm: Top 17 Cách Làm Da Trắng Hồng Toan Than, Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Tại Nhà Nhanh Nhất

Việc cúng tổ nghề phun xăm là một trong những sự kiện quan trọng. Do đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm. Để tỏ lòng thành kính đối với vị tổ sư có công sáng lập nghề nghiệp. Bạn hãy tự tay chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng tổ nghề được tươm tất và chu đáo. Nhưng nếu quá bận và không có kinh nghiệm bạn có thể đặt dịch vụ mâm cúng giỗ tổ nghề trọn gói. Để được phục vụ một cách đầy đủ nhất và đủ lễ nhất.

Tag tiềm kiếm: giổ tổ sân khấu | tổ nghề sân khấu | cúng tổ nghề | tổ nghiệp sân khấu | ngày cúng tổ nghề làm đẹp | cúng tổ nghề may | tổ nghề | các ngày giỗ tổ nghề | giỗ tổ thợ mộc | ngày giỗ tổ thợ hồ |ông tổ nghề là ai | Ngày cúng tổ nghề tài xế | Mâm cúng tổ nghề xây dựng | Mâm cúng to nghề spa | Lễ vật cúng to nghề tóc | Bài cúng tổ nghề |Ngày cúng tổ nghề makeup | Cúng to nghề sân khấu |5 loại trái cây cúng tổ nghề | Bài cúng tổ nghề sân khấu

Đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm chất lượng

Không riêng gì nghề phun xăm. Mà bất cứ ngành nghề nào cũng đều có người khai sáng ra nó. Vì thế lễ cúng giỗ tổ nghề là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Vừa tỏ lòng thành, sự biết ơn với người sáng lập ra ngành nghề. Vừa cầu mong vị tổ sư gia hộ để việc làm nghề được suôn sẻ.

Với xu thế kinh tế hội nhập như hiện nay. Rất nhiều người không có thời gian để chuẩn bị được những mâm cỗ cúng đầy đủ. Vì thế đã không ngần ngại lựa chọn dịch vụ đồ cùng. Để chuẩn bị mâm lễ cúng tổ nghề đầy đủ để tỏ lòng thành kính với vị tổ sư nghề. Cho nên càng ngày dịch vụ đồ cúng giỗ tổ nghề trọn gói. Càng nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Xem thêm:  Chúng Ta Cần Làm Gì Để Kế Thừa Và Phát Huy Truyền Thống Tốt Đẹp Của Dân Tộc ?

Nếu như bạn quá bận rộn khi chuẩn bị mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm. Hay bạn không biết nên chuẩn bị những gì? Vì thế bạn cần tìm dịch vụ cung cấp mâm cúng giỗ tổ nghề trọn gói. Thế nhưng tìm mãi bạn vẫn không chọn được đơn vị dịch vụ uy tín. Đừng lo Đồ Cúng Việt Nam sẽ giúp bạn. Chuẩn bị mâm cúng tổ nghề đầy đủ và chất lượng nhất.

Đây chính là dịch vụ đồ cúng uy tín dành cho bạn. Khi có nhu cầu đặt mâm cúng giỗ tổ nghề phun xăm. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về tâm linh, lễ nghi. Chắc chắn đơn vị này sẽ mang đến cho bạn mâm cúng chất lượng.

Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu về tâm linh. Sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn một mâm cúng phù hợp và tiết kiệm. Hơn nữa, đến với đơn vị này bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng.

Quan trọng hơn sản phẩm của đơn vị này mang đến luôn cam kết chất lượng. Cũng như giá cả dịch vụ đặt mâm cúng trọn gói luôn phải chăng.

Đồ Cúng Việt Nam – Cung cấp mâm cúng tổ nghề trọn gói

Đến với đơn vị dịch vụ trọn gói này bạn không còn phải lo lắng. Từ mâm lễ đến thời gian chuẩn bị. Bạn chỉ cần liên hệ là bạn có ngay một mâm cúng giỗ tổ nghề đầy đủ và nhanh chóng. Bên cạnh đó, đơn vị này còn tư vấn cho bạn cách bài trí hợp lý và văn khấn phù hợp.

Xem thêm: Có Nên Trị Mụn Ẩn Tại Spa – Tại Sao Mụn Ẩn Dưới Da Mãi Không Hết

Với đội ngũ nhân viên có sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực tâm linh. Vậy nên khi đặt dịch vụ mâm cúng trọn gói ở đơn vị này. Bạn sẽ được cung cấp mâm lễ đầy đủ nhất, trang trọng nhất. Đảm bảo sự trang trọng và chu đáo trong ngày giỗ tổ. Để cầu mong tài lộc, sức khỏe.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp