Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Gối Đẹp, Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Gối Tại Nhà

Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là món ăn vặt rất quen thuộc. Bánh với vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt heo trứng cút ăn hoài mà không ngán. Các bạn cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện cách làm món bánh gối thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh gối Cho 4 người

Bột mì 140 gr Bột gạo 20 gr Thịt heo 150 gr (dùng thịt đùi vừa nạc vừa mỡ) Nấm mèo 5 gr Trứng cút 10 quả Trứng gà 1 quả Miến sợi 20 gr Cà rốt 30 gr Củ sắn 30 gr Hành lá 2 nhánh Hành tím 30 gr Bắp vàng 30 gr Hành tây 30 gr

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhỏ.Nấm mèo ngâm nở rồi xắt nhỏ. Miến sợi ngâm nước 15 phút cho mềm rồi xắt nhỏ.Các loại hành tây, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím rửa sạch, xắt hạt lựu. Bắp dùng dao bào nhỏ hạt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Đang xem: Cách làm bánh gối đẹp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bánh gối

Nhào bột làm phần vỏ

Bột mì và bột gạo cho vào tô, đập vào một quả trứng gà trộn đều. Sau đó thêm vào 150 ml nước nhào thật mịn.Dùng bọc thực phẩm bọc miệng tô cho bột nghỉ 30 phút.

Xem thêm:  Ứng Dụng Quay Video Làm Đẹp Khuôn Mặt Đẹp, App Quay Video Mặt Đẹp

Làm phần nhân bánh

Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, miến sợi, nấm mèo, cà rốt, bắp, hành tây, củ sắn vào tô trộn đều. Nêm vào 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.Đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng, sau đó trút phần nhân ở trên vào xào chín, cho hành lá vào xào thêm một chút rồi tắt bếp.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Da Simple Kind To Skin Hydrating Light Moisturiser

Gói bánh

Bạn chia bột ra thành những phần nhỏ, sau đó dùng cây cán bột mỏng ra.Cho một ít nhân vô giữa miếng bột, thêm vào một quả trứng cút rồi gói lại. Dùng tay ấn miệng bánh cho chặt.

Chiên bánh

Để chảo dầu lên bếp đun sôi, cho bánh vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng giòn là được.Vớt bánh ra để ráo dầu và ăn khi còn nóng nhé.

Xem thêm: Top 5 Loại Kem Dưỡng Da Ban Đêm The Face Shop Hiện Nay, Kem Dưỡng Trắng Da Ban Đêm The Face Shop

Thành phẩm

Bánh gối với lớp vỏ giòn rụm cùng nhân bánh bùi béo, hấp dẫn chấm kèm chén nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng!

Lưu ý

Khi nặn bánh, miếng bột càng tròn thì nặn bánh càng đẹp.Chiên bánh chiên nhỏ lửa để bánh giòn mà không bị cháy.Để có miếng bột tròn dùng gói nhân bạn có thể dùng cách sau: Cán miếng bột mỏng, dùng một chiếc chén ấn lên miếng bột sau đó dùng dao cắt theo hình tròn in trên bột. Vậy là bạn đã có một miếng bột hoàn hảo để gói nhân.Bánh gối có thể ăn kèm tương ớt để tăng thêm hương vị.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp