Hướng Dẫn Cách Làm Menu Đẹp Bằng Word Đơn Giản Nhất 2020, Mẫu Menu Đẹp File Word Miễn Phí

Cách làm menu đẹp siêu đơn giản mà ấn tượng

Trong thiết kế các quán ăn, nhà hàng, quán cafe, trà sữa,… để giúp tạo điểm nhấn cho khách hàng, menu của bạn phải thể hiện được sự độc đáo, riêng biệt. Một thiết kế menu ấn tượng sẽ giúp thực khách lưu tâm hơn về những loại món ăn đồ uống tại đây. Bài viết hôm nay In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn bạn cách làm menu đẹp đơn giản bằng word. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm menu đơn giản với khung viền đẹp

Bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ra một mẫu menu thực đơn đẹp hoàn chỉnh và tiến hành in menu chỉ bằng cách làm menu cafe đẹp dưới đây. Nếu bạn chưa sử dụng thông thạo các phần mềm thiết kế menu cafe, quán ăn chuyên nghiệp thì có thể sử dụng MS Office nhé. Ứng dụng MS Word là một phần mềm thiết kế menu cafe có sẵn các file mẫu thực đơn đẹp đồng thời cho phép bạn thiết kế thực đơn đẹp dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ định dạng văn bản và kết hợp với các tiện ích khác như Tab, định dạng font chữ, màu chữ, trang trí tạo khung viền,… như là có mẫu thực đơn file word sẵn vậy.

Đang xem: Cách làm menu đẹp bằng word

*

Cách làm menu đơn giản bằng word

Tham khảo ngay những hướng dẫn làm menu đẹp dưới đây bằng chương trình MS Word – phần mềm làm menu cafe dưới đây:

Định dạng khổ giấy cực kỳ quan trọng để làm khung viền menu đẹp

Đinh dạng khổ giấy sẽ quyết định việc bạn sẽ thiết kế thực đơn như thế nào cho phù hợp. Ví dụ trang trí đường viền trên giấy a4 sẽ khác với các khổ giấy khác.

Xem thêm:  Tìm Hiểu Cách Làm Đẹp Tự Nhiên Cho Bà Bầu Siêu Dễ Của Á Hậu Diễm Trang

Định dạng khổ giấy cho Menu đúng theo nhu cầu của bạn bằng cách vào File -> chọn Page Setup.Loại Menu được sử dụng phổ biến có kích thước menu bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng cách của các lề là 2cm. Bạn có thể tùy theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của mình mà lựa chọn khổ menu có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Nhập nội dung cho Menu đầy đủ nhưng không rườm rà

Nhập nội dung cho Menu của bạn, mỗi danh mục là một dòng, nhấn phím Enter để xuống dòng. Bạn cứ nhập văn bản bình thường, có thể sử dụng Copy/Paste cho nhanh.Để khi in menu lấy liền thì bạn cân lưu ý nội dung menu bạn nên ghi một cách chính xác và đầy đủ, tránh việc ghi nhầm giá hoặc tên sản phẩm. Font chữ menu có thể tùy chọn theo sở thích của bạn tuy nhiên nhớ font chữ menu đẹp nhưng cũng phải dễ đọc và rõ ràng đấy nhé.

Định dạng cho tiêu đề Menu ấn tượng nhất

Đánh dấu chọn dòng chữ MENU sau đó nhấn vào nút canh giữa trên thanh công cụ và thay đổi kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ, màu chữ… theo ý của bạn.

Đặt giá tiền cho các danh mục của Menu cụ thể

Bạn hãy đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format -> chọn Tabs và thực hiện lần lượt theo các thao tác sau:

Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab ở vị trí 17cmAlignment: Chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền.Leader: Chọn 2…… để tạo các dấu chấm từ danh mục đến giá tiền để dễ tìm giá.Sau khi chọn xong nhấn Set để tạo Tab, nhấn Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.Đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía sau chữ cuối cùng của dòng danh mục, nhấn phím Space-bar để tạo một khoảng cách nhỏ sau đó nhấn phím Tab để di chuyển con trỏ đến vị trí đặt Tab. Tại vị trí này hãy nhập giá tiền cho danh mục.

Xem thêm:  Tác Dụng Của Bột Gạo Lứt Trong Làm Đẹp Từ Bột Gạo Lức, Cách Làm Mặt Nạ Gạo Lứt Đúng Công Thức

Xem thêm: Spa Trị Mụn Bình Dương Nên Đến, Top 10 Địa Chỉ Spa Trị Mụn Uy Tín Tại Bình Dương

Định dạng cho các dòng danh mục của Menu

Bạn có thể thay đổi kiểu chữ và kích thước bằng cách đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó chọn kiểu chữ và cỡ chữ.Sau khi thay đổi kích thước chữ xong, bạn hãy kiểm tra lại Menu của mình để định lại khoảng cách giữa các dòng sau cho cân đối với kích thước của khổ giấy.Hãy đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Pragraph để định dạng khoảng cách giữa các dòng danh mục.Bạn hãy chọn khoảng cách phía trên và phía dưới của dòng sau cho toàn bộ các dòng danh mục giản ra vừa với chiều cao của khổ giấy.

Một mẫu thực đơn để bàn đẹp sẽ có sự rõ ràng, bắt mắt và làm nổi bật được các món của nhà hàng mà lại không quá cầu kì, rối mắt. Do đó, nên lưu ý điều này trong cách làm thực đơn nhé !

*

Một vài thao tác cơ bản sẽ giúp bạn biết cách làm menu với khung viền menu đẹp

Tạo khung viền Menu đẹp ấn tượng

Cuối cùng bạn hãy tạo khung viền bao xung quanh để trang trí cho tờ Menu bằng cách vào trình đơn Format và -> chọn Borders and shading -> chọn bảng Page Border và thực hiện lần lượt các thao tác như sau:

Chọn khung viền dạng BoxChọn kiểu cho khung viềnChọn màu cho khung viềnChọn kích thước của đường viền

Sau khi chọn xong nhấn Ok để hoàn tất việc thiết kế. Nếu bạn chịu khó học hỏi các hướng dẫn trên thì hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu thực đơn đẹp word mà không cần dùng đến các phần mềm tạo menu thực đơn phức tạp khác.

Tối ưu hóa cách làm menu thực đơn để tạo ra sản phẩm tốt nhất

Ngoài những hướng dẫn làm menu thực đơn trên đây, bạn cũng nên chú ý tới bố cục và cấu trúc của tờ menu. Một mẫu thực đơn với thiết kế sáng tạo sẽ mang lại cho bạn điểm khởi đầu để làm việc. Đây là một vài mẹo thiết kế menu thực đơn quán ăn, hoặc cách làm menu cafe để giúp bạn có tạo được những ấn tượng tốt với khách hàng của mình:

Xem thêm:  Tag: Xu Hướng Làm Đẹp Hot - 2021 Và Những Xu Hướng Làm Đẹp Tiên Tiến Vượt Bậc

Đặt những món quan trọng của cửa hàng ở vị trí góc bên trái của thực đơn – nơi mà khách hàng sẽ nhìn vào đầu tiên, giống như việc đọc một quyển sách.Cấu trúc thực đơn của bạn thành những phần dễ thấy, có liên quan đến nhau, như món khai sau đó sẽ đến những món ăn chính và món tráng miệng.Sử dụng hình ảnh sắc nét, chất lượng cao trong in menu để tạo sự ấn tượng cho khách hàng về những món ăn thơm ngon, chất lượng.Không dùng các ký hiệu tiền tệ trong thực đơn của bạn. Vì những nghiên cứu cho thấy khách hàng sẽ sẽ không có ấn tượng tốt với những ký hiệu nằm trước giá tiền.Tùy chỉnh thực đơn của bạn, thêm những logo hay hình ảnh thương hiệu của quán vào thực đơn để tạo sự khác biệt khi in menu, giúp khách hàng có thể nhớ đến cửa hàng của bạn được lâu hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thực đơn nhà hàng file word để có thể in menu bìa cứng và dựa vào đó để thiết kế theo những ý tưởng của mình sao cho phù hợp với các món ăn, thức uống của nhà hàng.

Cách làm menu đơn giản

Với những mẫu thực đơn món ăn đẹp, chắc chắn sẽ góp phần giúp công việc kinh doanh dịch vụ của bạn có những bước khởi đầu thuận lợi.

Xem thêm: Làm Đẹp Da Bằng Nước Ép Trái Cây, Nước Ép Trái Cây Nào Giúp Đẹp Da, Trị Mụn

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm menu thưc đơn đẹp và đơn giản bằng word. Với những người có trình độ thiết kế cao hơn một chút, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế thực đơn chuyên dụng khác như Photoshop, AI,…để có thể tự thiết kế một mẫu in menu đẹp mang phong cách của riêng mình. Hi vọng bạn sẽ biết cách tạo menu đẹp nhất nhé !. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp