Có Nên Dùng Kem Chống Nắng Cho Trẻ Em, Trẻ Em Có Nên Dùng Kem Chống Nắng Không

Sản Phẩm Cho BéKHÁM PHÁLOẠI DANHU CẦU CHĂM SÓCTHÓI QUENSản Phẩm Cho MẹMỐI QUAN TÂMDƯỠNG DATạp Chí MustelaMANG THAITRẺ EMAN TOÀN CHO BẠN & BÉ
Có nên cho trẻ dùng kem chống nắng hay không? Là câu hỏi mà các bậc cha mẹ thắc mắc không biết nên hỏi ai.

Đang xem: Có nên dùng kem chống nắng cho trẻ em

Da trẻ em rất mỏng và chưa hình thành nhiều lớp sừng biểu bì bảo vệ như da của người trưởng thành. Chưa kể da em bé chứa ít Melanin nên không có khả năng chống lại bức xạ của tia cực tím, rất dễ bị tổn thương trước ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, nếu bé thường xuyên chịu tác động dưới ánh nắng trong những năm đầu đời, đặc biệt là vào mùa hè thìsắc tố da sẽ tăng lênđáng kể và dễ gây ra nhiềuđột biến di truyềnkhác, nguy hiểm nhất chính làung thư da.

Bên cạnh đó, các tia UV có thể đi xuyên qua lớp quần áo trên cơ thể bé, làm tổn thương làn da yếu ớt của bé. Biện pháp tốt nhất để bảo vệ làn da bé chính làsử dụng kem chống nắng phù hợp, ở những vùng da dễ tổn thương hoặc những vùng trực tiếp tiếp xúc dưới ánh nắng.

Xem thêm:  Kem Chống Nắng Skin Aqua Toàn Thân Sunplay Skin Aqua Body, Kem Chống Nắng Skin Aqua Tone Up Uv Milk

*

Những lưu ý khi dùng kem chống nắng cho bé:

– Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ nên tham khảoý kiến bác sĩtrước khi quyết định sử dụng bất kỳ sản phẩm kem chống nắng nào.

– Với trẻ trên 6 tháng tuổi, mẹ nên bắt đầu cho trẻ dùng kem chống nắng. Thông thường, nên cho bé dùng kem chống nắng có chỉ sốSPF tối thiểu trên 15 hoặc SPF 35 khi đi biển.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Sensitive Advanced 50+, Kem Chống Nắng Dành Cho Da Nhạy Cảm

– Khi mới bắt đầu cho bé dùng kem chống nắng, nên thoa trước ở vùng da nhỏ để kiểm tra xem da của bé có bị kích ứng với sản phẩm hay không.

– Chỉ nên thoa một lớp kem chống nắng mỏng cho bé trước khi ra ngoài khoảng 30 phút, có thể thoa lại sau 2 tiếng hoặc sau khi tiếp xúc với nước.

– Tránh các loại kem chống nắng cómùi, hương thơm. Tránh để kem dính vào mắt, mũi hay miệng bé.

– Chọn loại kem chống nắng chuyên dùng cho trẻ em như Mustela để tránh nguy cơ bị kích ứng.

*

– Mặc dù đã bôi kem chống nắng, bố mẹ vẫn nên lưu ý cho bé mặc kín khi tiếp xúc với ánh nắng bên ngoài để kem chống nắng phát huy tốt hơn công dụng của mình.

Xem thêm: Top 12 Kem Chống Nắng Cho Người Lớn Tuổi 30+ Chống Già Cho Làn Da

Xem thêm:  Kem Chống Nắng Anessa Perfect Uv Sunscreen Skincare Milk (Gel)

– Ngoài ra, ba mẹ cũng nên bổ sung các thực phẩm chứa Vitamin để tăng cường sức đề kháng cho làn da bé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kem chống nắng