/tmp/kdvad.jpg
Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không? Nước đậu đen có công dụng giải nhiệt, làm mát gan, đẹp da… rất phù hợp với phụ nữ mang thai. Cùng tìm hiểu thêm công dụng của nước đậu đen và cách sử dụng đúng qua các nội dung dưới đây nhé:
Công dụng của nước đậu đen với phụ nữ mang thai Cách chế biến nước đậu đen cho bà bầu Những lưu ý khi uống nước đậu đen
Nội dung bài viết
Lợi ích của đậu đen đối với sức khỏe thai kỳ đã được bác sĩ công nhận. Theo nghiên cứu tại Nhật Bản thì mỗi ngày mẹ bầu uống từ 500 – 1000ml nước đậu đen sẽ giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất như protein, chất béo có lợi, vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, beta carotin, vitamin nhóm B và axit folic… Đây là những dưỡng chất vô cùng cần thiết để mẹ bầu và em bé khỏe mạnh suốt 40 tuần thai.
Đang xem: Uống nước đậu đen sinh con da trắng
Nội dung liên quan
Bà bầu uống nước dừa có tốt không? Cần lưu ý những gì?
Bà bầu uống c sủi được không và một số khuyến cáo quan trọng dành cho các mẹ Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng cho mẹ, nước đậu đen còn mang đến vô vàn công dụng khác như thanh nhiệt, bổ sung thêm nước, làm đẹp da, đẹp dáng cho mẹ…
Đang xem: Uống nước đậu đen sinh con da trắng
Bà bầu uống nước đậu đen có thể chế biến bằng cách ngâm qua đêm trước khi nấu hoặc rang. Theo nghiên cứu thì việc ngâm qua hạt đậu sẽ giúp loại bỏ một số loại tannin và phytate có hại, một phần tinh bột và chỉ giữ lại các chất kháng tinh bột (resistant starch) có lợi cho sức khỏe. Theo đó, bà bầu uống nước đậu đen rang có thể tham khảo các bước chế biến sau: Bước 1: Lấy 1 lượng hạt đậu đen vừa phải, rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, xấu, hạt mỏng. Ngâm qua đêm với nước (đổ nước xấp xỉ mặt đỗ). Bước 2: Sau khi ngâm hạt đậu qua đêm thì vớt ra giá, để ráo nước. Cho đậu đen vào chảo rang cho đến khi đậu săn lại, có mùi thơm và màu vàng. Đậu đen đã rang có thể cho vào lọ đậy kín và dùng dần trong 1 tuần. Bước 3: Đun sôi nước và cho đậu đen đã rang vào rồi tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp. Ủ trong 10 phút và không mở vung. Tùy theo khẩu vị của từng người, bà bầu uống nước đỗ đen rang có thể thêm 1 ít đường hoặc 1 ít muối. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo tốt nhất nên uống nước đậu đen nguyên chất. Nội dung liên quan Sau sinh mổ uống nước dừa được không? Mẹ đang trong giai đoạn cho con bú uống nước dừa được không?
Đậu đen chứa ít hàm lượng natri nhưng giàu kali, canxi và magie – những vi chất có tác dụngtrong việc làm hạ huyết áp.
Xem thêm: Mua Cao Trị Nám Dưỡng Trắng Da Bạch Ngọc Dung Có Thật Sự Tốt Không ?
Xem thêm: 【 Sữa Rửa Mặt Garnier – Sữa Rửa Mặt Garnier Hautklar 3In1 Trị Mụn
Do đó bà bầu không nên uống nước này ở 3 tháng đầu thai kỳ. Sau 3 tháng các mẹ có thể bổ sung từ 500 – 1000ml nước đậu đen rang mỗi ngày. Đặc biệt là ở 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ nên kiên trì uống nước đậu đen để bổ sung lượng canxi cho con được chắc khỏe và phát triển hơn. Đậu đen xanh lòng là tốt nhất. Nếu không có mẹ cũng có thể chọn đậu đen thường nhưng phải chắc, không bị sâu. Đậu phải được ngâm thật kĩ và sau đó đem nấu chín để trung hòa các tác động xấu của axit phytic. Axit phytic này có trong vỏ của đậu đen, nếu không được rửa sạch khi kết hợp với canxi, magie và đồng bên trong sẽ gây khó hấp thụ. Về lâu dài ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa, rối loạn hormone thậm chí là suy giảm chức năng não bộ. Phytate trong đậu đen làm giảm khả năng hấp thu kẽm, đồng, sắt, vì lẽ đó mẹ chỉ nên uống nước đậu đen với lượng vừa phải để tránh tình trạng không hấp thu được khoáng chất Trong hạt đậu đen có chứa 1 loại đường phức tạp có thể tạo ra khí hydro và metan khi đi vào hệ tiêu hóa, gây ra hiện tượng đầy hơi, khó chịu. Mẹ không nên uống nhiều nước đậu đen khi đang bị bệnh về đường tiêu hóa, đồng thời cũng không nên uống quá nhiều kể cả trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Bất cứ loại đồ ăn hay đồ uống nào nếu sử dụng quá nhiều cũng đều không tốt và gây phản tác dụng. Chị em cần chú ý khi sử dụng, không nên uống quá nhiều để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Nước đậu đen tuy tốt nhưng cần phải biết cách uống cho phù hợp. Khi đã biết bà bầu có nên uống nước đậu đen không, mẹ nên chú ý mức độ để tận dụng được tối đa công dụng của đậu đen.