Soạn Anh 8: Unit 9. WRITE | Myphamthucuc.vn

Unit 9: A first – Aid course – Khoá học cấp cứu

WRITE (Trả lời câu hỏi trang 84-85 SGK Tiếng Anh 8)

1. Complete the thank-you note Nga sent to Hoa after she left the hospital. Use the correct tense forms of the verbs in brackets. / (Em hãy hoàn thành thư cám ơn Nga gửi Hoa sau khi cô ấy rời viện. Chia động từ trong ngoặc ở thì đúng. )

Lời giải:

Dear Hoa,

Thank you very much for the flowers you sent me while I (1) was in the hospital. They (2) were beautiful and they really (3) helped to cheer me up. I (4) came out of the hospital on Monday morning.

Now I (5) am very bored. Will you come over to my place on the weekend? I’d love to see you.

I  (6) will phone you on Friday afternoon.

Your friend,

Nga

Hướng dẫn dịch:

Hoa thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã gửi hoa cho mình khi mình ở trong bệnh viện. Chúng thật đẹp và thực sự đã giúp mình vui lên. Mình đã xuất viện vào sáng thứ Hai.

Bây giờ mình đang rất chán. Bạn sẽ đến chỗ mình vào cuối tuần chứ? Mình rất muốn gặp bạn.

Mình sẽ gọi điện cho bạn vào chiều thứ Sáu.

Bạn của bạn,

Nga

2. Write a thank-you note to a friend. Invite your friend to go on a picnic with you. Arrange to contact your friend. Use the following questions to guide your writing. / (Em hãy viết thư cám ơn bạn em và mời bạn đi chơi và ăn uống ngoài trời. Em hãy thu xếp để gặp bạn. Những câu hỏi gợi ý sau giúp hướng dẫn cho em viết. )

What did your friend give/send you?

On what occasion?

What was/were it/ they like?

How did you feel when you received the present?

Xem thêm:  Viết về sở thích bằng Tiếng Anh lớp 7 ngắn | Myphamthucuc.vn

How do you feel now?

Do you want to invite your friend somewhere?

If so, then when?

How will you contact your friend?

Bài này có 2 lời giải tham khảo

Lời giải 1:

Dear Phuong,

Thank you very much for the books you sent me while I treated my disease at home. They were very interesting and helped me relax a lot. I loved reading them very much.

Now, I have got over and felt very sad. I want to go out to enjoy the fresh air. Do you want to go on a picnic with me this Sunday? If yes, I’ll come and pick you up.

I’m looking forwards to hearing from you.

Your friend,

Nam

Lời giải 2:

Dear Phong

I’m glad you remembered my birthday. Thank you for the gift. I really like it – very nice shoes. I will keep it carefully and show everyone your gift.

Now I feel very  happy. I want to invite you to a place with fresh air. We can go on a picnic and play soccer there. Do you want go out with me this weekend?

I’m looking forwards to hearing from you.

Your friend,

Tuan

Hướng dẫn dịch:

1.

Bạn của bạn đã gửi cho bạn cái gì?

Vào dịp nào?

Nó/ Chúng trông như thế nào?

Bạn cảm thấy như thế nào khi bạn nhận được món quà?

Bây giờ bạn cảm thấy thế nào?

Bạn có muốn mời bạn bè của bạn đi đâu đó không?

Nếu có, thì khi nào?

Bạn sẽ liên lạc với bạn bè bằng cách nào?

Phương thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì những cuốn sách bạn gửi cho mình khi mình phải điều trị bệnh ở nhà. Chúng thực sự rất thú vị và giúp mình thư giãn rất nhiều. Mình rất thích đọc chúng.

Bây giờ mình đã khỏi ốm và cảm thấy rất buồn chán. Mình muốn đi ra ngoài để tận hưởng không khí trong lành. Bạn có muốn đi dã ngoại với mình vào chủ nhật này không? Nếu có, mình sẽ đến đón bạn.

Xem thêm:  Dàn ý tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo lớp 10 (ngắn gọn nhất) | Myphamthucuc.vn

Mình rất mong chờ tin tức của bạn.

Bạn của bạn,

Nam

2.

Phong thân mến

Tôi rất vui vì bạn nhớ sinh nhật tôi. Cảm ơn bạn vì món quà. Tôi rất thích nó- một đôi giày thật tuyệt. Tôi sẽ giữ nó cẩn thận và khoe với mọi người về món quà của bạn

Bây giờ tôi thấy rất vui.

Tôi muốn mời bạn đến một nơi có không khí trong lành. Chúng ta có thể đi dã ngoại và chơi bóng đá ở đó. Bạn có muốn đi chơi với tôi vào cuối tuần này?

Tôi rất mong chờ tin tức của bạn.

Bạn của bạn,

Tuấn

3. Use the same format to write another letter to another friend for other occasions. / (Tương tự như mẫu bức thư trên nhưng cho một dịp khác, em hãy viết thư cho một người bạn nữa của em. )

Bài này có 2 lời giải tham khảo

Lời giải 1:

Dear Tu,

Thank you very much for the doll you sent me on my 12th birthday. It was/ is really lovely. I liked/ like it very much.

Are you free this weekend, Tu? Do you want to take a boat trip to Gia Long Tomb with me and my family on Sunday? We’ll pick you up at your home at 6 a. m if you can join us.

Write to me as soon as possible and let me know about your desicion.

Please send my love to Uyen, your younger sister.

Love,

Thi

Lời giải 2:

Dear Mai

I really appreciate the gift you give me. I don’t know what to say. It is really what I want for the new school year. I receive a lot of compliments about the bag, it is the most beautiful bag I have had.   I love its color and style. Thanks you again for the wonderful gift.

Xem thêm:  Cảm nhận Chí khí anh hùng dàn ý ngắn gọn, hay nhất | Myphamthucuc.vn

Are you free this weekend? I want to invite you go to the cinema with me. The film is call Police, heard that the movie is very good.

Always happy to hear from you.

Cordially your,

Ha

Hướng dẫn dịch:

1.

Tú thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì con búp bê bạn đã gửi cho mình vào sinh nhật lần thứ 12 của mình. Nó thật sự đáng yêu. Mình thích nó rất nhiều.

Bạn có rảnh vào cuối tuần này không hả Tú? Bạn có muốn đi thuyền đến Lăng Gia Long với mình và gia đình mình vào Chủ nhật không? Gia đình mình sẽ đón bạn tại nhà của bạn lúc 6 giờ sáng nếu bạn có thể tham gia với chúng mình.

Viết thư cho mình càng sớm càng tốt và cho mình biết quyết định của bạn nhé.

Thay mình gửi lời hỏi thăm đến Uyên nhé.

Thương yêu,

Thi

2.

Mai thân mến

Tôi rất cảm kích về món quà bạn tặng. Tôi không biết nói gì nữa. Nó thực sự là những gì tôi muốn cho năm học mới. Tôi nhận được rất nhiều lời khen về chiếc túi, nó là chiếc túi đẹp nhất mà tôi từng có. Tôi rất thích màu sắc và kiểu dáng của nó. Cảm ơn bạn một lần nữa vì món quà.

Cuối tuần này bạn có rảnh không? Tôi muốn mời bạn đi xem phim với tôi. Bộ phim được gọi là Police, nghe nói bộ phim rất hay.

Tôi luôn mong chờ tin tức từ bạn.

Bạn thân ái

Xem toàn bộ Soạn Anh 8: Unit 9. A first – Aid course – Khóa học cấp cứu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập