Tóm tắt bài Cô Tô | Myphamthucuc.vn

Tóm tắt bài Cô Tô – Bài mẫu 1

Sau trận bão, quần đảo Cô Tô trở lên trong sáng, đẹp đẽ hơn, cây cối xanh thêm, nước biển đậm đà hơn. Cảnh mặt trời mọc trên biển quan sát từ đảo Cô Tô thật tráng lệ, hùng vĩ và tuyệt đẹp. Bên giếng nước ngọt, người dân tấp nập múc nước, gánh nước, chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

Tóm tắt bài Cô Tô – Bài mẫu 2

Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài kí Cô Tô – tác phẩm ghi lại những ấn tượng về thiên nhiên, con người lao động ở vùng đảo Cô tô mà nhà văn Nguyễn Tuân thu nhận được trong chuyến ra thăm đảo.

Cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô hiện lên thật trong sáng và tươi đẹp qua ngôn ngữ điêu luyện và sự miêu tả tinh tế, chính xác giàu hình ảnh và cảm xúc của tác giả.Bài văn cho ta hiểu biết và yêu mến Tổ quốc – quần đảo Cô Tô.

Tóm tắt bài Cô Tô – Bài mẫu 3

Sau trận bão Cô Tô trở lại là một ngày trong trẻo ,sáng sủa. Cô Tô từ khi khi có dấu hiệu sự sống con người thì sau cơn bão trời lúc nào cũng trong sáng và tươi đẹp như thế .Cây cối trên dảo lại thêm xanh mướt ,nước biển lại lam biếc đặm đà hơn tất cả mọi khi ,và cát lại vàng giòn hơn nữa .Sau những ngày có bão tì lũ cá sẽ biệt tăm biệt tich nhưng nay lưới càng thêm nặng mẻ cá giã đôi.Cảnh Cô Tô buổi sáng thật tráng lệ, hùng vĩ. Cảnh sinh hoạt của người dân ở đảo Cô Tô rất nhộn nhịp và vui vẻ.

Xem thêm:  [CHUẨN NHẤT] Phải chăng chỉ những ngọt ngào mới làm nên yêu thương? | Myphamthucuc.vn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập