Cách Làm Bẫy Gà Rừng Đẹp – Hướng Dẫn Cách Cắm Bẫy Giò Gà Rừng

Có vẻ ngoài khá đẹp mã và nguồn thịt có dinh dưỡng cao thì gà rừng được rất nhiều người chọn làm cảnh và lấy thịt. Để giữ được vẻ đẹp và mức độ dinh dưỡng của gà rừng thì rất nhiều người chọn đi bẫy gà rừng hơn là mua gà rừng từ các doanh trại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đi bẫy gà rừng sao cho hiệu quả. Để tìm hiểu một cách đầy đủ và chính xác nhất bạn hãy đọc bài viết này của tôi.

Đang xem: Cách làm bẫy gà rừng đẹp

*

Cách bẫy gà rừng đơn giản nhất

Dùng gà lai để bẫy gà rừng

Đặc trưng của loài gà nói chung hay gà rừng nói riêng thì chúng thường ghét tiếng gáy của nhau, thích làm chủ khu vực của mình. Vì vậy, bạn có thể lợi dụng điểm này để bẫy gà rừng. Tuy nhiên, gà rừng là loài khá nhút nhát, vậy nên khi đi bẫy gà rừng bạn nên khéo léo chút.

Do đặc tính thích làm chủ nên khi trong rừng có 1 tiếng gáy nào khác lạ thì gà rừng sẽ nhanh chóng chạy lại đá ngay vào con gà mồi. Thêm vào vào đó gà rừng rất háu đá, chỉ cần thấy một con gà khác đang ở “lãnh địa” của mình thì chúng sẽ dựng cả lông lên và lao vào đá liên tục.

Điều bạn cần chuẩn bị là một con gà mồi khỏe mạnh, đẹp mà và có sức gáy tốt. Tốt nhất bạn có thể lấy gà lai giữa gà rừng với gà tre. Một đặc điểm tốt ở giống gà lai này là khi thấy đối phương bay đến chúng không tỏ ra thái độ sợ sệt hay khó chịu, như vật sẽ như chọc tức được con gà đối diện.

Xem thêm:  Làm Sao Để Có Xương Quai Xanh Đẹp Nhất Cho Chị Em Nữ Giới, Xương Quai Xanh Nữ Đẹp Là Như Thế Nào
*

Những chú gà rừng mồi cần dũng mãnh và thiện chiến

Bên cạnh đó một con gà mồi phải siêng gáy. Bởi vì chỉ có gà mồi siêng gáy mới thu hút được sự chú ý của gà rừng. Tuy nhiên, có một con ở nhà rất siêng gáy nhưng khi vào trong rừng nó lại im lặng lạ thường. Vì vậy không phải gà lai nào cũng chọn làm gà mồi được, bạn phải chọn chúng 1 cách kỹ lưỡng đấy.

Cũng có 1 số người lại chọn gà rừng thuần chủng làm gà mồi, tuy nhiên cách này lại không đem lại hiệu quả cao. Vì gà rừng vốn dĩ có tính nhút nhát và ít gáy hơn gà rừng lai. Vì vậy khi làm gà mồi chúng không thu hút được “sự quan tâm” của những con gà rừng khác nên khó mà bẫy được.

Xem thêm: Làm Đẹp Với Tinh Dầu Hồi – Tinh Dầu Hoa Hồi Có Tác Dụng Gì

Khi bẫy gà rừng không giống với đi bẫy chim, không phải chỉ ngồi chờ là được. Khi nghe tiếng gáy của gà rừng thì lập tức bạn nên đặt bẫy để nhử gà rừng. Sau khi đặt bẫy và để con gà mồi ra nhử thì bạn phải núp ở trong bụi cây và giữ im lặng để tránh gà rừng phát hiện.

Tiếng gáy của gà mồi như “chọc tức” con gà rừng và sẽ thu hút được sự chú ý của nó. Khi thấy gà rừng hăng máu bay tới thì lúc này con gà mồi sẽ đập cánh phành phạch, rướn gân rướn cổ vào tư thế sẵn sàng. Khi gà rừng lại gần được 1m thường thì nó sẽ lao thẳng vào đá lấy đá để vào con gà mồi.

Xem thêm:  Toner Làm Đẹp Với Giấm Táo Webtretho, Toner Làm Từ Dấm Táo, Cực Trắng Da

Tuy nhiên với những bẫy giò bạn đã chuẩn bị sẵn trước đó thì gà rừng chắc chắn sẽ sập bẫy. Với cách làm này bạn không mất quá nhiều thời gian để bẫy được gà rừng mà chúng còn mang lại hiệu quả rất cao. Vì vậy đây là cách mà những người “thợ săn” gà rừng “ưu ái” sử dụng nhiều nhất.

Dùng bẫy giò để bẫy gà rừng

Bẫy giò còn được coi là “sát thủ” của gà rừng, vì bẫy này gút chân của gà rừng. Bẫy giò được làm từ những sợi thép mỏng, rất bền với công nghệ cao. Khi bẫy bạn lấy 1 dây thép nhỏ, mỏng bằng sợi chỉ rồi làm một cái thòng lọng bằng nắm tay rồi buộc chúng vào cây sắt 6 ly với chiều dài 30 cm. Một đầu còn lại buộc vào cây sắt cắm xuống đất.

*

Một số loại dụng cụ bẫy gà rừng hiệu quả

Khi đi đặt bẫy người ta thường sẽ sử dụng khoảng 20 cái bẫy giò, vì như vậy tỷ lệ gà mắc bẫy sẽ cao hơn nhiều. Với kích thước nhỏ và màu đen khá giống với những vật xung quanh thì chú gà rừng dù có tinh mắt cỡ nào cũng khó để phát hiện ra được. 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao thì người ta thường sử dụng bẫy giò kết hợp với gà mồi. Cách này đưa lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình bẫy gà rừng cho người đi bẫy. 

Xem thêm:  Bích Phương Làm Đẹp Ở Đâu? Bích Phương Thú Nhận Sửa Mũi, Làm Cằm

Bẫy gà rừng bạn cũng phải biết cách để đặt vị trí cho bẫy. Nếu bạn đặt gà mồi ở khu vực có độ dốc thì bẫy giò nên được cắm ở phía trên. Vì khi gà rừng lao vào thế đá thì cái bẫy đặt trước mặt gà rừng sẽ được kích hoạt trước khi nó tấn công được con gà mồi. 

Gà rừng càng ngày càng bị nhiều người săn bắt vì vậy mà số lượng của chúng ngày càng giảm dần. Nếu ngày xưa lên rừng thì rất dễ để bắt gặp gà rừng thì bây giờ chỉ nghe được tiếng của chúng thoang thoảng xa xa. Không chỉ những nông dân nghèo đi bẫy gà rừng để mưu sinh mà cũng rất nhiều đại gia đi bẫy gà rừng như 1 thú vui.

Xem thêm: Tìm Hiểu Top 12 Kem Chống Nắng Không Màu Không Mùi, 10 Kem Chống Nắng Vật Lý Không Màu Tốt Nhất

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn những cách để có thể bẫy được gà rừng. Với những gì mà tôi đã chia sẻ hy vọng rằng bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm để bẫy được gà rừng. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp