Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm năm 2021


Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm năm 2021

Bài văn Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm gồm dàn ý chi tiết, bài văn phân tích mẫu được tuyển chọn từ các bài văn phân tích đạt điểm cao của học sinh trên cả nước giúp bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn 8.

Đề bài: Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông nhưng nhiều người còn chưa ý thức đúng vấn đề này. Hãy viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm.

Bài văn mẫu

   Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông nhưng nhiều người còn chưa ý thức đúng vấn đề này, có lẽ bởi họ chưa thực sự hiểu tác dụng của mũ bảo hiểm đối với con người to lớn như thế nào. Mũ bảo hiểm là một loại mũ đặc thù được sản xuất để người sử dụng có thể dùng mỗi khi di chuyển trên các phương tiện hai bánh: xe máy, xe đạp điện. Mũ bảo hiểm thường được thiết kế với một lớp đệm lót dày ôm lấy đầu, bên ngoài là nhựa cứng chắc, có kính chắn gió trong suốt đằng trước. Không phải ngẫu nhiên những chiếc mũ bảo hiểm ra đời, việc sử dụng mũ bảo hiểm trước hết sẽ làm cản gió, mưa tạt vào mặt, như vậy, tầm nhìn và khả năng xử lí tình huống khi tham gia giao thông sẽ chính xác hơn. Khi tai nạn giao thông xảy ra, nếu không có mũ bảo hiểm, khả năng con người bị trấn thương nặng phần đầu, cằm là rất cao do va đập, nhưng nếu như có mũ bảo hiểm, phần đầu sẽ được bảo vệ bởi một lớp nhựa tổng hợp và lớp đệm lót dày, do đó lực va chạm vào phần đầu sẽ bị giảm đi rất nhiều. Trong bài báo đăng tải trên VnExpress ngày 12/8/2018, tác giả đã ghi nhận sự việc người phụ nữ tên Zhu tại Chiết Giang đi xe máy bị ngã khỏi xe và bị xe bồn chở bê tông chèn vào đầu, nhưng nhờ có mũ bảo hiểm, chị chỉ bị tổn thương nhẹ. Như vậy, mũ bảo hiểm đã cứu mạng người. Mũ bảo hiểm có tác dụng to lớn trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe, bởi vậy, mỗi người cần có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi năm 2022

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu