#10 Plugin Làm Đẹp Cho WordPress (2020), Top 10 Plugins Page Builder Tốt Nhất 2021

WordPress mang đến cho người dùng một thư viện với hàng nghìn plugins miễn phí. Bên cạnh các plugin cần thiết cho WordPress, cũng có không ít plugins rác. Vì thế, để trang web không bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng không mong muốn, bạn có thể tham khảo top 10 plugin hữu ích sau nhé.

Đang xem: Plugin làm đẹp cho wordpress

Tìm hiểu plugin cho WordPress là gì?

WordPress cho plugins là những ứng dụng hoặc các tiện ích mở rộng đã được lập trình sẵn. Chúng cung cấp cho người dùng những tính năng mà WordPress còn thiếu. Hiện nay, có hơn 500.000 plugins sử dụng cho WordPress. Do đó, người dùng cần cân nhắc, xem xét kỹ trước khi cài đặt chúng, nhằm hạn chế tình trạng website chạy chậm do tài nguyên bị chiếm dụng nhiều.

Mặc dù có rất nhiều plugin nhưng chung quy lại, các plugin cho WordPress được phân thành các nhóm chính như:

Plugin hỗ trợ SEOPlugin hỗ trợ Social SignalPlugin hỗ trợ sao lưu dữ liệuPlugin hỗ trợ bảo mậtPlugin hỗ trợ Form liên hệPlugin hỗ trợ slide ảnh, nội dungPlugin hỗ trợ Page BuilderPlugin hỗ trợ tracking/analyticsPlugin hỗ trợ ShortcodePlugin hỗ trợ quảng cáo, marketing

Hướng dẫn cài đặt các plugin cần thiết cho WordPress bán hàng

Cách cài đặt các plugin hay cho WordPress khá đơn giản. Bạn có thể cài đặt trực tiếp tại thư viện plugin hoặc upload file .zip plugin có sẵn trong máy tính.

Cách 1: Cài plugin trực tiếp trên thư viện WordPress

Bạn vào mục plugins trên trang quản trị của WordPress, nhấn nút Add new.

*

Nhập tên của plugin cần cài đặt ở ô tìm kiếm và nhấn enter. Sau đó, plugin xuất hiện. Bạn chỉ việc nhấn Install now để tiến hành cài đặt.

*

Chỉ mất vài giây, tiến trình cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo thành công. Sau đó, bạn nhấn nút Activate để thực hiện kích hoạt plugin vừa cài đặt.

*

Cách 2: Cài đặt file .zip Plugin có sẵn từ máy tính

Cách cài đặt như sau:

Truy cập vào mục Plugins của WordPress, nhấn nút Add New. Tiếp đến, click vào nút Upload Plugin và bắt đầu tải plugin từ máy tính.

*

Bạn chọn file .Zip từ máy tính rồi nhấn Install Now.

*

Bạn click vào nút Activate Plugin để kích hoạt plugin và hoàn tất cài đặt.

*

10 plugin cần thiết cho wordpress

WooCommerce

Đứng đầu trong top các plugin hay cho WorPress là WooCommerce. Ứng dụng này được tới 1/3 các website thương mại điện tử tin dùng. WooCommerce là một plugin hay dành cho việc kinh doanh trực tuyến. Nó giúp người dùng bán các sản phẩm hữu hình đến dịch vụ một cách đơn giản. Bên cạnh đó, WooCommerce còn có một thư viện extension lớn có nhiều loại giá.

Nếu muốn tạo một gian hàng trực tuyến thì WooCommerce là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn đạt được hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm:  Cách Làm Đẹp Da Cho Nam Đơn Giản, Hiệu Quả Nhanh, 6 Cách Làm Đẹp Cho Nam Giới Hiệu Quả

Những tính năng chính của plugin:

Có số lượng lớn tính năng mở rộng và các plugin sử dụng cho WordPress.Cách cài đặt đơn giản.Có nhiều hình thức thanh toán.Cấu trúc thân thiện với người dùng.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là chủ website, lập trình viên kinh doanh sản phẩm, dịch vụ qua WordPress.

*

Yoast SEO

Yoast SEO là một trong các plugin cần thiết cho WordPress. Đây là plugin được đánh giá là tốt nhất cho hoạt động Search Engine Optimization (SEO). Nó được phát triển để giúp người dùng có thể xuất bản nội dung chất lượng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Do SEO không ngừng thay đổi nên bạn nhất thiết phải có một plugin cho WordPress để nhanh chóng thích ứng với các thay đổi này.

Ứng dụng này được vận hành bởi một hệ thống nhẹ nhàng, giúp bạn biết nội dung của website sẽ như thế nào đối với công cụ tìm kiếm. Đồng thời, bạn còn biết được mức độ dễ đọc, khả năng thân thiện của nội dung. Điều này cho thấy, Yoast SEO không chỉ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEO, mà nó còn tối ưu đối với người truy cập internet.

Plugin có bản miễn phí để bạn trải nghiệm. Nếu muốn dùng các tính năng cao cấp, bạn sử dụng phiên bản tính phí, với mức phí tối thiểu là $69.

Những tính năng chính của plugin:

Phân tích trang và bài viết để xác định các điểm SEO yếu.Cập nhật những thay đổi SEO đã áp dụng.Cho phép tạo XML sitemaps.Cho phép dễ dàng tạo breadcrumbs tương thích với theme của WordPress.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là người làm SEO muốn đưa website lên vị trí top của công cụ tìm kiếm.

*

W3 Total Cache

Tốc độ là một trong các yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng và sự tối ưu của một website, và W3 Total Cache là một plugin hỗ trợ bạn cải tiến điều này. Đây được xem là một plugin cần thiết cho WordPress góp phần giúp trang tải nhanh hơn. Bằng cách nó sẽ lưu một bản của site trên máy tính người dùng. Điều này cho phép những khách hàng thường truy cập trang sẽ load nhanh hơn. 

Những tính năng chính của plugin:

Dễ dàng tương thích với các loại hosting và máy chủ.Caches được phần lớn các elements của website WordPress.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là chủ website cần tăng tốc độ load của site.

*

Jetpack

Khi nhắc đến các plugin miễn phí cho WordPress không thể không đề cập đến Jetpack. Đây được xem là giải pháp lý tưởng cho các lập trình viên. Plugin này có chức năng dùng để tăng traffic, bảo mật trang web, và nhiều tính năng thú vị khác.

Jetpack có bản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có tính năng backup, bảo mật cùng các chức năng cao cấp khác thì phải sử dụng đến bản tính phí.

Những tính năng chính của plugin:

Phân tích và xuất báo cáo thông tin thống kê, đo lường hoạt động website.Bảo mật website.Giám sát khả năng downtime và uptime.Cho phép người truy cập có thể tương tác với quản trị website hoặc nội dung website thông qua mạng xã hội, tính năng bình luận cao cấp, tạo biểu mẫu liên hệ đẹp.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là các lập trình viên muốn sở hữu một ứng dụng có đầy đủ tính năng.

Xem thêm:  Top 6 Địa Chỉ Làm Nail Đẹp Ở Cầu Giấy, Hà Nội Đẹp Và Chất Lượng Nhất Năm 2021

Xem thêm: 10 Loại Kem Trị Mụn Cám Và Mụn Ẩn Tốt Nhất 2021, Top 5 Kem Trị Mụn Ẩn Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

*

Keyy Two Factor Authentication

Plugin bảo mật là những plugin cần thiết cho WordPress trước vấn nạn tình trạng tấn công lỗ hỏng bảo mật ngày càng gia tăng. Trong đó, plugin bảo mật cho WordPress phổ biến, được nhiều người sử dụng là Keyy Two Factor Authentication. Đây là ứng dụng được đánh giá là tốt và đơn giản nhất nhằm tăng cường vấn đề an ninh lên nhiều lần.

Cách thức hoạt động của plugin là cho phép xác thực đăng nhập vào website WordPress qua điện thoại. Do đó, bạn có thể cài đặt mã pin hay mở khóa bằng vân tay. Đồng thời, khi đăng nhập, bạn mở app, rồi tiến hành scan code hiển thị trên màn hình để đồng bộ.

Mặc dù miễn phí, nhưng phiên bản này cũng có đầy đủ các tính năng cần thiết nên bạn không cần phải tốn kém chi phí cho bản premium.

Những tính năng chính của plugin:

Thay thế và loại bỏ tiến trình nhập mật khẩu.Tạo, sao lưu key trên điện thoại bằng mã hóa 2048bit RSA.Bảo mật tốt cho website tránh việc truy cập trái phép.Quản trị viên dễ dàng truy cập tất cả các website WordPress chỉ với một click chuột.

*

Broken Link Checker

Được xếp vào danh sách các plugin cần thiết cho WordPress, Broken Link Checker là một plugin cho phép bạn biết được nguyên nhân gây lỗi 404 xuất phát từ link nào. Thoạt đầu, tưởng chừng việc này đơn giản, nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng giúp bạn tránh được tình trạng bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm, do link bị lỗi hoặc hỏng.

Hoạt động của Broken Link Checker là giám sát website WordPress và báo cáo các link bị lỗi ở mục WordPress dashboard. Tại đây, bạn dễ dàng sửa chữa và khắc phục chúng.

Những tính năng chính của plugin:

Giám sát website để phát hiện link bị lỗi.Báo cáo thông qua email, WordPress dashboard ngay khi phát hiện lỗi.Chặn các công cụ tìm kiếm khỏi việc theo dõi link lỗi của site.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là những quản trị viên muốn tối ưu website, tăng độ thân thiện với công cụ tìm kiếm.

*

Contact Form 7

Contact Form 7 là plugin cần thiết cho WordPress. Vì biểu mẫu liên hệ là chìa khóa chính giúp bạn giao tiếp với khách hàng. Bằng việc sử dụng plugin Contact Form 7, bạn có thể tùy ý điều chỉnh biểu mẫu liên hệ trong website của mình.

Contact Form 7 có thiết kế tiện dụng, thân thiện để liên hệ với những đề nghị, tin nhắn của người truy cập trên website. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ CATCHA, submissions Ajax, Akismet nên website được đảm bảo an toàn, đồng thời, tránh cho hộp thư phải nhận các email spam.

Những tính năng chính của plugin:

Cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhiều biểu mẫu liên hệ trên website WordPress.Cho phép tùy biến biểu mẫu liên hệ.Có khả năng chọn lọc truy cập tốt, bằng cách chặn spam thông qua việc sử dụng CAPTCHA, submissions Ajax và Akismet.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là chủ sở hữu website muốn có form liên hệ đẹp, đảm bảo khả năng bảo mật nhưng vẫn thu hút người truy cập.

Xem thêm:  Bài Thuốc Xông Hơi Làm Đẹp Da Mặt Giúp Da Sạch Mụn, Trắng Mịn Không Tì Vết

*

Google Analytics Dashboard for WP

Việc đánh giá hiệu quả kinh doanh, giám sát hoạt động website là việc cần thực hiện ngay từ khi thành lập và vận hành trang web. Để phục vụ cho mục đính này thì plugin Google Analytics Dashboard for WP chính là công cụ đắc lực mà bạn nên sử dụng. Với Google Analytics Dashboard for WP, chúng sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả hoạt động của site, sau đó, hiển thị kết quả trên WordPress dashboard.

Quá trình cài đặt plugin khá đơn giản. Sau khi hoàn tất, nó sẽ cung cấp cho bạn một control panel riêng trên màn hình WordPress. Với giao diện hiện đại, nhiều thông tin tra cứu, Google Analytics Dashboard for WP đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Những tính năng chính của plugin:

Báo cáo thông tin về người truy cập theo thời gian thực tế.Giúp bạn dễ dàng theo dõi các sự kiện quan trọng của site.Cho phép truy cập được tới các báo cáo cơ bản của Google Analytics.Đối tượng sử dụng plugin phù hợp là quản trị viên website và người làm hoạt động marketing.

*

Imagify Image Optimizer

Đây là một plugin đăng bài WordPress giúp giảm dung lượng của hình ảnh trong nội dung bài viết, nhằm đảm bảo tốc độ tải trang không bị ảnh hưởng.

Plugin này tự động scan để tối ưu hình ảnh trong thư viện Media của WordPress. Tuy nhiên, với gói miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn số lượng hình ảnh tối ưu, nếu nhu cầu cần nhiều thì bạn nên mua gói premium.

Những tính năng chính của plugin:

Nén ảnh và tối ưu dung lượng.Dễ dàng khôi phục ảnh về dung lượng ban đầu sau khi xóa.Tính năng nén ảnh tự động trong thư viện media.

*

TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced là plugin viết bài cho WordPress. Nó là nền tảng dựa trên Javascript HTML WYSIWYG và hoàn toàn độc lập. Plugin hỗ trợ nâng cao cho việc soạn thảo, chỉnh sửa nội dung mặc định của website WordPress. Trong trường hợp, bạn muốn dùng trình chỉnh sửa mặc định của WordPress phiên bản 5.0 trở lên thì plugin sẽ tùy chọn thay thế.

Ngoài ra, TinyMCE Advanced còn có chức năng giữ thẻ paragraph trong trình soạn thảo, nhập mã CSS từ file style.css của theme đang sử dụng.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Sebamed Ph5,5 Cho Da Mặt Spf30, Kem Chống Nắng Da Nhạy Cảm Sebamed Spf50+ (75Ml)

Những tính năng chính của plugin:

Cho phép thêm vào thanh công cụ menu TinyMCE để trình chỉnh sửa tối ưu hơn.Bảo mật 100% do plugin không thu thập hay lưu trữ bất kỳ thông tin nào từ người dùng.Dễ dàng kéo, thả các nút trong quá trình soạn thảo, chỉnh sửa văn bản.Có tính năng kiểm tra khả năng truy cập nhằm đảm bảo nội dung thân thiện với người dùng trên mọi thiết bị.Không gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của website hay các plugin cần thiết cho WordPress khác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp