Điểm danh các loài ong độc tại Việt Nam | Myphamthucuc.vn

Điểm danh các loài ong độc tại Việt Nam

Về cơ bản ở Việt Nam các loại ong không quá độc. Nọc của của các loại ong ở Việt Nam không mạnh như các loại ong độc trên thế gới, không thể gây tử vong nếu như chỉ bị 1 con đốt.

Đây là loại không không thể bay được, chúng không hề có cánh, thường làm tổ dưới đất và trong các bụi cây.

Những vết cắn của ong đất chỉ gây đau đớn như một mũi kim nhỏ chích vào da thịt. Nếu bạn bị loại ong này đốt, hãy lấy ruột của nó xoa vào chỗ đốt, cảm  giác đau sẽ không còn.

Có lẽ đây là loại ong có nọc độc nặng nhất trong số các loại ong độc ở Việt Nam.

Loại ong này khá hiền lành và chỉ tấn công khi mà tổ của chúng bị xâm phạm. Ong vò vẽ khá ưa thích làm tổ  trên những mái nhà cao và trên các cây lớn.

ong vò vẽ

Khi tấn công, ong vò vẽ thường tấn công đối phương rất ác liệt, chúng sẽ thực hiện những cú chích cho đến khi nào hết nọc độc trong vòi mới thôi.

Ong bầu là loại ong có nọc độc khá nhẹ, loài ong này không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Chúng là loại ong yếu nhất trong số các loại ong độc.

Xem thêm:  Bài 28. Trào lưu cải cách Duy Tân ở Việt Nam nửa cuối thế kỉ XIX | Myphamthucuc.vn

Điểm danh các loài ong độc tại Việt NamOng bầu

Ong bầu khi di chuyển thường để lại tiếng ồn. Khi tấn công đối phương, ngòi độc của chúng sẽ cắm vào người bị đốt, và nếu không kịp rút ngòi độc ra thì  chúng sẽ chết ngay lập tức. Vì vậy ong bầu rất hạn chế tấn công con người.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập