Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Đôn Ki-hô-tê và Xan-Cho Pan-Xa bằng đoạn văn ngắn | Myphamthucuc.vn

Tham khảo Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Đôn Ki-hô-tê và Xan-Cho Pan-Xa bằng đoạn văn ngắn, tổng hợp đầy đủ dàn ý chung và đoạn văn cảm nhận hay nhất. Qua đoạn văn mẫu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác phẩm, cùng tham khảo nhé!

Dàn ý Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Đôn Ki-hô-tê và Xan-Cho Pan-Xa bằng đoạn văn ngắn

1. Mở bài

– Giới thiệu tác phẩm, tác phẩm

( Xéc-van-téc là nhà văn lỗi lạc của Tây Ban Nha. Cuốn tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê của ông là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của thời đại Phục hưng, nó đã làm cho tên tuổi Xéc-van-téc trở thành bất tử.)

2. Thân bài

– Giới thiệu nhân vật Đôn Ki – hô – tê

+ Đôn Ki-hô-tê là một lão quý tộc nghèo vì quá say mê truyện hiệp sĩ nên muốn trở thành hiệp sĩ giang hồ.

+ Lòng dũng cảm của một hiệp sĩ giang hồ trừ gian diệt ác, cứu người lương thiện.

+ Tình yêu say đắm và tấm lòng thủy chung.

– Giới thiệu Xan-Cho Pan – Xa

+ Sống vui vẻ, tự nhiên, thoải mái.

+ Đầu óc sáng, thiết thực: Bác luôn tỉnh táo. Khi thấy chủ muốn tiến công những chiếc cối xay gió, bác vội can ngăn.

Xem thêm:  Lý luận văn học về truyện ngắn | Myphamthucuc.vn

+ Nhát gan, ích kỉ.

+ Thiện cận, vụ lợi.

3. Kết bài

– Suy nghĩ của bản thân

Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Đôn Ki-hô-tê và Xan-Cho Pan-Xa bằng đoạn văn ngắn – Bài mẫu

     Đoạn trích “Đánh nhau với cối xay gió” mang lại một tiếng cười nhẹ nhàng cho người đọc. Trong truyện, Đôn-ki-hô-tê là một nhân vật vừa đáng thương vừa đáng trách, khi đáng kính trang nghiêm lúc lại nực cười, gàn dở. Nhân vật được giới thiệu là một lão quý tộc nghèo ở nông thôn, lão say mê các câu chuyện kiếm hiệp phiêu lưu, mạo hiểm và chìm đắm trong thế giới hoang tưởng đó. Hình ảnh người hiệp sĩ oai phong, lẫm liệt làm sao, bộc lộ phẩm chất anh hùng ở một đấng nam nhi. Và cuộc chiến không cân sức đó đã mang lại hậu cho chàng hiệp sĩ “nằm không cựa quậy sau cái ngã như trời giáng”. Người giám mã Xa-chô Pan-xa, một người thực tế, gặp may mắn thì ít mà rủi ro thất bại thì nhiều. Xan-chô Pan-xa là một bác nông dân béo lùn cưỡi trên lưng con lừa thấp tè. Bác làm giám mã cho Đôn Ki-hô-tê với kì vọng là khi chủ thành đạt sự nghiệp lớn, bác sẽ được làm thống đốc cai quản một vài hòn đảo. Đủng đỉnh cười lừa đi sau chú, gã giám mã này chẳng lúc nào quên bầu rượu và cái túi hai ngăn đựng đầy đủ các thức ăn ngon.Bác luôn tỉnh táo. Khi thấy chủ muốn tiến công những chiếc cối xay gió, bác vội can ngăn. Nhưng khi chú xông tới giao tranh với cối xay gió, bác đã hèn nhát lẩn tránh, đợi tới lúc chú bị trọng thương, bác mới vội thúc lừa đến cứu. Bác sợ hài, nhút nhát, nếu không muốn nói là hèn nhát. Hơi đau một chút thì rên rỉ ngay. Truyện về chàng hiệp sĩ khiến chúng ta thêm trân trọng về những ước mơ, lí tưởng sống hướng tới chính nghĩa của mỗi người trong cuộc sống nhưng cần tỉnh táo, không nên chìm đắm trong những thế giới ảo, viển vông và hão huyền..

Xem thêm:  Bài 5. Thường thức phòng tránh một số loại bom, đạn và thiên tai | Myphamthucuc.vn

—/—

Như vậy, Top lời giải đã vừa cung cấp dàn ý cơ bản cũng như đoạn văn mẫu hay Nêu suy nghĩ của em về nhân vật Đôn Ki-hô-tê và Xan-Cho Pan-Xa bằng đoạn văn ngắn để các em tham khảo và có thể tự viết được một bài văn mẫu hoàn chỉnh. Chúc các em học tốt môn Ngữ Văn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập