Top 5 Kem Chống Nắng Sunlook Review, Top 5 Kem Chống Nắng Của Nga Tốt Nhất 2021

Kem chống nắng hiệu quả nhất là một sản phẩm vô cùng quan trọng với bất kỳ làn da nào, công dụng của kem chống nắng giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu và giúp hạn chế được lão hóa, sạm da, khô da,…

Việc lựa chọn kem chống nắng cao cấp tốt và phù hợp cho từng làn da luôn là một điều không dễ dàng.

Đang xem: Kem chống nắng sunlook review

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và review tới bạn 12 kem chống nắng tốt nhất 2020 phù hợp cho nhiều loại da như: da khô, dầu, nhạy cảm, hỗn hợp, thường và cả người đang mang bầu nữa.

Bí quyết tận dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

KEM CHỐNG NẮNG LÀ GÌ?

Kem chống nắng là sản phẩm dưỡng da thường có dạng lotion, xịt, gel, thanh có khả năng hấp thụ hoặc phản xạ một số bức xạ tia cực tím (UV) của mặt trời. Nhờ vậy nên bảo vệ da khỏi cháy nắng.

*

Kem chống nắng là gì???

Sử dụng kem chống nắng đều đặn cũng có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa sự phát triển của nếp nhăn, vết nám và da chảy xệ.

Kem chống nắng thường được đánh giá và phân biệt bằng hệ số chống nắng (SPF) để đo tỷ lệ các tia UV chiếu vào da.

PHÂN BIỆT KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ VÀ KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

Sự khác biệt chính giữa kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý nằm ở cách chúng bảo vệ da khỏi tia UV.

Kem chống nắng vật lý (sunblock) ngăn chặn tia UV bằng cách hình thành một lá chắn vật lý, trong khi kem chống nắng hóa học (suncreen) hấp thụ chúng.

KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ

Kem chống nắng vật lý có chứa các thành phần khoáng chất hoạt động, chẳng hạn như titan dioxide hoặc kẽm oxit.

Hoạt động bằng cách tạo một lớp màng trên da để làm chệch hướng và phân tán các tia UV gây hại ra khỏi da. Chúng thường được gọi là chặn vật lý

Bạn không cần phải thoa lại kem sau vài giờ vì nó có thể ở trên trên da trong một thời gian dài, thường để lại một lớp màng mỏng trên da.

KEM CHỐNG NẮNG HÓA HỌC

Kem chống nắng hóa học có chứa các hợp chất hữu cơ (dựa trên carbon), chẳng hạn như oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone, tạo ra phản ứng hóa học và hoạt động bằng cách thay đổi tia UV thành nhiệt, sau đó giải phóng nhiệt từ da.

Chúng thường được gọi là hấp thụ hóa học hoặc hữu cơ.

Sau khi được thoa lên da và được da hấp thụ, thì sẽ tiệp hẳn vào da. Kem chống nắng cũng có xu hướng bị phá vỡ sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì vậy bạn sẽ cần phải bôi lại sau mỗi hai hoặc ba giờ để đảm bảo kem có thể tiếp tục bảo vệ da.

4 LỢI ÍCH KEM CHỐNG NẮNG MANG LẠI

*

Công dụng và lợi ích mà kem chống nắng mang lại cho da

1. BẢO VỆ DA KHỎI TIA UVMột trong những lợi ích rõ ràng và đáng chú ý nhất của kem chống nắng là nó bảo vệ làn da của bạn chống lại các tia UV có hại của tia cực tím.

Kem chống nắng giảm thiểu sự xâm nhập của tia UV vào da và gây ra một loạt các rối loạn về da. Trong đó có thể nói đến nám da, 80% nguyên nhân gây ra nám là từ tác hại của tia UV.

2. NGĂN NGỪA LÃO HÓA DATất cả chúng ta đều thích có làn da trẻ trung, rạng rỡ và khỏe mạnh. Đây là một trong những lý do thuyết phục nhất để bắt đầu sử dụng kem chống nắng.

Nó bảo vệ làn da của bạn khỏi các dấu hiệu lão hóa, như nếp nhăn và da bị chảy xệ. Các nghiên cứu tiết lộ rằng những người dưới 55 tuổi sử dụng kem chống nắng giảm thiểu sự phát triển các dấu hiệu lão hóa đến 24% so với người không dùng kem chống nắng.

3. GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ DA DO TÁC ĐỘNG CỦA ÁNH SÁNG MẶT TRỜITrong khi mọi người bắt đầu sử dụng kem chống nắng chủ yếu vì lý do làm đẹp, nhưng lợi ích sức khỏe cho da mới là lý do thuyết phục nhất.

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ làn da của bạn khỏi nguy cơ bị các loại ung thư da khác nhau, đặc biệt là ung thư ác tính. Có thể đe dọa đến tính mạng, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20.

4. BẢO VỆ SỰ KHỎE MẠNH CỦA DANhìn chung, sử dụng kem chống nắng có khả năng bảo vệ sức khỏe cho da. Các protein thiết yếu cho da, chẳng hạn như collagen, keratin và elastin được bảo vệ bởi kem chống nắng.

Những protein này chịu trách nhiệm cho việc giữ cho da mịn màng và khỏe mạnh. Thành phần titan oxit trong kem chống nắng giúp mang lại những lợi ích này cho da.

CHỈ SỐ SPF BAO NHIÊU THÌ TỐT NHẤT?

Chỉ số SPF (sun protection factor) theo FDA là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng. Chỉ số này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm chống tia UV khi sử dụng kem chống nắng trên da. Chỉ số SPF trong kem chống nắng thấp nhất là 15 và cao nhất là 100.

Hai ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng:

Theo thời gian chống tia UV: bạn lấy chỉ số SPF nhân 10 để tính được thời gian bảo vệ da chống tác hại của tia UVB tính bằng phút. Ví dụ kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 500 phút.Theo phần trăm chống lại tia UV: Khi đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có chỉ số SPF là 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên tỷ lệ này cũng mang tính chất tương đối trong một thời gian nhất định.Đa phần các chỉ số về SPF này không chính xác, vì kem chống nắng có bền hay không phụ thuộc vào môi trường, mồ hôi, nước,… chính vì thế mình luôn thoa lại kem chống nắng sau 2-4 tiếng một lần giúp cho da chắc chắn được bảo vệ tốt hơn.

Xem thêm:  Top 9 Xịt Chống Nắng Và Kem Chống Nắng Cho Da Mặt? Top 12 Kem Chống Nắng Dạng Xịt Tốt Nhất 2021

Lưu ý: Chỉ số SPF càng cao thì càng dễ gây ra kích ứng và phản ứng mạnh với da.

CHỈ SỐ PA LÀ GÌ?

PA (protection grade of UVA) là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ cơ thể tránh tia UVA của kem chống nắng do Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật Bản công bố. Thông thường trên bao bì kem chống nắng, chỉ số PA được thể hiện theo ký hiệu dấu “+”, được hiểu là:

PA+ có khả năng chống lại tia UVA từ 40-50%.PA++ khả năng chống tia UVA từ 60-70%.PA+++: Khả năng chống tia UVA tới 90%.PA++++: Có khả năng chống tia UVA trên 95%.Một điểm nữa đó là ở một số dòng kem chống nắng của các nước châu Âu thì bạn sẽ không thấy chỉ số PA mà thay vào đó là chỉ số PPD.

PPD sẽ bằng một số điểm PA nhất định như sau:

PA+ tương đương PPD 2 – 4.PA++ tương đương PPD 4 – 8.PA+++ tương đương PPD 8 – 16.PA++++ (4 cộng) tương đương PPD 16+.

NÊN THOA KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC BAO NHIÊU PHÚT?

Đối với kem chống nắng hóa học, bạn nên thoa trước 30 phút để kem thấm vào da và bảo vệ da khỏi tia UV. Còn đối với kem chống nắng vật lý thì bạn không cần phải đợi kem thấm vào da mà có thể ra ngoài ngay sau khi thoa kem.

Các bạn có thể thoa kem chống nắng khắp cơ thể trước khi mặc quần áo để chống nắng toàn diện, ưu điểm là sẽ bảo vệ nhiều vùng da vô tình tiếp xúc với nắng. Cách này mình thường áp dụng mỗi khi chuẩn bị một chuyến đi chơi, du lịch.

Đó là những thông số cơ bản của kem chống nắng. Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu TOP 10 Kem chống nắng tốt nhất hiện nay nhé.

TOP 12 KEM CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT HIỆN NAY1. Kem chống nắngmyphamthucuc.vn White Sunblock Cream SPF50 PA+++

*

Ưu điểm nổi bật:

Chỉ số SPF 50+, PA+++ cao giúp chống nắng cho da toàn diện và hiệu quả.Kem chống nắng cao cấp Hàn Quốc Sunblock với công thức ưu việt vượt trội tác dụng nổi bất là bảo vệ da khỏi bị đen, sạm, cháy nắng, nám, tàn nhang và lão hóa do ánh nắng mặt trời, đặc biệt là khả năng ngăn chặn tác hại của tia UVA và tia UVB đối với da.Chứa vitamin A, B, C, E, giúp làm trắng và xúc tiến sản sinh collagen da.Chống nắng hiệu quả cho da, không thấm nước và thấm nhanh vào da hạn chế việc bị bít lỗ chân lông.Tạo một lớp màng bảo vệ trắng hồng tự nhiên cho da.Phù hợp mọi loại da (đặc biệt da dầu mụn).

Review & cảm nhận về Kem chống nắng myphamthucuc.vn White Sunblock Cream SPF50 PA+++:

Kem chống nắng myphamthucuc.vn White Sunblock Cream SPF50 PA+++ Kiềm dầu và nâng tone hồng một cách tự nhiên. Dùng cho cả da nhạy cảm và da đang bị mụn đỏ.

Em này có kết cấu kem mỏng và rất dễ thấm vào da nên không sợ bí bít. Đối với các bạn da dầu mụn thì nên chọn loại màu vàng (light) sẽ tốt hơn, còn da bạn nào không bị mụn nhiều và muốn dưỡng thì nên chọn màu hồng.

Điểm mà mình thích ở kem chống nắng này là mùi hương rất dễ chịu, apply lên da chống nắng rất tốt và giá thành hợp lý.

Rating: 10/10

2. Kem chống nắng cho da mặt Benew Collagen Sun Cream

*

Ưu điểm nổi bật:

Chỉ số chống nắng SPF50+/PA++++ đi kèm với khả năng chống nước, chống mồ hôi giúp bảo vệ da hoàn hảo.Với thành phần chiết xuất Collagen kết hợp với các thảo dược thiên nhiên như Lô hội (Aloe), tinh chất rau má (Centella Asiatica), tinh chất Oliu (Olive), Hoa cây phỉ (Witch Hazel)…mang lại dưỡng chất quý cho làn da.Chống trôi khi da đổ dầu.Kiểm soát dầu nhờn cho da ổn định.Có khả năng làm sáng và tạo một lớp màng bảo vệ giúp da trong mịn màng, sáng hồng tự nhiên hơn.Phù hợp cho da dầu nhờn, da khô, da thường và cả da nhạy cảm.

Review & cảm nhận:

Kem chống nắng dạng tuýtcó ưu điểm là không gây bết dính và đổ dầu nhờn nhiều cho da, dùng cực kỳ tiết kiệm và hiệu quả tốt hơn so với các loại kem khác.

Kem chống nắng cho da mặt Benew Collagen Sun Cream có khả năng chống nước, chống trôi do mồ hôi cực tốt và khả năng kiểm soát dầu nhờn thì tuyệt vời khỏi chê. (Nhưng cũng tùy thuộc vào môi trường và loại da)

Rating: 9/10 về hiệu quả chống nắng, kiểm soát dầu và mùi hương dễ chịu.

3. KEM CHỐNG NẮNG NEUTROGENA SHEER ZINC SPF 50

Neutrogena là một nhãn hiệu Mỹ về các sản phẩm dưỡng da và mỹ phẩm có trụ sở tại California. Hãng Neutrogena hiện tại được phân phối tại hơn 70 quốc gia. Kem chống nắng SheerZinc là kem chống nắng vật lý rất lành tính của hãng.

Xem thêm:  Review Kem Chống Nắng La Roche-Posay Anthelios Xl Lotion Spf 50 Review

Xem thêm: Top 15 Sữa Rửa Mặt Trắng Da Trị Thâm Hiệu Quả Nhất, 403 Forbidden

*

Neutrogena Sheer Zinc SPF 50 hợp với làn da dầu, nhạy cảm và kén chọn mỹ phẩm

Ưu điểm nổi bật:

Thành phần chứa Kẽm Oxit (Zinc Oxide 21,6%) giúp bảo vệ làn da tốt hơn so với kem chống nắng hóa học.Công nghệ Dry-Touch thấm thấu nhanh, cho da khô ráo và mịn màng.Công thức non-oily kiềm dầu, được làm giàu bởi các vitamin E, C, A cho da luôn mịn màng.Tạo nên lớp màng bảo vệ da hiệu quả, tránh các tác hại từ tia UVKhả năng chống thấm nước và mồ hôi lên đến 80 phút.

Review và đánh giá:

Vì là kem chống nắng vật lý nên khi thoa thì sẽ làm trắng da khá rõ. Chất kem chất kem tương đối đặc nhưng không làm tắc lỗ chân lông. Khả năng chống nước khá cao, mình gặp mưa khá to nhưng khi về đến nhà thì kem không trôi luôn.

Có 1 lưu ý nhỏ là nếu kem chống nắng của bạn có quá nhiều kẽm oxit, khi thoa sẽ để lại vệt màu trắng trên da. Nếu bạn ko thích điều đó thì hãy dùng các sản phẩm dưỡng có thành phần kẽm oxit trong khoảng 2-25% thôi nhé.

4. KEM CHỐNG NẮNG BLUE LIZARD AUSTRALIAN FACE SUNSCREEN SPF

Blue Lizard – “thằn lằn xanh” là một thương hiệu chỉ chuyên sản xuất kem chống nắng đến từ Úc, nơi mà các tiêu chuẩn dành cho kem chống nắng cao và khắt khe nhất thế giới (do là tầng Ozon ở Úc đã bị thủng). Đây là loại kem chống nắng được các bác sĩ da liệu khuyên dùng.

*

Blue Lizard Australian Face Sunscreen SPFHợp và an toàn cho da nhạy cảm

Ưu điểm nổi bật:

Kem chống nắng Vật Lý kết hợp với Hóa Học cho khả năng chống nắng quang phổ rộng cả UVB và UVA toàn diện.Bảng thành phần siêu lành tính, được xếp hạng nhóm an toàn trên Skin Deep Cosmetics EWG.Không chứa chất hóa học, không chứa cồn, không chất tạo mùiChứa Hyaluronic Acid giúp da được ẩm, mịn màng dễ chịu suốt cả ngày.Kem có khả năng chống thấm nước và không gây bít tắc lỗ chân lông

Review và đánh giá:

Kem có dạng sữa lỏng, thấm hút nhanh vào da, giúp da mềm mịn nhẹ nhàng. Lúc vừa thoa thì bạn sẽ thấy hơi trắng, nhưng sau 15-20 phút thì kem sẽ tiệp màu da, không còn cảm giác trắng và dính nữa.

Đây là kem chống nắng mà mình rất thích nhờ vào tính dịu nhẹ. Chất lượng của em này cũng rất ổn, khả năng chống tia UV tối ưu mà da vẫn thông thoáng.

Kem này là sự kết hợp giữa vật lý và hóa học nên bạn phải thoa 20 phút trước khi ra ngoài.

Nếu làn da bạn đang gặp vấn đề về mụn thì có thể chọn các kem trị mụn chuyên biệt và áp dụng các loại kem chống nắng nhẹ dịu, ít bít lỗ chân lông thì sẽ tốt hơn cho da đang mụn đấy nhé!

5. KEM CHỐNG NẮNG ACTIVATED SUN PROTECTOR SUNSCREEN SPF 50 KIEHL’S

KIEHL’S là một hãng dược mỹ phẩm có lịch sử hơn 165 năm. Các sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao bởi thành phần lành tính cho da. Activated Sun Protector Sunscreen là một trong những sản phẩm chống nắng hiệu quả và lành tính cho da.

*

Activated Sun Protector Sunscreen SPF 50 KIEHL’SAn toàn nhẹ dịu cho mọi làn da

Ưu điểm nổi bật:

Đây là kem chống nắng hóa học.Có chỉ số SPF 50, không gây nhờn rít, không gây bít lỗ chân lông.Thành phần có chứa màng lọc UV, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVA, UVB và các gốc tự do.Không trôi bởi nước hay mồ hôi.Không chứa dầu, hương liệu và không gây kích ứng da.Chiết xuất Kỷ từ có khả năng nuôi dưỡng và phục hồi da từ bên trong.Einkorn Wheat là 1 loại lúa mì có khả năng chống lão hóa da.Công thức có chứa Vitamin E giúp dưỡng ẩm cho da.

Review và đánh giá:

Các sản phảm của KIEHL’S luôn được bảo đảm về độ an toàn và hiệu quả nên mình rất yên tâm khi “dốc túi” mua em này. Vì giá của em này cúng khá cao, nhưng do thành phần dưỡng ẩm nổi trội nên mình đã quyết định thử.

Kem có kết cấu mỏng, mịn. Khi vừa thoa lên da thì mình thấy khá trắng, nhưng 5-10 phút sau thì kem tiệp hẳn vào da. Khả năng cấp ẩm tốt nên khi sử dụng bạn có thể bỏ qua lớp kem dưỡng ẩm vào những ngày hè nhé.

Kem có độ chống nước cao nên các bạn hoàn toàn đi bơi, đi biển thoải mái nhé. Tuy nhiên, các bạn phải nhớ thoa lại kem sau mỗi 2 tiếng để bảo đảm độ chống nắng cho da nhé.

6. KEM CHỐNG NẮNG ANESSA ESSENCE UV SUNSCREEN MILD MILK

Kem chống nắng Anessa đến từ đại gia đình Shiseido đình đám, rất được ưa chuộng tại Nhật. Mild Milk là sản phẩm được hãng kiểm tra và thử nghiệm là hoàn toàn phù hợp với làn da nhạy cảm, thậm chí là cả da em bé.

Chuyên dành cho làn da nhạy cảm và mỏng yếu – Anessa Essence UV Sunscreen Mild Milk

Ưu điểm nổi bật:

Chỉ số chống nắng của Mild Milk là SPF35/PA+++Được kiểm tra độ kích ứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da nhạy cảm.Công thức có chứa thành phần dưỡng ẩm chuyên sâu như: hyaluronic acid, collagen từ cá biển, chiết xuất nha đam, glycerin,…Không chứa chất tạo màu, không chất tạo mùi, không cồn, không dầu khoáng, không parabenKhả năng chống nước cao

Review và đánh giá:

Em này đã làm mưa làm gió trong một thời gian khá dài và nhận được rất nhiều review tốt từ các Beauty Blogger.

Xem thêm:  Kem Chống Nắng Sundance Dành Cho Da Dầu, Kem Chống Nắng Sundance Dùng Có Tốt Không

Tuy là kem chống nắng nhưng thành phần dưỡng ẩm của em này lại rất ấn tượng. Em này cấp ẩm rất tốt, mình không sử dụng kem dưỡng nhưng da vẫn mềm mịn.

Kết cấu kem dạng sữa lỏng, dễ tán, dễ thấm, không gây nhờn rít. Lúc thoa thì có hơi bóng nhẹ nhưng vỗ vỗ tầm 5 phút thì thấm hẳn vào da. Có thể thay thế cả kem lót luôn nhé.

F.A.Q CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KEM CHỐNG NẮNG

1. CÓ CẦN PHẢI THOA KEM CHỐNG NẮNG KHI TRỜI MÁT?Câu trả lời là có nhé. Vì khi trời mát thì vẫn có ánh sáng chứa tia UVA có khả năng gây ra bệnh ung thư da có khả năng xuyên qua cả mây và cửa kính. Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB, tia cực tím, tia tử ngoại và ti tỉ loại tia khác chứ không phải chỉ giúp chống đen da.

Vì vậy, hãy tập cho bản thân thói quen sử dụng kem chống nắng kể cả khi trời khô ráo, mát mẻ luôn nhé các nàng.

2. DA NHẠY CẢM CÓ NÊN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG THIÊN NHIÊN?Không có kem chống nắng nào 100% thiên nhiên cả, bởi chỉ có các thành phần hóa học mới có khả năng ngăn chặn và bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu ngại việc dùng kem chống nắng nhiều thành phần hóa học thì có thể chọn loại kem chống nắng vật lý.

Các loại kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý đều được các hãng sản xuất theo công thức an toàn và không gây hại cho da.

Đối với các kem hóa học thì thành phần trong nó sẽ tạo ra một lớp màng hấp thụ các tia UV, còn kem chống nắng vật lý thì chứa titan dioxide và kẽm oxit giúp tạo một lớp màng chắn cho da, để phản xạ lại ánh nắng.

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý đó chính là dễ bị để lại vệt trắng da và loang lỗ khi da đổ dầu hoặc đổ mồ hôi.

3. CÓ NÊN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG CHO BODY VÀ DA MẶT CHUNG KHÔNG?Bạn có thể sử dụng kem chống nắng cho mặt lên body, nhưng không nên dùng kem body lên da mặt. Vì da mặt mỏng hơn và nhạy cảm hơn, nên việc sử dụng kem cho body có thể sẽ gây bí lỗ chân lông gây ra mụn.

Các kem chống nắng cho da mặt sẽ có thêm thành phần chống lão hóa, dưỡng trắng và kiểm soát dầu tốt hơn.

4/ KEM CHỐNG NẮNG CHO BÀ BẦU AN TOÀN VÀ TỐTKhi đang trong giai đoạn mang thai thì việc chọn mỹ phẩm sẽ rất kén chọn và phải có kiến thức kỹ khi lựa chọn.

Mình cũng đã viết riêng một bài chuyên biệt về những lưu ý và suggest các kem chống nắng tốt cho da đang mang bầu trước đây, các chị em có thể quay lại đọc nhé.

Hầu hết các kem mình list ra đều an toàn cho thai nhi và không gây kích ứng, nên hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

5/ KEM CHỐNG NẮNG CHO DA DẦU NHỜN TỐTỞ bài viết này mình cũng có list nhiều sản phẩm cho da dầu nhờn rồi tuy nhiên, mình cũng có một bài riêng về các sản phẩm kem chống nắng cho da dầu nhờn luôn rồi.

Với da dầu nhờn sẽ có những lưu ý về cách chọn và cách chăm sóc, sử dụng hơi khác so với các làn da khác.

Điểm đặc biệt của da dầu nhờn dễ bị bết dính, nhờn rít khi dùng kem chống nắng và chính vì lí do đó mà mình khuyên bạn nên chọn các kem chống nắng hóa học sẽ tốt hơn cho da dầu nhờn nhé.

6/ KEM CHỐNG NẮNG DẠNG XỊTKem chống nắng dạng xịt tiện lợi khi đi du lịch hoặc đi những nơi nào đó thời tiết quá oi bức, dễ đổ dầu.

Xét về hiệu quả thì kem chống nắng dạng xịt không tốt bằng các loại kem chống nắng dạng cream thoa lên da thông thường, tuy nhiên nó có các ưu điểm riêng mà mình nghĩ là bạn sẽ cần ở một số trường hợp.

Hãy xem các ưu điểm và nhược điểm của kem chống nắng dạng xịt mà mình đã nói ở bài trước nhé!

7/ CÓ CẦN PHẢI TẨY TRANG KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHÔNG?Chắc chắn rồi, bạn nhất định phải tẩy trang cho da khi dùng kem chống nắng nhé!

Việc tẩy trang bạn cũng nên xem nó là một thói quen và bước cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc da.

Quy trình chăm sóc da sẽ có các bước: tẩy trang -> cleanser (sữa rửa mặt) -> toner (dưỡng và lau lại da) -> serum dưỡng -> sản phẩm đặc trị -> dưỡng ẩm -> chống nắng cho da.

Xem thêm: Lưu Ngay Top Tiệm Làm Tóc Đẹp Ở Đà Nẵng Đẹp Nhất, Top 13 Salon Làm Tóc Đẹp Nhất Tại Đà Nẵng

Bạn có thể tìm các sữa rửa mặt làm sạch giúp lấy đi các bụi bẩn trên da và lớp kem chống nắng còn xót lại giúp da sạch, ít bị mụn hơn nhé! Mình có 1 bài viết về các sữa rửa mặt tốt cho da rồi, bạn có thể xem tại đây nha Top 10 Sữa rửa mặt tốt cho da

8/ THẮC MẮC CÁ NHÂNTrong bài viết này mình đã viết rất dài rồi, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp và nhiều sản phẩm mình chưa thể kể đến được.

Nếu bạn gặp thắc mắc gì cần mình giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới chờ mình giải đáp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kem chống nắng