Kết bài Người lái đò sông Đà (Top 3 bài mẫu) | Myphamthucuc.vn

           TOPLOIGIAI gửi đến các bạn Top 3 bản kết bài Người lái đò sông Đà hay nhất, qua bài viết này các bạn có thể hiểu hiểu rõ hơn cách làm một kết bài và còn có thể tham khảo thêm được nhiều kiểu kết cho bài văn của mình thêm độc đáo. Mời các bạn cùng xem các cách kết bài dưới đây nhé!

Kết bài Người lái đò sông Đà – Bài mẫu 1

Bằng ngòi bút tài hoa, và sự uyên bác của mình Nguyễn Tuân đã giúp hình tượng con sông Đà như tự mình họa nên trang giấy một cách sống động. Đồng thời, đây cũng là tác phẩm Nguyễn Tuân thể hiện cái nhìn mới mẻ của mình sau thời kì đổi mới. Nếu trước đây nhà văn chỉ nhìn thấy cái đẹp ở những con người đặc tuyển của xã hội, thì giờ đây đối với Nguyễn Tuân, những người lao động bình dị với khả năng điêu luyện của họ cũng là một người nghệ sĩ. Và người lái đò sông Đà chính là người nghệ sĩ miền sông nước trên trang văn Nguyễn Tuân.

Kết bài Người lái đò sông Đà – Bài mẫu 2

Thông qua người lái đò sông Đà, người đọc cảm nhận được vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên sông Đà vừa hùng vĩ dữ dội mà cũng vừa thơ mộng, trữ tình. Đồng thời cũng qua những dẫn dắt của Nguyễn Tuân, mà người đọc khám phá ra được “chất vàng mười trong tâm hồn” Người lái đò tay lái ra hoa. Những câu văn giàu hình ảnh, cách diễn đạt giàu chất thơ và sự uyên bác trong vốn sống, vốn hiểu biết đã biến “Người lái đò sông Đà” thực sự là trang hoa, tờ hoa đẹp nhất trong đời văn Nguyễn Tuân.

Xem thêm:  Sự khám phá và thể hiện vẻ đẹp tình cảm gia đình qua các tác phẩm Bếp lửa (Bằng Việt), Chiếc lược ngà ( Nguyễn Quang Sáng) | Myphamthucuc.vn

Kết bài Người lái đò sông Đà – Bài mẫu 3

Đến với Người lái đò sông Đà, người đọc như được Nguyễn Tuân dẫn vào xứ sở của cái đẹp, cái đẹp của thiên nhiên và con người Tây Bắc, cái đẹp của ngòi bút nghệ thuật mang đậm chất ngông của Nguyễn, cái đẹp của một tâm hồn tài hoa, ngòi bút tinh tế, am tường.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập