Soạn bài Giới thiệu sản phẩm minh họa sách Ngữ văn lớp 6


Soạn bài Giới thiệu sản phẩm minh họa sách Ngữ văn lớp 6 – Kết nối tri thức

Với soạn bài Giới thiệu sản phẩm minh họa sách Ngữ văn lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giúp các bạn dễ dàng soạn bài môn Ngữ văn 6.

Mỗi cá nhân, nhóm, lớp có thể đăng kí tham gia trưng bày, giới thiệu pô-xtơ, tranh ảnh, mô hình minh họa cho các nội dung của sách.

Soạn bài Giới thiệu sản phẩm minh họa sách - Hay nhất Ngữ văn lớp 6 - Kết nối tri thức

(Trang đôi minh họa tác phẩm “Bố con cá gai” của Võ Dương Quế Chi)

Phía trên là một trang sách minh họa cho cuốn “Bố con cá gai” của Cho Chang-In. Bức tranh được bao phủ bởi nền màu trầm, mang vẻ buồn bã với các sắc nâu, cam, vàng, xanh lá. Khung cảnh bao chứa con người là một khu rừng mùa thu với hình ảnh những chiếc lá vàng bởi gió mà lìa cành. Những chiếc lá vàng ấy cũng như cậu bé đang nằm trên lưng bố: phải chịu đựng sóng gió lớn nhất trong cuộc đời cậu là căn bệnh ung thư quái ác. Hai bố con cậu bé đã cùng nhau vượt qua không biết bao lần điều trị với hi vọng cậu bé có thể chiến thắng căn bệnh này. Hình ảnh trên cho ta thấy sự hi sinh, đau xót, yêu thương của người bố dành cho đứa con nhỏ thiếu thốn tình thương và sự công bằng của mình. Phía chân tranh có dòng chữ “Daum à, con đừng như thế này. Bố không thể để con đi như thế này được.” chính là một lời thoại trong câu chuyện. Đó là lời của người bố không chấp nhận số phận, lo lắng và chăm sóc con từ những ngày đầu tiên khi con bị bệnh và chiến đấu cùng con bằng mọi giá. Bức tranh trên đượm buồn nhưng tươi sáng vì niềm tin tưởng, tình cha thiêng liêng như một luồng sáng cứu vớt tâm hồn mỗi con người.

Xem thêm:  Soạn bài Tổng kết về từ vựng (tiếp theo) ngắn nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu