Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con – Bài mẫu 1

Thuở nhỏ, Mạnh Tử tính rất thích bắt chước, mẹ cậu phải ba lần chuyển nhà để có môi trường sống tốt cho con. Bà mẹ Mạnh Tử dạy con phải vừa có đạo đức vừa có chí học hành, bà rất thương con nhưng ngược lại không nuông chiều, rất kiên quyết.

Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con – Bài mẫu 2

Mạnh Tử là đứa trẻ thông minh nhưng hay bắt chước, người mẹ phải ba lần chuyển nhà để có môi trường sống tốt cho con. Lần thứ nhất, sống gần nghĩa địa Mạnh Tử làm theo người ta đào, chôn, lăn, khóc. Thấy vậy bà chuyển sang ở gần chợ, Mạnh tử lại nô nghịch cách buôn bán điên đảo. Rồi khi chuyển sang trường học thì anh chàng mới ngoan ngoãn lễ phép, đi học. Bà muốn con không học được cách nói dối, đồng thời có thể chăm chỉ học hành. Vì thế mà sau này Mạnh Tử trở thành bậc  đại hiền.

Tóm tắt truyện Mẹ hiền dạy con – Bài mẫu 3

Thầy Mạnh Tử lúc nhỏ hay bắt chước, nên người mẹ đã phải chuyển nhà tới ba lần từ vị trí gần nghĩa địa chuyển đến gần chợ, rồi đến gần trường học để có chỗ ở phù hợp với việc học tập của con. Và cuối cùng vị trí gần trường học là tốt nhất. Mẹ thầy Mạnh Tử dạy con tính trung thực, thật thà. Mẹ phải làm gương cho con trong nói năng, ứng xử với mọi người và sau này thầy thành người tài giỏi, nổi tiếng chính là một phần công sức của bà.

Xem thêm:  Vẽ tranh – Tranh đề tài phong cảnh | Myphamthucuc.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập