Soạn Anh 11: Unit 1. D. Writing | Giải Anh 11 | Myphamthucuc.vn

Unit 1: Friendship – Tình bạn

D. Writing

Write about a friend, real or imaginary, following these guidelines./(Viết về một người bạn, có thể viết thật hoặc tưởng tưởng theo hướng dẫn sau.)

– give your friend’s name, aae, sex and home address, when and where you met him or her

– describe his her physical characteristics (height, hair, eyes, face, clothes,…) and his/her personalities (helpful, sincere….)

– say what you like about him or her

Hướng dẫn dịch:

– Kể tên, tuổi,giới tính vả địa chỉ nhà, bạn gặp bạn ấy ở đâu và khi nào?

– Miêu tả ngoại hình (chiều cao, tóc, mắt, khuôn mặt, y phục,…) và phẩm chất (tính hay giúp đỡ. thành thật,…)

– Hãy nói bạn yêu thích điểm nào ở bạn ấy?

Lời giải 1:

Among the friends that I have, Hung is my close friend. He is seventeen years old. Although we don’t live in the same district, we are now classmates. I met him when we first came to this high school. So we’ve known each other for more than a year. Hung is a good-looking boy. He’s tall with short straight hair and clear black eyes. He has got a square face and looks very energetic and studious. His clothes are not expensive but always clean and well-ironed. We have been friends just because we nearly have the same tastes and qualities. We are very helpful to each other when having difficulties. Moreover, there is completely mutual trust between us. We are always ready to tell each other our most intimate secrets. Another thing is that Hung has a sense of humour. He is known as a class joker. He usually makes our class laugh. He’s very polite to older people, generous and helpful to his friends. When time goes by, our friendship becomes deeper and deeper.

Xem thêm:  Hiện tượng di truyền liên kết xảy ra khi | Myphamthucuc.vn

Lời giải 2:

Hoa and I have been friends since we were kids, when my mother told us we were close since our kindergarten days. Hoa is my neighbor. Wherever we go, we invite each other and share everything without any thought. Hoa is my age but a little taller than me, her body is a bit thin, fair skin and has a long hair, a hair that I always dreamed of. Flowers have beautiful black eyes. I am very proud to have a close friend like Hoa, a very good classmate, well-behaved, kind and gentle. Thank you Hoa is always my good friend!

Chú ý: Thông tin được gạch chân có thể thay đổi theo ý kiến cá nhân.

Hướng dẫn dịch:

Trong số những người bạn mà tôi có, Hùng là là bạn thân nhất. Bạn ấy 17 tuổi. Mặc dù chúng tôi không sống cùng thị trấn nhưng bây giờ chúng tôi là bạn cùng lớp. Tôi gặp bạn ấy lần đầu tiên tôi đến trường trung học này. Vì vậy chúng tôi biết nhau hơn một năm. Hùng là một chàng trai ưa nhìn. Bạn ấy cao với mái tóc ngắn thẳng và đôi mắt đen trong veo. Bạn ấy có khuôn mặt chữ điền trông rất khỏe khoắn và chăm học. Quần áo của bạn ấy không đắt tiền nhưng lúc nào cũng gọn gàng và chỉnh chu. Chúng ta là bạn bởi vì chúng tôi có sở thích và tính tình giống nhau. Chúng tôi hay giúp đỡ nhau khi khó khăn. Hơn thế nữa, chúng tôi hoàn toàn tinh tưởng lẫn nhau. Chúng tôi luôn sẵn sàng kể nhau nghe những bí mật thầm kín nhất. Một điểm khác ở Hùng là bạn ấy khôi hài. Bạn ấy được biết đến như là  cây hài của lớp. Bạn ấy luôn làm cả lớp cười. Bạn ấy rất lịch sự với người lớn, rộng lượng và giúp đỡ bạn bè. Thời gian dần trôi tình bạn của chúng tôi ngày càng sâu sắc hơn.

Xem thêm:  Hình ảnh người tráng sĩ trong bài thơ Tỏ lòng | Myphamthucuc.vn

Em và Hoa là bạn chơi với nhau từ bé, nghe mẹ em bảo là chúng em thân nhau từ ngày học cùng mầm non.Hoa là hàng xóm nhà em. Tụi em đi đâu cũng có nhau, chơi gì cũng rủ nhau và chia sẽ với nhau tất cả mọi chuyện không hề có ý nghĩ giấu diếm gì. Hoa bằng tuổi em nhưng cao hơn em một chút, dáng người hơi gầy, nước da trắng và có một mái tóc dài, một mái tóc mà em luôn mơ ước. Hoa có đôi mắt mắt đen rất đẹp. em rất tự hào khi có một người bạn thân như Hoa, bạn học rất giỏi lại ngoan ngoãn, tốt bụng và dịu dàng. Cảm ơn Hoa luôn là bạn tốt của em!

Xem toàn bộ Soạn Anh 11: Unit 1. Friendship

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập