Top 10 Sữa Rửa Mặt Nào Tốt Cho Nam Giới, Nên Chọn Sữa Rửa Mặt Nào Cho Nam Giới

Làm thế nào chúng ta có thể chọn lựa sữa rửa mặt cho nam giới? Có những tiêu chí nào giúp bạn chọn được một loại sữa rửa mặt tốt nhất cho cánh mày râu?

Tại đây mình tập trung vào các khía cạnh cụ thể có khả năng tác động nhiều nhất đến hứng thú của bạn với chăm sóc da, điển hình là sữa rửa mặt.

Đang xem: Sữa rửa mặt nào tốt cho nam giới

Trong bài viết này mình sẽ trình bày những yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý và xem xét kỹ trước khi mua sữa rửa mặt cho nam. Đồng thời mình cũng giới thiệu đến bạn danh sách 9 loại sữa rửa mặt dành cho nam được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Những yếu tố cần lưu ý khi mua sữa rửa mặt cho nam

Wash và Cleanser khác gì nhau?

Trên bao bì một số sản phẩm rửa mặt, bạn thấy đôi khi là Wash, đôi khi lại là Cleanser. Trước khi mình đi sâu vào chi tiết, điều quan trọng cần lưu ý là: Về mặt kỹ thuật, Wash và Cleanser là hai loại sản phẩm khác nhau.

Rắc rối xảy ra khi hầu hết các nhà quảng cáo và nhà sản xuất sử dụng cả hai thuật ngữ này để thay thế cho nhau. Bạn sẽ thường thấy các sản phẩm được gọi là sữa rửa mặt chung cho cả 2.

Tuy nhiên, có một vài khác biệt nho nhỏ giữa hai loại sản phẩm:

Facial wash mạnh hơn một chút và thô hơn trên da. Nó làm sạch sâu lỗ chân lông tốt hơn Cleanser.Cleanser nhẹ nhàng hơn trên da và thường có nhiều thành phần dưỡng ẩm và nuôi dưỡng hơn.

Tuy nhiên, hai dòng này có thể khó phân biệt, vì một số loại Wash sẽ có thành phần thường thấy trong Cleanser và ngược lại.

Sự thật là bạn không nhất thiết phải phân loại sản phẩm thành một trong hai loại này chỉ dựa trên tên của nó. Bạn phải nhìn vào các tác dụng và thành phần thực tế của nó để xem nó giống cái nào hơn.

Loại da

Loại da, rõ ràng, là yếu tố quyết định loại sữa rửa mặt nào là hiệu quả nhất cho bạn.

Không phải tất cả các loại sữa rửa mặt đều hoàn hảo cho mọi loại da vì bề mặt và kết cấu da của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc sữa rửa mặt dễ dàng thấm vào lỗ chân lông, làm sạch bụi bẩn hoặc hydrat hóa làn da của bạn hay không.

Có một vài loại da chính khác nhau mà chúng ta có thể phân loại.

Da khô

Da khô khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là những người bắt đầu già đi một chút.

Bạn có thể đã trải qua các đợt bong tróc da trong mùa đông khi bạn cố gắng rửa mặt bằng sữa rửa mặt thông thường.

Sự thật là sữa rửa mặt thông thường có thể loại bỏ dầu tự nhiên khỏi da của bạn và thực sự làm cho việc giữ nước trở nên khó khăn hơn.

Đó là lý do tại sao việc chọn sữa rửa mặt hàng ngày có các yếu tố dưỡng ẩm hoặc các thành phần dưỡng ẩm là rất quan trọng.

Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch da mặt hiệu quả với sữa rửa mặt mà không làm khô da hơn mức đã có.

Bên cạnh đó, một số loại sữa rửa mặt tốt cho da khô có thành phần dưỡng ẩm có thể giúp da bạn bớt khô hơn theo thời gian. Vì vậy hãy tìm những loại sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm cao.

Xem thêm:  { Top Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Nhật Bản, Hàn Quốc Tốt Nhất 2021, Review 8 Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Tốt Nhất 2021

Da dầu

Da dầu cũng phổ biến ở nam giới hơn nữ giới do mức testosterone quá mức của nam giới.

Ngoài ra, da dầu có thể dễ dàng bị gây ra do các lỗ chân lông trên da của bạn bị tắc nghẽn do bụi bẩn và mảnh vụn.

Da của bạn tạo ra thêm dầu để cố gắng loại bỏ các mảnh vụn này.

Để có làn da sạch, bạn nên cố gắng tìm một loại sữa rửa mặt với kết cấu không quá “nặng”. Vì kết cấu nhẹ hơn sẽ làm giảm khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn hơn nữa và khiến dầu được tạo ra ít hơn.

Một số loại sữa rửa mặt được thiết kế riêng dành cho da dầu, vì chúng đặc biệt tốt trong việc loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn từ sâu bên trong lỗ chân lông của bạn.

Bạn có thể sử dụng các loại sữa rửa mặt này để giảm bớt mụn trên da mặt.

Nếu bạn từng thấy một loại sữa rửa mặt được đánh giá là không gây mụn, thì đây là một điều tốt.

Sản phẩm không gây mụn nghĩa là gì? Nó chỉ có nghĩa là sản phẩm chăm sóc da sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn quá mức. Do đó, nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã bị da bị mụn trứng cá.

Da nhạy cảm

Nếu bạn là một người đàn ông có làn da nhạy cảm hơn mức bình thường, vẫn có những lựa chọn rửa mặt dành cho bạn.

Nhiều loại sữa rửa mặt được đánh giá là rất tốt cho làn da nhạy cảm, có nghĩa là chúng sử dụng các thành phần không gây gây kích ứng hoặc làm viêm da của bạn khi chúng bị cọ xát.

Chúng cũng có thể kết cấu lỏng hơn, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Đơn giản chỉ cần tìm những loại sữa rửa mặt không chứa cồn hoặc trên bao bì có ghi được sử dụng cho làn da nhạy cảm.

Cồn nên tránh vì nó có thể gây thô ráp trên da mặc dù nó có đặc tính làm sạch hiệu quả.

Da hỗn hợp / da thường

Bạn cũng có thể có làn da là sự kết hợp của bất kỳ loại nào trong số này hoặc không thuộc loại nào ở trên.

Bạn có thể có làn da có thể được coi là bình thường, không quá khô, không dầu, không mụn. Chúc mừng bạn, làn da của bạn khá là dễ tính đó!

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng hầu như bất kỳ loại sữa rửa mặt nào. Miễn là chúng có hiệu quả.

Bạn nên chọn sản phẩm hoàn hảo cho bạn theo các thông số và thuộc tính khác của nó.

Bên cạnh đó, mặc dù da nhăn nheo có thể được coi là một loại riêng biệt khi bạn chọn các sản phẩm chăm sóc da khác nhau khi rửa mặt, tốt nhất nên xem da nhăn là loại phụ của da khô hoặc da nhạy cảm tùy thuộc vào cảm giác của bạn.

Nếu bạn có làn da nhăn nheo, rất có thể nó khô hơn mức trung bình hoặc nhạy cảm hơn mức trung bình hoặc cả hai.

Do đó, việc chọn sữa rửa mặt có thể giúp ích cho những loại da đó cũng có hiệu quả đối với làn da nhăn nheo của bạn.

Màu da cũng có thể có một cái gì đó có ảnh hưởng, mặc dù điều này ít quan trọng hơn. Về cơ bản, đàn ông có làn da sẫm màu có thể bị kích ứng hoặc viêm dễ hơn.

Thành phần sữa rửa mặt

Khía cạnh quan trọng nhất tiếp theo cần xem xét là các thành phần có trong mỗi công thức sữa rửa mặt.

Xem thêm:  Cách Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Perfect Whip, Cách Dùng Sữa Rửa Mặt Perfect Whip

Những thành phần này sẽ tác động trực tiếp đến loại da mà loại sữa rửa mặt phù hợp và hiệu quả của nó trong việc làm sạch lỗ chân lông của bạn khỏi bụi bẩn và tế bào chết hàng ngày.

Xem thêm: Mua Online Sữa Rửa Mặt Trà Xanh St Ives : 4 Loại Sữa Rửa Mặt St

Rõ ràng, tất cả các loại sữa rửa mặt sẽ có chất tẩy rửa, vì vậy mình sẽ xem xét các thành phần bổ sung có thể có hoặc không có trong mỗi sản phẩm.

Chất dưỡng ẩm

Nhiều loại sữa rửa mặt có chất dưỡng ẩm là một thành phần quan trọng bổ sung trong công thức.

Những chất dưỡng ẩm này có thể là những thứ như nha đam, axit hyaluronic hoặc các hợp chất khác có nguồn gốc từ tự nhiên.

Những yếu tố giữ ẩm này có thể giúp làn da của bạn giữ nước và ngăn không cho nước bị mất do rửa mặt trong suốt cả ngày.

Đôi khi, sữa rửa mặt tạo nên màng che chắn mà trong đó làn da của bạn vẫn ẩm trong nhiều giờ sau khi rửa mặt.

Đây là những thành phần đặc biệt hữu ích để tìm kiếm nếu bạn đã có làn da khô và muốn tránh làm da khô hơn nữa.

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa loại bỏ các gốc tự do khỏi các tế bào của làn da của bạn.

Chính xác các gốc tự do là gì?

Bạn có thể nghĩ về chúng như các phân tử oxy không liên kết, có thể gây tổn thương và kích ứng cho các tế bào da xung quanh.

Bằng cách sử dụng chất chống oxy hóa cho làn da của bạn, các gốc tự do được hấp thụ và loại bỏ, cho phép làn da của bạn tái tạo hiệu quả hơn.

Một số chất chống oxy hóa, như Vitamin C, cũng giúp tăng cường sản xuất collagen của tế bào da.

Collagen là một nguồn tài nguyên quan trọng mà các tế bào da sử dụng để chữa lành và phân chia hợp lý. Do đó, chất chống oxy hóa cũng là một hợp chất chống lão hóa tuyệt vời có thể giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa và làm cho nếp nhăn da xuất hiện ít hơn theo thời gian. Chúng ta biết rằng, collagen là một loại protein cực quan trọng, nó giúp liên kết các mô tế bào chặt chẽ và duy trì sự đàn hồi cho làn da. Cả đàn ông và phụ nữ mất khoảng 1% collagen của họ mỗi năm sau tuổi 30. Tương ứng với độ dày của làn da, thì mật độ collagen ở nam giới và nữ giới cũng khác nhau.

Theo đó, mật độ collagen trên da của nam giới nhiều hơn nữ giới. Do collagen liên quan trực tiếp đến dấu hiệu lão hóa, điều này giúp giải thích tại sao nữ thường già nhanh hơn nam giới ở cùng độ tuổi.

Da của bạn sẽ trông căng hơn và trẻ hơn một chút sau khi tiếp tục sử dụng chất chống oxy hóa.

Cồn

Cồn và các dẫn xuất khác nhau (tất cả sẽ sử dụng hậu tố -ahol hoặc -ohol) là những thành phần làm sạch tuyệt vời có thể thực sự đi sâu vào lỗ chân lông của bạn và giúp loại bỏ dầu và mảnh tế bào dư thừa.

Điều này làm cho cồn trở thành một thành phần tuyệt vời nếu làm sạch sâu da mặt là mục tiêu chính của bạn.

Tuy nhiên, cồn cũng có thể làm khô da của bạn nếu nó được sử dụng quá mức, vì vậy nếu bạn đã có làn da khô, thì không nên rửa mặt với sản phẩm có chứa cồn.

Ngoài ra, cồn có thể hơi thô ráp trên da nhạy cảm, vì vậy hãy tìm một thứ khác nếu da bạn dễ bị viêm hoặc kích ứng.

Chất làm mềm

Xem thêm:  Sữa Rửa Mặt Dưỡng Ẩm Ohui Miracle Moisture Cleansing Foam 80Ml

Chúng thường được gọi bằng tên thành phần cụ thể của chúng, chẳng hạn như bơ hạt mỡ.

Chất làm mềm giúp các tế bào da của bạn sản xuất collagen, giống như chất chống oxy hóa. Và chúng làm giảm không gian giữa các tế bào da, làm cho làn da của bạn trông căng hơn và trẻ trung hơn.

Vì vậy, chúng là thành phần tuyệt vời nếu bạn muốn chăm sóc da hoặc nếu bạn muốn chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm.

Than (Charcoal)

Than là một thành phần làm sạch hiệu quả mà bạn sẽ thấy xuất hiện khá nhiều. Sữa rửa mặt có thành phần than là một chất tẩy rửa cực kỳ hiệu quả vì nó hoạt động giống như một nam châm, bằng cách hút bụi bẩn và các tạp chất khác trong lỗ chân lông của bạn trước khi bị cuốn trôi.

Không phải tất cả các loại sữa rửa mặt đều có than là thành phần chính, nhưng những loại này có thể được tính vào nhóm thực sự làm sạch lỗ chân lông của bạn một cách hiệu quả.

Than trong sữa rửa mặt đã được làm để không quá cứng trên da của bạn, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng than như một phần của sữa rửa mặt nếu bạn có làn da nhạy cảm hơn bình thường.

Than cũng rất tốt trong việc loại bỏ dầu thừa, vì vậy nó cũng là một giải pháp tốt cho da dầu.

Kết cấu của sữa rửa mặt

Kết cấu của sữa rửa mặt có thể quyết định liệu nó có phải là một lựa chọn tốt nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá.

Kết cấu dày hơn có nguy cơ cao làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn so với sữa rửa mặt có kết cấu nhẹ hơn.

Ngoài ra, một số đàn ông thích sữa rửa mặt lỏng hơn do kết cấu đơn thuần. Sữa rửa mặt dày hơn có thể khiến bạn cảm thấy thực sự kỳ quặc và khó chịu, ngay cả khi chúng đã bị rửa trôi.

Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân, vì vậy bạn có thể sử dụng thử mẫu thử hoặc minisize trước khi quyết định mua lọ fullsize.

Hương thơm của sữa rửa mặt

Không phải tất cả các loại sữa rửa mặt đều có mùi thơm hoặc mùi hương đặc biệt, nhưng một số thì có.

Đây là một khía cạnh quan trọng để xem xét nếu bạn thường xuyên sử dụng nước hoa hoặc sản phẩm có mùi hương khác để thêm vào chu trình chăm sóc hàng ngày của bạn.

Sữa rửa mặt nam tính có thể sẽ đi kèm với một mùi hương nam tính, nhưng hầu hết đàn ông có thể sẽ thích một loại sữa rửa mặt không có mùi hương nào cả.

Không có câu trả lời đúng hay sai ở đây: Đó chỉ là sở thích cá nhân.

Nhưng vẫn là một ý tưởng tốt để suy nghĩ về điều này trước đó, vì vậy bạn biết loại sữa rửa mặt nào cần loại bỏ khỏi danh sách tiềm năng của bạn ngay lập tức.

Ngân sách

Cuối cùng, ngân sách chi tiêu cho làm đẹp của bạn quyết định bạn sẽ nên mua loại sữa rửa mặt nào. Có vô số loại sữa rửa mặt, từ bình dân cho đến high-end.

Một lần nữa, không có câu trả lời đúng hay sai ở đây.

Nhưng đó là điều cần xem xét khi bạn nghĩ về ngân sách tổng thể của mình và số lần rửa mặt bạn dự định thực hiện mỗi ngày.

Xem thêm: Những Loại Tinh Dầu Làm Đẹp Mua Ở Đâu, Những Loại Tinh Dầu Dưỡng Da Tốt Nhất

Đó là những lưu ý quan trọng, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 9 loại sữa rửa mặt dành cho nam giới tốt nhất hiện nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa rửa mặt