Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật | Myphamthucuc.vn

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Chúng ta thường tự cho rằng con người là giống loài thông minh nhất trên thế giới nhưng sự thực không phải vậy. Có rất nhiều loài vật khác cũng rất thông minh và thậm chí chúng có thể làm được những điều mà đối con người chúng ta là bất khả thi.

10. Chim bồ câu

Nổi tiếng với khả năng “nhớ dai” và định vị siêu hạng, bồ câu được sử dụng rất nhiều trong quá khứ với vai trò là người giao liên đưa thư ở khắp mọi nơi, cho dù đó có là vùng quê thanh bình, chốn thành thị náo nhiệt hay là một chiến trường đầy khói lửa. Đây cũng lựa chọn liên lạc hàng đầu của các cặp uyên ương lãng mạn kiểu Romeo và Juliet.

9. Khỉ đầu chó

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Thuộc bộ Linh trưởng và là một trong những loài vật thông minh nhất hành tinh. Hành vi của chúng khá giống với con người. Chúng có thể nhận thức được stress cũng như có khả năng xây dựng được một hệ thống phân hóa xã hội phức tạp và có thể thích ứng với những tình huống khó khăn.

Xem thêm:  Bộ đề Đọc hiểu Hoa hồng tặng mẹ hay nhất thi THPT Quốc gia | Myphamthucuc.vn

8. Cá heo

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Là loài động vật có bộ não lớn nhất trong vương quốc động vật, cá heo là loài rất thông minh và cực kì thân thiện. Chúng có thể được dạy để tương tác với con người thông qua dấu hiệu và ngôn ngữ cơ thể. Chúng ta có thể nhận biết được một con cá heo đang vui hay buồn thông qua cử chỉ và tiếng kêu của nó. Bên cạnh đó, đây là loài vật hiếm hoi có thể nhận ra chính mình khi soi gương.

7. Chó

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Một trong những loài động vật trung thành nhất của thế giới động vật, đến nỗi có thể hy sinh chính bản thân mình vì người chủ. Mỗi giống chó có một mức độ khôn ngoan khác nhau, nên được huấn luyện để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. Chó được sử dụng rộng rãi trong cảnh sát và quân đội bởi khả năng săn mồi và đánh hơi tuyệt vời.

6. Sóc

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Loài vật dễ thương có mặt ở khắp mọi nơi, dù ở trong tự nhiên hay được nuôi trong nhà. Mỗi khi mùa đông đến thì không có loài vật nào có thể so bì được với chúng trong việc tìm kiếm thức ăn dự trữ. Nhiều người cho rằng sóc có thể nhớ, sắp xếp lượng thức ăn thu gom được và biết khi nào là đủ để đáp ứng cho mùa đông giá rét.

5. Bạch Tuộc

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Bạch tuộc không chỉ loài vật kì dị nhất hành tinh mà chúng còn là những tay săn mồi cự phách. Được giới thiệu nhiều trong các chương trình của kênh truyền hình Discovery và NAT GEO, sinh vật này có khả năng ngụy trang siêu đẳng đến nỗi gần như “tàng hình” trước những mối đe dọa và khi đó chúng có thể dễ dàng lật ngược thế cờ, biến những kẻ đang săn đuổi mình trở thành bữa trưa ngon miệng. 

Xem thêm:  Ảnh hưởng của Văn học dân gian đối với văn học viết Việt Nam | Myphamthucuc.vn

4. Heo

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

“Heo là một trong những loài vật thông minh nhất quả Đất??? “ Bạn không nghe nhầm đâu. Mặc dù hay bị người đời nghĩ là một con vật ngu ngốc nhưng sự thực không phải vậy. Khả năng nhận thức của heo có thể được so sánh với một đứa trẻ 3 tuổi, và thậm chí chúng còn có cảm xúc và biết mơ trong lúc ngủ. Bên cạnh đó với trí thông minh như vậy heo còn có khả năng học tập được kĩ năng mới mỗi ngày .

3. Khỉ Macaca mulatta

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Loài vật có thể bắt chước con người một cách tài tình. Chúng có thể liên lạc với nhau ở một mức độ phức tạp cũng như có khả năng xây dựng một xã hội bầy đàn có sự phân hóa rõ nét. Chúng thậm chí khôn đến mức có thể dùng đá để đập vỡ các vật cứng. Khi bị đe dọa, loài khỉ trên thường tấn công theo bầy với những đòn đánh được phối hợp rất chặt chẽ.

2. Đười ươi

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Giống như tinh tinh, đười ươi cũng có khả năng bắt chước các hành vi của con người. Khả năng tiếp thu của bộ não của chúng bằng với một đứa trẻ lên ba. Chúng thông minh đến mức có thể học được những hành động phức tạp của con người ví dụ như dùng búa để đóng đinh. Theo nhiều nghiên cứu, loài đười ươi cũng sỡ hữu một hệ thống liên lạc phức tạp và chúng có thể nhận thức và thích nghi được với những thay đổi của môi trường sống.

Xem thêm:  Tóm tắt bài Mùa xuân của tôi | Myphamthucuc.vn

1. Tinh tinh

Top 10 loài vật thông minh nhất thế giới động vật

Vốn là họ hàng gần nhất với con người nên không quá khó hiểu khi loài tinh tinh đứng đầu bảng xếp hạng các loài vật thông minh nhất. Trí thông minh ở một số loài tinh tinh vượt trội đến nỗi chúng có thể học và biết cách chơi vài trò chơi và giải một số bài toán. Nếu được huấn luyện đúng cách thì mức độ nhận thức của một con tinh tinh có thể bằng với một đứa trẻ năm tuổi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập