Lịch sử vô địch World Cup và những đội thành công nhất

Chắc chắn ai cũng đều biết World Cup là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, với sự tham gia của các quốc gia mạnh nhất của các châu lục để tìm ra đội bóng xuất sắc nhất. Và giải đấu này cũng được coi là giải đấu có từ lâu đời nhất trong bóng đá ngày nay, cũng như đã chứng kiến rất nhiều các đội tuyển lên ngôi vô địch. Lịch sử vô địch World Cup sẽ cho người hâm mộ cũng như xoilac 1 thấy được toàn cảnh về giải đấu danh giá nhất hành tinh này.

Lịch sử giải đấu World Cup

Không phải cho tới hiện nay bóng đá mới được coi là môn thể thao hấp dẫn nhất. Bởi trong quá khứ, khi mà thế giới đang bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, đói nghèo thì giải đấu World Cup cũng được tổ chức và có sự tham gia của các đội tuyển quốc gia khác. Đó là vào năm 1930 của thế kỷ trước, lần đầu tiên trong lịch sử cũng như dấu mốc quan trọng đối với bóng đá hiện đại. Đó là giải đấu World Cup được tổ chức lần đầu tiên tại đất nước Uruguay và cũng chính đội tuyển này đã lên ngôi lần đầu tiên.

Lịch sử vô địch World Cup đã gần 1 thế kỷ trôi qua
Lịch sử vô địch World Cup đã gần 1 thế kỷ trôi qua

Tiếp theo đó thì ban lãnh đạo của FIFA đã quy định giải đấu này 4 năm được tổ chức một lần. Trải qua bao nhiêu năm tháng, lịch sử thì giải đấu này cũng đã được tổ chức 22 lần. Cũng như được tổ chức tại rất nhiều các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Và dù thời điểm nào thì World Cup luôn được người hâm mộ bóng đá nồng nhiệt đón nhận.

Tuy nhiên đã có một quãng thời gian mà giải đấu này đã phải bị hoãn. Đó là vào những năm như 1942 và 1946, khi đó thì đang xảy ra thế chiến lần thứ 2 giữa các quốc gia. Nên quãng thời gian đó giải đấu World Cup cũng đã phải tạm dừng. Nhưng kể từ năm 1950 thì giải đấu lớn nhất hành tinh cũng đã tổ chức và được diễn ra theo định kỳ thường niên.

Lịch sử vô địch World Cup

Có tới 22 lần giải đấu này được tổ chức trên thế giới, nhưng nền bóng đá Việt Nam chỉ ghi nhận được 8 đội tuyển quốc gia lên ngôi vô địch. Điều đó cho thấy được có những nền bóng đá trên thế giới thể hiện được sức mạnh vượt trội. Và những đội bóng này chính là những đội bóng thành công, vĩ đại nhất của nền bóng đá thế giới chung.

Lịch sử vô địch World Cup đã chứng khiến nhiều trận cầu kịch tính
Lịch sử vô địch World Cup đã chứng khiến nhiều trận cầu kịch tính

Như đã biết thì World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Uruguay và cũng chính đội tuyển này vô địch lần đầu tiên của giải đấu. Uruguay cũng một lần nữa lên ngôi vô địch giải đấu danh giá nhất hành tinh vào năm 1950. Đất nước nhỏ bé tại Nam Mỹ này trong lịch sử cũng là một nền bóng đá rất mạnh. Nhưng cho tới thời điểm hiện nay thì Uruguay cũng đang từng bước tìm lại vị thế của chính mình trong quá khứ.

Nhưng đội bóng thành công cũng như vĩ đại nhất của nền bóng đá thế giới chính là Brazil. Đội bóng Nam Mỹ đã có 5 lần lên ngôi vô địch. Trong thời điểm đó cho tới tận thời điểm hiện nay thì bóng đá Brazil thực sự là một nền bóng đá lớn. Nhưng lần gần nhất là đội tuyển này vô địch cũng là năm 2002. Các vũ công samba cũng đang từng bước tìm lại vị thế của mình trong bóng đá hiện đại.

Xếp sau Brazil chính là những cỗ xe tăng Đức và đội bóng màu thiên thanh Ý. Cả 2 đều có 4 lần lên ngôi cao nhất của giải đấu này. Thực sự là dù cả 2 đội tuyển này cũng đang gặp rất nhiều khó khăn về thành tích yếu kém gần đây. Nhưng không thể phủ nhận cả 2 nền bóng đá này đều là nền bóng đá hàng đầu của thế giới trong quá khứ và hiện nay.

Messi giúp đã giúp Argentina đăng quang giải đấu một cách thần kỳ
Messi giúp đã giúp Argentina đăng quang giải đấu một cách thần kỳ

Tiếp theo thì Argentina, đội bóng vừa lên ngôi vô địch của giải đấu này và đã có 3 lần trong lịch sử của giải đấu trở thành nhà vô địch. Và xếp sau đó sẽ là đội tuyển Pháp với 2 lần lên ngôi. Cuối cùng là Anh và Tây Ban Nha, cả 2 chỉ mới có 1 lần lên ngôi giải đấu này.

Sự danh giá của World Cup

Không phải ngẫu nhiên World Cup được coi là giải đấu hàng đầu hành tinh với sự danh giá nhất. Và thậm chí đối với tất cả các cầu thủ bóng đá trên thế giới đều mong muốn được 1 lần tham dự giải đấu này.

Dù cho tiền thưởng của giải đấu không được nhiều đối với các cầu thủ tại câu lạc bộ. Thế nhưng việc được chơi bóng cho đội tuyển quốc gia với tình cảm dành cho đất nước mới mang ý nghĩa cao cả, thiêng liêng nhất. Và cũng một phần phải kể tới chu kỳ các giải đấu World Cup diễn ra. 4 năm 1 lần, cũng có nghĩa là đối với các cầu thủ xuất sắc thì nhiều nhất cũng chỉ 3 lần được tham gia. Nên được chơi tại sân chơi World Cup chính là ước mơ của mọi cầu thủ.

Lời kết

Đó cũng là thông tin về lịch sử vô địch World Cup cũng như sự danh giá và mọi thông tin về giải đấu hàng đầu thế giới này. Hãy tham khảo những bài viết tiếp theo để nắm những thông tin thú vị về bóng đá và lich thi dau wc cùng xôi lạc nhé!