Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem năm 2021


Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem năm 2021

Bài văn Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem gồm dàn ý chi tiết, 2 bài văn mẫu được tuyển chọn từ các bài văn đạt điểm cao của học sinh trên cả nước giúp bạn đạt điểm cao trong bài viết Tập làm văn lớp 3.

Đề bài:Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem.

Dàn ý Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem

1. Mở bài

– Giới thiệu về trận thi đấu cầu lông đó.

– Diễn ra ở đâu? Em được xem vào dịp nào?

2. Thân bài

– Vận động viên: tranh đua kịch liệt, quyết tâm chiến thắng.

– Khán giả: hồi hộp, hò reo, cổ vũ cho các đội chơi.

– Kết quả chung cuộc.

Xem thêm:  Các dạng đề bài Những đứa trẻ chọn lọc

3. Kết bài

– Nêu cảm nghĩ của em khi xem xong trận đấu cầu lông.

Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem – mẫu 1

Chiều chủ nhật vừa qua, trường em tổ chức thi đấu môn cầu lông giữa các đội khối 5. Chúng em là những cổ động viên nhiệt tình cho các đội. Mỗi đội gồm có hai cầu thủ một trai, một gái. Đội của lớp 5B gồm có chị Hải Yến và anh Trung Thành, đội 5C có anh Phi Long và chị Thùy Trang. Trận đấu diễn ra thật sôi nổi. Các tay vợt đều là những cầu thủ có kĩ thuật cao và phối hợp chặt chẽ, nên điểm số của hai đội luôn cân bằng. Nhiều pha bỏ nhỏ hay đập mạnh của đội này luôn được đội kia đỡ, đón và phản công lại thật tuyệt diệu. Mọi người nhận xét, cả hai đội đều ngang tài ngang sức. Nhưng trong thi đấu tất yếu phải có đội thắng đội thua. Đội 5B vừa nhích lên được một điểm thì bất ngờ bị một quả bỏ nhỏ của chị Thùy Trang, chị Hải Yến lao tới nhưng đã muộn. Số điểm lại cân bằng. Trận đấu cứ thế kéo dài… Sau phút nghỉ giải lao, hai đội lại tiếp tục trận đấu. Bằng một quả phát bóng lắt léo, anh Trung Thành đã nâng điểm số của đội mình lên. Và tiếp theo sau chị Hải Yến lại đem về cho đội mình một điểm nữa bằng một cú đập bật lưới. Trận đấu kết thúc trong tiếng la hét rầm trời của những cổ động viên.

Xem thêm:  Hoàn cảnh lịch sử xã hội, văn hóa của văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám

Hay lắm đó

Kể về một trận thi đấu thể thao cầu lông mà em đã xem – mẫu 2

Ngày 22 tháng 9 vừa qua em đã dịp được xem một trận thi đấu thể thao cầu lông vô cùng gay cấn trên truyền hình cùng bố ở nhà.

Trận đấu giữa cầu thủ của đội tuyển Việt Nam và cầu thủ của đội tuyển Indonesia trong SEA Games 29. Cầu lông là bộ môn thể thao được thi đấu trong nhà. Trong nhà thi đấu có rất nhiều khán giả đến cỗ vũ. Mỗi lần có một bàn thắng của một cầu thủ được ghi là tiếng trống, tiếng pháo tay reo hò lại vang lên rầm rộ. Cầu thủ của đội Việt Nam mặc áo màu đỏ, đi giày thể thao màu đỏ, còn cầu thủ còn lại mặc áo màu vàng đi giày màu đen.

Tỉ số lúc bấy giờ là 1 – 0 đang giành phần thắng về cầu thủ của đội Indonesia. Trận đấu đang rất gay cấn bởi chỉ cần cầu thủ của đội Indonesia thắng một hiệp nữa là trận đấu cầu lông sẽ kết thúc. Lúc này, cả hai đội đều rất quyết tâm vì thế mà trận đấu ngày càng diễn ra quyết liệt làm sao. Bên nào cũng tấn công dữ dội, đỡ cầu vô cùng điêu luyện. Thỉnh thoảng chú trọng tài lại phất cờ và thổi còi khi một trong hai cầu thủ mắc lỗi. Điểm số của các đội cứ nhích dần lên 8 – 7, 8 – 8… 22 – 21, 24 – 21. Khi thi đấu, cả hai cầu thủ đều toát rất nhiều mồ hôi. Họ thường xin nghỉ giải lao một lúc để uống nước và hội ý với huấn luyện viên. Cuối cùng, trận đấu cũng có kết quả khi cầu thủ Indonesia liên tiếp ghi bàn ở những phút cuối. Kết thúc trận đấu với tỉ số 2 – 0, với đội thắng là Indonesia.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về người ông kính yêu năm 2021

Vận động cầu lông của viên của Việt Nam đã thi đấu hết mình. Em rất khâm phục tinh thần chiến đấu của cầu thủ cầu lông Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu