/tmp/opcly.jpg
Nội dung bài viết
Trà tươi 1 kg Muối 1/2 muỗng canh Nước lọc 1/4 chén
Dùng kéo cắt bỏ phần cuống lá và gân lá để bột trà xanh bớt vị đắng và mịn hơn.Sau đó, rửa lá trà qua nước sạch và ngâm khoảng 10 phút vào nước muối (để loại bỏ vi khuẩn bám trên lá trà), rồi rửa sạch lần nữa trước khi để ráo.
Đang xem: Cách làm bột trà xanh trắng da
Cho hết lá trà tươi vào cối máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc (khoảng 1/4 chén là được) và nhấn nút xay thịt (hoặc tốc độ cao).Bạn có thể nhấn nút thêm 1 – 2 lần nữa sau khi hỗn hợp lá trà được xay mịn để chắc chắn rằng hỗn hợp không còn lợn cợn.
Đầu tiên, bạn dùng miếng vải màn (khăn dành cho em bé) vắt hỗn hợp vừa mới xay, để lấy nước cốt trà.Sau đó, bạn dùng rây để lọc thêm một lần nữa phần nước cốt trà vừa mới vắt, giúp cho bột trà xanh được mịn hơn, rồi đựng trong một cái chén.
Đem chén – đựng nước cốt lá trà xay, đặt ở ngoài trời nắng gắt để cho hơi nước bốc lên hết, phần còn lại chính là bột trà xanh.
Lưu ý:Tránh để côn trùng hoặc bụi bẩn bám vào chén nước cốt trà xay trong lúc phơi ngoài trời nắng, bạn có thể chọn vị trí đặt cho phù hợp, hoặc phủ mùng (nếu tiện) nhưng phải đảm bảo nắng gắt nhé!Tránh đặt những nơi có nhiều gió thổi.
Xem thêm: Kem Dưỡng Da Hoa Hồng Đạt Chuẩn, Giá Ưu Đãi, Không Cần, Kem Dưỡng Da Hoa Hồng Traphaco
Bột trà xanh làm từ lá trà tươi theo cách làm này cũng cho ra màu xanh tươi, có thể hơi ửng màu vàng một chút và bột mịn. Ngoài ra, nếu không loại bỏ kĩ phần gân lá và cuống lá thì có thể bạn sẽ cảm nhận được vị hơi đắng khi uống.
Trà tươi 1 kg Muối hột 1/2 muỗng canh
Rửa sơ lá trà tươi qua một lần với nước, rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần và để ráo.
Trải đều lá trà tươi lên rổ hoặc mâm, đặt ở những nơi có không gian mát mẻ, hong nắng cho đến khi nào lá trà khô hẳn và đạt độ giòn vừa phải.
Lưu ý:Phơi hong nắng tầm khoảng 3 lần, tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm héo lá trà.Có thể dùng lò vi sóng để sấy sao cho lá trà khô và giòn.Tránh để lá trà chuyển sang màu vàng, phải đảm bảo lá trà khô nhưng vẫn giữ được màu xanh đậm.
Xem thêm: ” Kem Dưỡng Ẩm Body Hàn Quốc Tốt Nhất, Kem Body Hàn Quốc Giá Tốt Tháng 8, 2021 Đồ Dùng
Dùng tay bóp lá trà và loại bỏ gân lá (nếu bạn muốn bột trà xanh ít đắng và có độ mịn hơn).Tiếp đó, cho hết phần lá trà vào cối xay và bấm nút để xay thật nhuyễn. Bạn có thể nhấn nhiều lần để cho bột được mịn.