Cách Làm Thịt Bò Khô Có Màu Đỏ Đẹp Tại Nhà, Cách Làm Thịt Bò Khô Của Xuna Nguyen

(myphamthucuc.vn)

Cách làm thịt bò khô tại nhà vô cùng đơn giản. Vậy tại sao không học ngay để khỏi phải lo lắng về khô bò hóa chất và phẩm màu ngoài chợ nữa?

Giá trị dinh dưỡng của khô bò

Cảm giác nhấm nháp một miếng khô bò dai dai, thơm thơm vô cùng gây nghiện. Đây là thực phẩm bổ sung đạm nhanh chóng vào bất cứ khi nào. Món ăn vặt này cũng thích hợp để đãi khách đến chơi nhà. Cách làm thịt bò khô thì không khó như bạn tưởng. Cùng tìm hiểu nha!

*

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô

1 kg thịt thăn bò

*

Dụng cụ cần thiết

DaoChảo hoặc nồi đế dàyChày

Cách làm thịt bò khô thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem thịt bò rửa thật sạch, thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc thớ thịt. Sau đó, đem lau sạch máu rướm ra từ thịt.

*

Thịt bò đã sơ chế xong thì bạn ướp với hỗn hợp gừng, tỏ, sả ở trên. Ngoài ra, bạn cũng cho toàn bộ nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị vào. Trường hợp muốn ăn nhiều hay ít cay thì có thể điều chỉnh lại lượng ớt nhé! Sau đó, bạn đem thịt bò đã ướp bỏ vào hộp, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 tiếng (thường là để qua đêm).

Xem thêm:  3 Công Thức Làm Đẹp Với Bột Trà Xanh Matcha, Bột Trà Xanh Làm Đẹp: Sự Thật Không Như Lời Đồn

Đang xem: Cách làm thịt bò khô có màu đỏ đẹp

*
*
*

Sau khi xé thì bạn phải xào lại lần cuối cho thịt khô hẳn. Chọn chảo hoặc nồi có đế dày để cho thịt vào đảo đều tay trong vòng nửa tiếng. Lửa thật nhỏ để thịt không bị cháy nha.

Xem thêm: 15 Cách Trị Mụn Trứng Cá Trên Mặt, Cách Trị Mụn Trứng Cá Tại Nhà

Bài “Cách làm thịt bò khô ngon, lên màu đẹp tại nhà” được đăng bởi “myphamthucuc.vn

*

Thưởng thức và bảo quản

Khô bò làm xong thì thơm, có vị hấp dẫn, không bị ướt và cũng không quá cháy là ổn. Khi ăn, bạn cho ra dĩa, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh hoặc tắc để tăng thêm hương vị và thưởng thức thôi. Phần khô chưa dùng tới, cứ cho vào hộp, để ở nơi khô thoáng, sạch sẽ mà ăn dần.

Xem thêm: Mặt Nạ Nghệ Tây Ubtan Mask 50Gr, Mặt Nạ Trị Mụn Ubtan Dry Mask 60Gr

*

Điều cần chú ý trong cách làm thịt bò tại nhà

Lựa thịt bò thì chọn thịt thăn có thớ dài để xé miếng khô không bị vụn.Nếu không có bột màu điều, bạn có thể thay bằng bột nghệ thì miếng bò cũng có màu vàng đẹp mắt.Khi không có thời gian xào lại, bạn có thể cho thịt vô lò vi sóng sấy khô cũng được.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất để bạn có thể hoàn thành món ăn vặt này tại nhà. Nếu thành công thì hãy chia sẻ công thức làm khô bò này cho mọi người cùng học và thưởng thức nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp