Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao (ngắn gọn, hay nhất) | Myphamthucuc.vn

Tuyển chọn những bài văn hay chủ đề Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ các bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 1

       Nhận xét về tài năng và vai trò của Hàn Mặc Tử với nền thơ văn nước nhà, Chế Lan Viên từng nói: “Trước không có ai, sau không có ai, Hàn Mặc Tử như một ngôi sao chổi xoẹt qua bầu trời Việt Nam với cái đuôi chói lòa rực rỡ của mình”. Quả thực như vậy, Hàn Mặc Tử đã để lại những tác phẩm giá trị góp phần làm đưa thơ Mới phát triển lên đỉnh cao. Với Đây thôn Vĩ Dạ, bằng tài năng và thế giới tình cảm dạt dào của người thi sĩ, ta không chỉ cảm nhận được khát khao được sống, khát khao giao hòa, gắn bó với cuộc đời mà còn xót xa, đồng cảm với số phận của người thi sĩ tài hoa mà bạc mệnh. Cuộc đời riêng nhiều đau khổ khiến Hàn Mặc Tử không thể hòa nhập với cuộc đời, ông chỉ lặng lẽ thể hiện tình yêu qua thế giới mộng tưởng của bản thân nhưng cuối cùng người thi sĩ ấy vẫn phải trở về thực tại đơn độc, lạnh lẽo, một mình chống chọi với những tai ương, bất hạnh.

Xem thêm:  Giải bài tập Vật lý 12 nâng cao: Bài 42. Thực hành: Xác định bước sóng ánh sáng | Myphamthucuc.vn

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 2

       Bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” là một thi phẩm nói lên mối tình đơn phương vô vọng nhưng cũng rất đỗi thiết tha yêu đời của thi nhân Hàn Mặc Tử. Nhắc đến Huế, ta không thể quên bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ, và nhắc đến Hàn Mặc Tử ta càng không thể quên vẻ đẹp của Huế, đặc biệt là không thể quên vẻ đẹp thôn Vĩ trong thi phẩm để đời của ông. Huế đẹp, Huế thơ, xin được mượn bốn câu thơ của Thu Bồn thay cho lời kết gửi đến tình yêu xứ Huế, với thi nhân Hàn Mặc Tử:

“Xin chào Huế một lần anh đến

Để ngàn lần anh nhớ trong mơ

Em rất thực nắng thì mờ ảo

Xin đừng lầm em với Cố Đô”

-Thầy Phan Danh Hiếu-

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 3

       Xứ Huế mưa nhiều,nhiều sương khói,xứ Huế mang dáng dấp yêu kiều của người thương. Vì nơi đó có Vĩ Dạ. Vĩ Dạ đẹp,đẹp như người con gái ông thầm thương trộm nhớ.Vĩ Dạ đã đi vào trong thơ như một nét duyên,trở thành bức tranh thiên nhiên mang cảnh sắc huyền ảo ,kì bí mà lại gần gũi,yêu thương đến lạ.”Đây thôn Vĩ Dạ” một lần nữa đã khẳng định tài năng của chàng thi sĩ tài hoa yểu mệnh, những vần thơ mang nhiều màu sắc,có vui có buồn,có hi vọng và đau thương,có háo hức và âu sầu.

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 4

       “Đây thôn Vĩ Dạ” là một bức tranh đẹp về cảnh người và người của miền đất nước qua tâm hồn giàu tưởng tượng và đầy yêu thương của nhà thơ với nghệ thuật gợi liên tưởng, hòa quyện thiên nhiên với lòng người. Trải qua bao năm tháng, cái tình Hàn Mặc Tử vẫn còn nguyên nóng hổi, lay động day dứt lòng người đọc.

Xem thêm:  Thuyết minh về tác giả Ngô Tất Tố và tác phẩm Tắt đèn | Myphamthucuc.vn

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 5

       Có thể trích đôi lời Hoài Thanh về thơ Điên của Hàn Mặc Tử để nói về Đây thôn Vĩ Dạ, đó là “Một nguồn sáng tỏa ra từ một linh hồn vô cùng khổ não. Ta bắt gặp dấu tích còn hoi hóp của một tình duyên vừa chết yểu. Thất vọng trong tình yêu, chuyện ấy trong thơ ta không thiếu gì nhưng thường là một thứ buồn, dầu có thấm thía vẫn dịu dịu. Chỉ trong thơ Hàn Mặc Tử mới thấy một nỗi đau thương mãnh liệt như thế.

       Lời thơ như dính máu”. Đọc thơ ta yêu cái khát khao được sống được yêu, yêu cái ánh mắt nhìn đời đầy tươi đẹp thế nhưng cũng xót xa cho số phận của người thi sĩ, một cuộc đời đớn đau khiến Hàn Mặc Tử không thể mộng ước lâu được, nên cuối cùng vẫn phải quay về cái chốn cô đơn lạnh lẽo, không người yêu, không hơi ấm tình người, đợi chờ cái chết trong đau khổ và tuyệt vọng.

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 6

       Qua phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ chúng ta sẽ biết được rằng đây chính là bài thơ hay nhất mà Hàn Mặc Tử đã viết lên trước khi qua đời bởi căn bệnh phong. Thông qua bài thơ chúng ta có thể tưởng tượng được cảnh đẹp của thiên nhiên cũng như con người nơi xứ Huế xinh đẹp nơi mà đã từng là cố đô của nước ta năm nào. Bài thơ cũng thể hiện khắc họa được tình yêu chân thành mà nhà thơ đã dành tặng cho một người con gái xứ Huế thật đậm đà mà ngọt ngào xiết bao!

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 7

       Như vậy, có thể nói “Đây thôn Vĩ Dạ” chính là kết tinh tiêu biểu nhất cho tài năng, tấm lòng của Hàn Mặc Tử. Kết hợp việc sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh thơ linh hoạt cùng với nghệ thuật ẩn dụ đặc sắc giúp cho những vần thơ của Hàn Mặc Tử đều thấm đượm cái tình của người thi nhân. Đúng như nhà thơ Chế Lan Viên từng nhận xét: “Mai sau, những thứ tầm thường mực thước sẽ biến mất đi, và còn lại của thời kì này một chút gì đáng kể, thì đó là Hàn Mặc Tử”, thứ Hàn Mặc Tử để lại cho cuộc đời đó không chỉ là tài năng của mình mà đó còn là con người, nhận thức, tình cảm Hàn Mặc Tử.

Xem thêm:  Dàn ý cảm nhận khổ cuối bài Tiếng gà trưa (ngắn gọn, hay nhất) | Myphamthucuc.vn

Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao – Mẫu số 8

       “Đây thôn Vĩ Dạ” của Hàn Mặc Tử đã đưa người đọc trải qua những cung bậc cảm xúc thật phức tạp, đó là niềm hạnh phúc, hứng khởi trước phong cảnh thôn Vĩ tươi tắn, căng tràn sức sống, là sự khắc khoải, man mác buồn trước hình ảnh của “khuôn mặt chữ điền” như gần ngay trước mắt mà lại xa vời chẳng thể chạm đến và cuối cùng mọi cảm xúc như lắng lại chỉ còn sự xót xa, day dứt khôn nguôi trước cái tôi tha thiết yêu đời, muốn vượt thoát khỏi nghịch cảnh nhưng cuối cùng lại bị bóng tối của sự đơn độc, tuyệt vọng bủa vây. Đây thôn Vĩ Dạ xứng đáng là một trong những bài thơ xuất sắc nhất của phong trào thơ Mới, bài thơ làm nên sự sống bất diệt của tài năng và tâm hồn của Hàn Mặc Tử.

—/—

Với  các bài văn mẫu Kết bài Đây thôn Vĩ Dạ nâng cao do Top lời giải sưu tầm và biên soạn trên đây, hy vọng các em sẽ có thêm những góc nhìn mới mẻ và có cái nhìn tổng quát hơn về  tác phẩm. Chúc các em làm bài tốt!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập