/tmp/zhtta.jpg Cách Làm Bánh Rán Đẹp - Bánh Cam / Bánh Rán Lúc Lắc - Giáo dục trung học Đồng Nai

Cách Làm Bánh Rán Đẹp – Bánh Cam / Bánh Rán Lúc Lắc

Có rất nhiều công thức làm bánh rán khác nhau, nhưng hầu hết đều rất sơ sài. Những mẻ bánh khi rán xong đều gặp vấn đề như vỏ bánh cứng, bị nổ, xuất hiện các lỗ nhỏ trên mặt bánh rất xấu… Cách làm bánh rán lúc lắc và bánh rán mặn dưới đây sẽ giúp bạn có một mẻ bánh đẹp ưng ý, chuẩn vị truyền thống.

1. Cách làm bánh rán lúc lắc/ bánh rán vừng

Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc/ bánh rán vừng

– Phần vỏ bánh

100g bột nếp khô

15g bột gạo tẻ

25g đường

1 củ khoai lang mật luộc chín, nghiền nát (có thể thay thế bằng khoai tây)

50-100ml nước ấm

50g mè trắng

– Phần nhân bánh

70g đậu xanh bỏ vỏ, ngâm qua nước 2h.

Đang xem: Cách làm bánh rán đẹp

25g đường

30ml dầu ăn

Cách làm bánh rán lúc lắc, bánh rán vừng:

Bước 1: Phần vỏ bánh:

Trộn khoai lang mật đã nghiền nát, 100g bột nếp, 15g gạo tẻ và 25g đường vào một âu lớn. Sau đó thêm từ 50-100ml nước ấm vào bột, trộn đều tay đến khi khối bột mịn, không dính tay là đạt. Lượng nước thay đổi tùy theo các loại bột khác nhau, nếu bột nếp xay trực tiếp từ hạt gạo thì độ hút nước sẽ ít hơn, lượng nướng giảm. Để bột nghỉ 45 phút.

Xem thêm:  Tinh Bột Nghệ Làm Đẹp Da Sau Khi Sinh, Làm Đẹp Da Sau Sinh Với Tinh Bột Nghệ

Bước 2: Phần nhân bánh:

– Cho đậu xanh đã ngâm mềm vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu, nấu trên lửa vừa đến khi chín nhừ. Tiếp theo cho đậu vào máy xay, thêm 25g đường, xay nhuyễn và đổ ra chảo chống dính, thêm 30ml dầu ăn, sên đậu trên lửa nhỏ đến khi thành một khối mịn. Khi đậu còn nóng chia nhân thành nhiều viên tròn từ 10-12g.

Bước 3: Nặn bánh:

Chia bột vỏ bánh thành 20 phần, mỗi phần 12 – 14 gram.

– Vê tròn một phần bột, ép dẹt rồi đặt nhân vào giữa, gói lại. Chúng ta cần ép vỏ bột sát với nhân. Bọc hết cả 20 phần bánh.

– Nhúng đầu ngón tay qua nước rồi vê viên bánh cho vỏ ngoài bánh hơi ướt một chút rồi lăn bánh qua vừng. Nước giúp vừng dính vỏ dễ hơn. Sau đó nắn lại nhẹ nhàng để vừng dính chặt vào vỏ bánh, khi rán sẽ không bị rụng ra ngoài.

Bước 4: Rán bánh:

Làm nóng dầu ăn trên lửa vừa để dầu nóng tới khoảng 150 độ C.Thả bánh vào nồi. Đợi khoảng 1 – 3 phút cho vỏ bánh hơi se lại thì dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính nhau và không dính đáy nồi. Rán bánh trên lửa vừa tới khi vỏ bánh phồng to và bánh nổi lên mặt dầu thì vớt ra, để lên giá đựng bánh cho ráo dầu.

2. Cách làm bánh rán mặn

Nguyên liệu làm bánh rán mặn:

– Phần vỏ:

250g bột nếp khô

35 gram bột gạo tẻ

5 gram muối

50 gram khoai tây hoặc khoai lang luộc chín, nghiền mịn

Xem thêm:  Top 6 Địa Chỉ Làm Nail Đẹp Ở Cầu Giấy, Hà Nội Đẹp Và Chất Lượng Nhất Năm 2021

200 – 240 ml nước ấm (khoảng 40 – 50 độ C)

Khoảng 300 – 400 ml dầu ăn để chiên bánh

– Phần nhân bánh

175 gram thịt lợn xay

50 gram cà rốt

18 – 20 gram miến khô

3 cái mộc nhĩ (khoảng 8 – 10 gram)

20 gram hành tây

5 ml dầu ăn

1/2 thìa cafe (tsp) bột nêm hoặc muối

– Nước chấm

25 gram đường

15 – 18 ml nước cốt chanh

15 – 20 ml nước mắm

Tỏi, tiêu, ớt – tuỳ khẩu vị

Cách làm bánh rán nhân mặn:

Bước 1: Phần vỏ bánh:

Trộn khoai lang đã nghiền nát, 250g bột nếp, 35g bột tẻ, 5g muối vào một ấu lớn. Từ từ cho 200ml nước ấm vào, nhồi bột đều tay, đến khi thành khối mịn không dính tay là đạt. Nên cho từng lượng nhỏ nước vào bột để kiểm soát độ ẩm vừa phải cho bột bánh. Để bột nghỉ 45 phút.

Bước 2: Cách làm nhân bánh rán mặn

– Ngâm miến và mộc nhĩ nở mềm, vớt ra và vắt cho thật ráo nước. Thái mộc nhĩ thành sợi nhỏ. Cắt miến thành khúc 2 – 3 cm. Gọt vỏ cà rốt, bào thành sợi. Thái hạt lựu hành tây. Trộn thịt, cà rốt, hành, mộc nhĩ, miến vào bát, dầu ăn và bột nêm hoặc muối. Chia thành 12 phần nhỏ, mỗi phần nặng khoảng 25 gram.

Xem thêm: Kem Dưỡng Thể Nuxe Body Creme Rêve De Miel 400Ml, Dưỡng Thể Nuxe Reve De Miel 400Ml

Bước 3: Nặn bánh:

– Chia nhân thành 12 phần, mỗi phần 25 – 28 gram. Chia bột thành 12 phần, mỗi phần khoảng 50 gram. Lấy một phần bột, ấn cho bột hơi dẹp rồi nắn cho rìa bột mỏng hơn giữa bột. Đặt nhân vào giữa. Vuốt để bột áp sát với nhân. Gói lại và dính mép bột thật kĩ.

Xem thêm:  Uống Cà Phê Có Làm Đẹp Da Và Tóc: 8 Lợi Ích Và Cách Sử Dụng, Cà Phê Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Cơ Thể Và Làn Da

– Khi đã nặn xong hết bánh thì dùng nilon bọc thực phẩm che đậy kín cho bánh không bị khô. Để bánh nghỉ ít nhất 1h.

Bước 4: Làm nước chấm:

Cho 25 gram đường, 15 ml nước chanh và nước vào âu, nêm nếm theo khẩu vị chua ngọt cân bằng.Từ từ cho nước mắm vào bát nước chanh, quấy đều. Tuỳ theo khẩu vị mà có thể cho thêm tỏi, ớt băm, tiêu, cà rốt.

Bước 5: Rán bánh:

– Làm nóng dầu ăn trên lửa vừa để dầu nóng tới khoảng 150 độ C. Thả bánh vào nồi. Đợi khoảng 1 – 3 phút cho vỏ bánh hơi se lại thì dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính nhau và không dính đáy nồi. Rán bánh trên lửa vừa tới khi vỏ bánh phồng to và bánh nổi lên mặt dầu là vớt ra.

3. Bí quyết làm bánh rán vỏ mịn, giòn xốp

– Vỏ bánh bị nứt nẻ, khó gói nhân: Nguyên nhân là do bột quá khô.

– Trong khi rán vỏ bị phồng, nứt hoặc nổ: Nhân chưa khô, thời gian nghỉ của bột chưa đủ, dầu quá nóng, khi nặn bánh chưa ép sát vỏ bánh vào phần nhân dẫn đến còn không khí trong bánh.

– Vỏ bánh không mịn màng, có nhiều “cục” nhỏ nổi lên: Vỏ bánh hơi khô quá, khi nặn bánh có nhiều vết rạn nứt.

– Vỏ bánh bị dai hoặc cứng, còn mùi bột: rán lần thứ 1 (hoặc lần thứ 2) quá lâu ở nhiệt độ quá thấp.

Xem thêm: Elise Kem Dưỡng Da Elise Kem Dưỡng Trắng Da Chống Nắng 10G, Elise Kem Dưỡng Trắng Da Chống Nắng 10G

– Vỏ bánh nở kém, không mềm: bột vỏ bánh thiếu nước hoặc rán ở nhiệt độ quá thấp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp

Bài viết hay nhất

Câu 10. Tại sao phải dạy học tích hợp? Chủ trương dạy học tích hợp có gì mới? Những thuận lợi, khó khăn và cách khắc phục khi thực hiện dạy học tích hợp? | Myphamthucuc.vn
Câu 10. Tại sao phải dạy học tích hợp? Chủ trương dạy học tích hợp có gì mới? Những thuận lợi, khó khăn và cách khắc phục khi thực hiện dạy học tích hợp? | Myphamthucuc.vn
Mối quan hệ biện chứng giữa cái chung và cái riêng? Vận dụng ý nghĩa phương pháp luận trong giải quyết mối quan hệ trên để phân tích mối quan hệ giữa chủ nghĩa Mác-Lênin với thực tiễn cách mạng Việt Nam? | Myphamthucuc.vn
Câu 11. Tại sao phải thực hiện dạy học phân hóa? Chủ trương dạy học phân hóa trong CT mới có gì khác CT hiện hành? Những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện dạy học phân hóa hiện và cách khắc phục? | Myphamthucuc.vn
Câu 11. Tại sao phải thực hiện dạy học phân hóa? Chủ trương dạy học phân hóa trong CT mới có gì khác CT hiện hành? Những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện dạy học phân hóa hiện và cách khắc phục? | Myphamthucuc.vn
Tư tưởng Đất Nước của Nhân dân trong Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm
Tư tưởng Đất Nước của Nhân dân trong Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm
Các Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Của Kem Chống Nắng Skin Aqua Nhật Bản
Các Kiểm Tra Hạn Sử Dụng Của Kem Chống Nắng Skin Aqua Nhật Bản
Bài thơ “Ngắm trăng” được sáng tác trong hoàn cảnh nào?
Bài thơ “Ngắm trăng” được sáng tác trong hoàn cảnh nào?
Câu hỏi ôn tập bài Sau phút chia li chọn lọc chi tiết
Phân tích tâm trạng nhân vật Liên khi chờ tàu năm 2023
Giới thiệu về Ngô Gia văn phái năm 2023
Kem Dưỡng Estee Lauder Thật Giả Qua Các Dung Tích, So Sánh Và Nhận Biết Serum Advance Night Repair
Kem Dưỡng Estee Lauder Thật Giả Qua Các Dung Tích, So Sánh Và Nhận Biết Serum Advance Night Repair
Nhân vật Mị sau khi về làm dâu nhà thống lí Pá Tra trong Vợ chồng A Phủ
Nhân vật Mị sau khi về làm dâu nhà thống lí Pá Tra trong Vợ chồng A Phủ
Phân tích bức tranh tứ bình trong bài Nhớ rừng của Thế Lữ năm 2023
Viết thư cho Cô giáo cũ nhân ngày 20/11 năm 2023
Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ
Chủ đề của truyện Tấm Cám là gì
Chủ đề của truyện Tấm Cám là gì

jun88

Liên hệ telegram @hanievu