Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn | Myphamthucuc.vn

Tuyển chọn những bài văn hay chủ đề Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ các bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Dàn ý Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn

I. Mở bài

Giới thiệu về các anh hùng dân tộc, nổi bật với cậu bé Lượm.

II. Thân bài

1. Ngoại hình

– Lượm là một cậu bé thanh mảnh, nhỏ nhắn.

– Cậu có đôi chân thật nhanh nhẹn.

– Lượm luôn đội chiếc mũ ca lô trên đầu, lệch về một phía trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu.

– Chú liên lạc này luôn đeo một cái xắc xinh xinh trên vai trông rất ra dáng “cán bộ”. Đó cũng là một cậu bé rất yêu đời.

=> Lượm rất lạc quan trong khi làm nhiệm vụ.

Xem thêm:  Bài 17. Công nghệ cắt gọt kim loại – TopLoigiai | Myphamthucuc.vn

2. Tính cách, phẩm chất

– Vui vẻ, yêu đời: lúc nào cũng hát ca khi làm nhiệm vụ.

– Dũng cảm, không sợ nguy hiểm. Cậu đã vượt qua bom đạn để đưa những bức thư khẩn cực kỳ quan trọng cho các đơn vị khác.

– Một ngày, Lượm bị phát hiện, thế là những tiếng súng vang lên. Đạn bay vun vút như đan chéo vào nhau đuổi theo chú bé. Lượm chạy như bay nhưng vẫn không tránh được những viên đạn của địch. Chú bé ngã xuống, tay vẫn nắm chặt bông lúa thơm ngát.

III. Kết bài

Cảm nghĩ về nhân vật Lượm.

Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn – Bài mẫu 1

     Lượm là một cầu bé thanh mảnh, nhỏ nhắn. Cậu có đôi chân thật nhanh nhẹn. Đặc biệt, Lượm luôn đội chiếc mũ ca lô trên đầu, lệch về một phía trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Cậu bé luôn đeo một cái xắc xinh xinh trông rất đẹp. Lượm cũng là một cậu bé rất yêu đời. Mồm cậu luôn huýt sáo như những con chim chích đang hót vang lưng trời. Tuy công việc của Lượm rất nguy hiểm nhưng cậu lại rất yêu thích công việc mà mình đã lựa chọn. Lượm rất lạc quan trong khi làm nhiệm vụ. Cậu bé không nề nguy hiểm. Cậu đã vượt qua bom đạn để đưa những bức thư khẩn cực kỳ quan trọng cho các đơn vị khác. Trong một hôm làm nhiệm vụ, cậu đã hy sinh. Lượm ngã xuống, tay vẫn nắm chặt bông lúa thơm ngát.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây (ngắn gọn, hay nhất) | Myphamthucuc.vn

Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn – Bài mẫu 2

     Lượm là một cậu bé vẫn còn hồn nhiên, ngây thơ và ngộ nghĩnh. Cậu xuất hiện trong bài thơ với dáng người bé nhỏ bé. Cùng với đó là chiếc mũ ca lô luôn đội lệch trên đầu và các xắc đeo trên vai. Lượm rất vui sướng khi được trở thành người chiến sĩ nhỏ. Tuy cậu bé nhỏ nhưng thật nhanh nhẹn và hoạt bát. Những bước chân thoăn thoắt vượt qua mặt trận nguy hiểm. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Lượm còn là một cậu bé có tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì nhiệm vụ được giao. Một mình giữa cánh đồng quê vắng vẻ nhưng cậu bé vẫn không sợ hãi mà tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.

Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn – Bài mẫu 3

     Đó là những ngày ở Huế bắt đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Tôi lúc bấy giờ ở Hà Nội nhận lệnh khẩn cấp về Huế. Trên đường đi, tôi gặp lại chú bé liên lạc ở Hàng Bè.

     Lượm là một chú bé có dáng người nhỏ nhắn mà nhanh nhẹn. Chú đeo một cái túi xinh xinh bên mình. Chú có một đôi chân thoăn thoắt và cái đầu nghênh nghênh. Vẻ hồn nhiên và vui tươi ấy càng được tôn thêm bởi chiếc ca lô đội lệch, và mồm luôn huýt sáo như chú chim chích nhảy trên đường vàng.

Xem thêm:  Soạn bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em (ngắn nhất) | Myphamthucuc.vn

     Giữa những ngày kháng chiến toàn dân, chú bé liên lạc như làm tăng thêm niềm tin trong lòng người lính chúng tôi. Tranh thủ phút rảnh rỗi, tôi lại gần hỏi han, trò chuyện với chú. Tôi thật sự xúc động trước sự vô tư và hồn nhiên của chú bé. Cháu cười mà hai mí híp cả lại, má đỏ nâu như trái bồ quân chín tới… Chiến tranh còn dài, chúng tôi chia tay nhau, mỗi người đều quyết tâm làm tròn bổn phận của mình. Tôi lưu luyến nhìn theo bóng Lượm xa dần mà lòng thầm mong gặp lại cháu trong ngày khải hoàn ca chiến thắng.

Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn – Bài mẫu 4

     Lượm là một cậu bé còn rất nhỏ tuổi. Công việc của cậu là liên lạc. Dáng người nhỏ bé, nhanh nhẹn. Chiếc mũ ca lô luôn đội lệch trên đầu. Cái xắc xinh xinh đẹp ở trên vai. Khi đi liên lạc, cậu rất dũng cảm. Mặc cho đạn bắn trên mặt trận, cậu vẫn băng qua để kịp đưa lá thư. Nhưng rồi, Lượm đã hy sinh trong một lần làm nhiệm vụ. Cậu nằm trên cánh đồng lúa của quê hương.

—/—

Trên đây là các bài văn mẫu Dựa vào bài thơ Lượm hãy miêu tả chú bé Lượm ngắn gọn do Top lời giải sưu tầm và tổng hợp được, mong rằng với nội dung tham khảo này thì các em sẽ có thể hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập