Hình Thành Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Có Tình Bạn Đẹp Hình Thành Từ Đâu

HHT – Để xây dựng tình bạn bền chặt, đôi bên cần sự yêu thương và quan tâm, chú ý đến cảm xúc của nhau.

Không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt:Thay vì nói liên hồi và bắt những người xung quanh phải lắng nghe, bạn cũng nên là người chủ động lắng nghe. Việc này giúp bạn kết nối nhiều hơn với bạn bè.

Đang xem: Làm thế nào để có tình bạn đẹp

Chú ý đến cảm giác của người xung quanh:Khi đối phương buồn phiền, hãy đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ trong những trường hợp đó bạn sẽ mong muốn điều gì nhất. Nó có thể đơn giản là một lời an ủi, một sự động viên, dù nhỏ nhưng chúng thực sự là điều người đó mong muốn.

*

Hãy nói ra sự khó chịu của bạn:Cuộc sống, công việc khiến bạn cảm nhận tình cảm bạn bè giữa hai người có khoảng cách và có sự thay đổi nhất định. Bạn hãy là người chủ động chia sẻ với đối phương để “hàn gắn” tình bạn. Nếu có điều gì ở người ấy khiến bạn không hài lòng, bực bội, bạn nên nói rõ, bày tỏ quan điểm của mình để cả hai có thể hiểu nhau nhiều hơn, chỉ cần bạn làm điều đó một cách khéo léo. Đừng cứ khó chịu trong lòng để rồi đến một ngày, chúng sẽ bùng nổ.

Xem thêm:  Vỏ Chuối Có Tác Dụng Làm Đẹp Từ Vỏ Chuối Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Dành cho nhau không gian riêng:Dù có thân thiết như anh chị em trong nhà thì bạn cũng nên dành không gian riêng cho nhau. Bạn có biết, tình bạn tuyệt vời có thể nhanh chóng biến thành thảm họa khi phải gặp nhau liên tục mỗi ngày.

*

Đừng để tình bạn trở thành cuộc chiến không hồi kết:Đã là bạn bè thân thiết, lòng vị tha và sự bao dung là điều vô cùng cần thiết. Trong một mối quan hệ, ai cũng từng gây gổ, xích mích, nhưng điều quan trọng là việc bạn giải quyết chúng như thế nào. Hãy nhớ rằng, đừng làm to mọi chuyện nếu bạn thấy chúng chẳng là gì so với tình bạn của hai người.

Nỗ lực giữ sự liên lạc:Cuộc sống bộn bề khiến đôi khi bạn cảm thấy mình dành quá ít thời gian cho những người bạn. Đó là lúc bạn nên nhấc máy và gọi cho cô/cậu bạn thân, biết đâu người ấy cũng đang chờ đợi cuộc gọi từ bạn.

Xem thêm: Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Dành Cho Da Nhạy Cảm Mocha, Top 6 Kem Dưỡng Da Dành Cho Da Nhạy Cảm Siêu Hot

*

Tổ chức buổi tụ tập với hội bạn thân:Đừng ngại ngần hay có suy nghĩ biết đâu cô/cậu bạn thân đang bận, bạn hãy là người hô hào cả hội, một buổi dã ngoại hay đơn giản là một buổi trà chiều, đơn giản vậy thôi nhưng tình bạn của các bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Xem thêm:  Làm Đẹp Vùng Kín Không Cần Phẫu Thuật, Thu Nhỏ Vùng Kín Không Phẫu Thuật Là Gì

Đừng bao giờ kể bí mật của bạn thân cho người khác:Khi có sự tin tưởng, họ sẽ kể những chuyện bí mật của họ cho bạn, chỉ đơn giản là họ cần một người đồng cảm, một người sẻ chia. Nhưng sẽ thật tệ nếu bạn là người mang bí mật của họ kể cho những người khác. Niềm tin một khi đã mất thì sẽ rất khó lấy lại!

Biết bỏ qua những cuộc cãi vã không cần thiết:Bạn sẽ trở thành người chấp vặt nếu luôn tính toán những chuyện nhỏ nhặt với cô bạn thân. Ai cũng có sai sót, có những điểm không hài lòng ở nhau, điều quan trọng là đôi bên nên biết bỏ qua cho nhau và hỗ trợ để cùng phát triển.

Đừng quản thúc họ quá chặt:Dù là người yêu hay đơn giản là bạn bè thân thiết, bạn cũng đừng nên quản thúc họ và biến điều đó thành sự ghen tuông không cần thiết – điều đó sẽ hủy hoại tình cảm của chính bạn.

*

Hãy ôm bạn thân khi không biết phải nói gì:Có rất nhiều điều cô/cậu bạn thân không thể chia sẻ với bạn, những lúc như vậy, điều duy nhất cần làm chính là ngồi cạnh và chia sẻ một cái ôm đầy ấm áp, họ sẽ cảm nhận được sự đồng cảm từ bạn.

Thông cảm cho cuộc sống của nhau:Công việc, học tập khiến bạn có một lịch trình vô cùng bận rộn và hội bạn thân của bạn cũng vậy. Các bạn chỉ có thể gặp nhau một vài lần/tháng hoặc ít hơn, nhưng thay vì trách móc người ấy không dành sự quan tâm đến bạn, hãy hiểu và thông cảm cho nhau.

Xem thêm:  10 Tác Dụng Của Rau Húng Lủi Trong Sức Khỏe Và Làm Đẹp Với Húng Lủi

Xem thêm: 7 Dòng Sữa Rửa Mặt St Ives : 4 Loại Sữa Rửa Mặt St, Sữa Rửa Mặt St

Hãy trở thành người bạn mà chính bản thân bạn muốn:Điều bạn hy vọng ở cô/cậu bạn thân cũng có thể là điều họ muốn ở bạn, vì vậy hãy thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, điều này vô cùng quan trọng để giữ gìn tình cảm thân thiết của các bạn đấy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm đẹp