/tmp/wcgiu.jpg
Tôiđã mất rất nhiều thời gian tìm hiểu về giấm, đọc các tài liệu đông tây kim cổ, thử nghiệm khá nhiều lần, thất bại cũng không ít rồi mới đạt đượcthành công. Sau 4 thángdùng giấm nha đam thay thế hoàn toàn rượu nha đam, tôikhẳng định hiệu quả làm đẹp từ giấm nha đam tốt hơn rượu nha đam rất nhiều. Ngoài ra, giấm nha đam còn thay luôn nước hoa hồng, cân bằng độ pHcho da, nó làm trắng da hiệu quả hơn hẳn giấm táo và da mềm mịn, sáng đẹp, giảm mụn trông thấy, dùng lâu dài sẽ giảm các vết nhăn li ti trên da, đuôi mắt và khóe miệng.
Đang xem: Cách ngâm nha đam làm đẹp da
Các bạn chọn mua nha đam tự trồng, lá nhỏ, nếu không mua được thì mua nha đam to bán trong các siêu thị.
Bước 1:Rửa sạch nha đam, ngâm nha đam với 1 nắm muối biển trong 1 tiếng. Sau đó vớt nha đam ra, xả lại bằng nước sạch cho nha đam hết mặn và hết nhớt.
Bước 2:Để nha đam qua đêm chonha đam thật sự khô ráo, sau đó ta mới tiến hành làm giấm, và cũng để tránh giấm nha đam bị nổi váng.
Xem thêm: 5 Loại Kem Dưỡng Trắng Da 3W Clinic Collagen Whitening Cream Review
Bước 4:Trộn nha đam với 5 thìa đường và 1 thìa muối tinh siêu sạch. Sau đó cho nha đam vào hũ, đổ giấm gạo hoặc giấm táo ngập nha đam để làm men.
Bước 5:Đậy kín nắp nha đam, 1 tháng sau các bạn có thể sử dụng. Nếu nôn nóng thì sử dụng luôn sau 2 tuần.
Cách dưỡng da: Mỗi ngày, các bạn lấy một chút giấm nha đam ra tay, xoa nhẹ nhàng lên mặt. Dùng lâu dài có thể dùng giấm nha đam thay nước hoa hồng để vừa dưỡng da, làm ẩm da và cân bằng độ pHcho da.
Xem thêm: Review Mặt Nạ Đất Sét Ấn Độ Giá Chỉ 200K Nhưng Lại Cực Hiệu Quả
Cách pha giấm nha đam cân bằng độ pH: Các bạn chỉ cần hòa giấm nha đam vàonước khoáng theo tỷ lệ 1:1 (ví dụ: 50ml giấm nha đam sẽ tương ứng với 50ml nước khoáng), rồi xịt lên da giống như cách dùng nước hoa hồng.Công thức này các bạn dùng lâu dài da không bị bào mòn, tuy nhiên khi ra ngoài nhất thiết phải dùng kem chống nắng và che chắn để bảo vệ da khỏi tác hại của các tia tử ngoại.
– Trong quá trình tự làm giấm nha đam, nếu giấm bị nổi váng, đừng lo vì chuyện đó là bình thường, các bạn chỉ cần hớt bỏ lớp váng, khi dùng thì lọc sạch giấm để lấy phần nước trong, cho vào hũ thủy tinh, bảo quản ở nhiệt độ phòng là được!