/tmp/yoapu.jpg
1 Cách làm bánh flan truyền thống2 Hướng dẫn làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt 3 Cách làm bánh Flan từ lò vi sóng đơn giản tại nhà4 Công thức làm bánh flan trong trái dừa hấp dẫn5 Bí quyết làm bánh flan nướng thơm ngon6 Bật mí cách làm bánh flan rau câu dễ làm
( myphamthucuc.vn ) – Bánh flan là một món ngon rất phổ biến và được yêu thích trên thế giới. Và nếu bạn là người mê mẫn món bánh flan thì càng không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây myphamthucuc.vn xin giới thiệu đến các bạn 6 công thức cách làm bánh flan ngon nhất, hấp dẫn nhất. Cùng khám phá nhé!
Nội dung bài viết
Bánh flan truyền thống với lớp nhân mềm mịn, thơm ngon, vị béo hòa quyện vào chút đăng đắng của cà phê khiến thực khách không khõi bùi ngùi. Đây cũng chính là điểm nhấn giúp bánh flan ngày càng phát triển với nhiều hương vị khác nhau. Người làm bánh không chỉ là đầu bếp giỏi mà còn là một nghệ nhân tài tình. Vì chính hương vị đặc biệt đi sâu vào lòng người đã giúp cho cảm xúc dâng trào hạnh phúc . Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi quay quần bên nhau, thưởng thức một chút bánh ngọt và trà ấm. Hãy cùng myphamthucuc.vn vào bếp ngay với công thức làm bánh flan truyền thống thơm ngon đúng điệu sau đây nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan truyền thống :Trứng gà ta : 6 quảSữa bò tươi : 250mlĐường : 100gNước : 500mlỐng vani : 2 ống1 hộp sữa đặc có đường : 380gDụng cụ làm bánh : khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủySơ chế nguyên liệu :Trứng gà ta đập lấy long đỏ trứng , đánh tan rồi để ra chén riêng.Nước đun sôi
Nấu đường với một ít nước sao cho đường tan ra hết , phần nước ngã sang màu vàng nâu là được. Để nguội một lát rồi bạn cho vào khuôn tạo màu bánh caramen .Tiếp theo bạn đổ sữa tươi vào xoong , đun lửa cho sôi rồi cho toàn bộ phần sữa đặc cùng 500ml nước vào xoong, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.Lòng đỏ trứng gà ta đổ vào xoong sữa cùng với 2 ống bột vani , khuấy đều tay khoảng 3 phút là được, Để nguội bớt rồi bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.Giờ bạn chỉ cần cho khuôn vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.Trong quá trình hấp cách thủy, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước mọt lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh nhé.Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.Bánh sau khi đã chin thì bạn lấy ra, cho vào tủ lạnh để dung dần.
Đang xem: Cách làm flan trong suốt cực đẹp
Trình bày: Bánh flan ăn dùng với một chút cà phê đắng và đá xay nhuyễn sẽ rất ngon. Có thể trong lần đầu , hương vị sẽ không như ý nhưng bạn cố gắng thực hiện thêm 2, 3 lần sau chắc chắn vị bánh sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan truyền thống này nhé!
Bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt là một món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi lứa tuổi. Không chỉ bổ dưỡng mà vị ngon, ngọt, béo trong bánh flan còn giúp giải tỏa căng thẳng ,giảm stress sau một ngày làm việc vất vả. Trẻ em thì lại càng thích ăn bánh flan hơn vì bánh mềm, dễ ăn lại rất béo, ngon. Hôm nay, myphamthucuc.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt đơn giản ngay tại nhà. Với công thức không quá phức tạp và những nguyên liệu có thể mua ngay tại chợ hay siêu thị gần nhà, chắc hẳn món ăn này sẽ không là khó tài nấu ăn của bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm bánh flan bằng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan bằng sữa tươi béo ngọt :5 quả trứng gà ( bạn chọn trứng gà ta sẽ ngon hơn nhé )500ml sữa tươi100g đường2 ống vani1/2 quả chanhKhuôn dựng bánh ( bạn có thể thay vào đó bằng chén nhỏ cũng được nhé )Rây lọcSơ chế nguyên liệu :Trứng gà đập lấy long đỏ rồi đánh tan, để riêng ra tô.Rửa sạch khuôn đựng bánh, rây lọc trước khi chế biến.
Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vào 100ml nước lọc rồi cho them 50g đường vào, đun sôi trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp ngã màu vàng nâu là được. Sau đó bạn cho vào nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước sôi để nguội rồi tắt bếp.Sau khi hỗn hợp nguội thì bạn cho vào chén hoặc khay làm bánh ( đổ một lớp mỏng )Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại rồi bắt lên bếp đun sôi , khi thấy có bọt thì tắt bếp.
Xem thêm: Bí Quyết Làm Cô Dâu Đẹp Nhất Trong Ngày Trọng Đại, Những Bí Quyết Làm Đẹp Cô Dâu Trong Ngày Cưới
Xem thêm: Bộ Trị Mụn Clinique Anti Blemish, Bộ 3 Steps Clinique Anti
Sau đó cho phần trứng vừa đánh tan vào , khuấy đều lên.Dùng rây lọc để làm hỗn hợp mịn hơn. Cuối cùng bạn cho vani vào nồi, trộn đều với hỗn hợp.Dùng hỗn hợp cho vào chén đã có caremen . Sau đó cho khay vào nồi hấp , hấp chin bánh.Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín
Trình bày : Bánh vừa nấu xong, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để ăn dần. Bánh flan dung với ít cà phê đắng, đã bào nhỏ là ngon nhất. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan bằng sữa tươi này nhé !
Là một tín đồ của các món ăn vặt trên đường phố, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh flan thơm ngon hấp dẫn. Có thể chế biến bánh flan theo nhiều cách và sau mỗi cách làm sẽ cho ra một hương vị mới. Hôm nay, myphamthucuc.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm bánh flan từ lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà. Bánh flan không chỉ được ưa thích bởi các bạn tuổi teen mà ngay cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi đều yêu thích món ăn này. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến bánh flan thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh flan từ lò vi sóng :Trứng gà : 1 quảĐường : 20grSữa tươi : 50mlNước: 5mlNước nóng : 5mlSơ chế nguyên liệu :Trứng gà đập lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan, cho ra tô riêng.Hòa tan 10gr đường và nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Hôn hợp đường + nước bạn cho vào lò vi sóng , bật nhiệt độ 200 độ C từ 2 – 3 phút cho đường tan ra hết.Khi hỗn hợp vừa hoàn thành bạn lấy ra rồi cho 5ml nước nóng vào nồi, khuấy đều, để nguội.Đổ nước đường vừa nâu vào khay làm bánh flan, bạn nhớ cho một lớp mỏng thoi nhé.Tiếp theo bạn cho 10gr đường vào tô đựng trứng, dung máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp ra . Tiếp theo cho sữa tươi vào khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau .Dùng rây lọc làm phần hỗn hợp mịn lại để bánh được ngon hơn.Đổ hỗn hợp vào khay làm bánh đã có sẵn caramen .Đặt những chiếc khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.Cho khay vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút.Sau khi bánh chính bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần . Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín
Trình bày : bánh flan dùng với một ít cà phê đắng, chút đá bào là ngon nhất. Trong suốt quá trình bạn chỉ cần dùng lò vi sóng để thực hiện nấu bánh thôi nhé . Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng này nhé !
Bánh flan trong trái dừa được nhiều người biết đến nhờ vẻ ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon béo ngậy từ sữa, trứng gà hòa quyện vào lớp dừa thơm phức tạo nên một hương sắc món ngon khó quên. Tuy cách làm bánh hơi phức tạp nhưng bạn đừng lo, sau đây myphamthucuc.vn sẽ mang đến cho các bà nội trợ công thức làm bánh flan trong trái dừa thơm ngon, đơn giản nhất. Vì mỗi món ăn đều có công thức chế biến riêng biệt và đó cũng chính là chìa khóa đi đến sự thăng hoa giữa món ăn và khẩu vị của người dùng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp khám phá món ngon ngay bây giờ nhé !