10+ Cách Làm Kem Chống Nắng Tại Nhà Vừa Rẻ Lại An Toàn, Hướng Dẫn Tự Làm Kem Chống Nắng Tại Nhà

Một loại kem chống nắng chứa thành phần thiên nhiên không có quá nhiều hóa chất sẽ là lựa chọn an toàn và đúng đắn nhất giúp làn da không bị tổn thương. Điều tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng tự làm những loại kem dưỡng thể, dưỡng mặt hay thanh kem chống nắng hoàn toàn tự nhiên và thơm mát.

Đang xem: Cách làm kem chống nắng tại nhà

*

Nguyên liệu:

+ 1/4 chén dầu dừa

+ 1/4 chén bơ hạt mỡ

+ 4-5 thìa kẽm ô-xit

+ 2 thìa lô hội

+ 2 thìa hydrosol hoa cúc

+ 1 viên vitamin E

Cách làm:

+ Đun chảy dầu dừa và bơ hạt mỡ.

+ Đổ kẽm ô-xit vào hỗn hợp trộn đều.

+ Thêm nước lô hội và hydrosol vào. Cả lô hội và tinh chất hoa cúc đều có tác dụng làm mềm da và giúp kem chống nắng tự làm có độ lỏng tự nhiên. Bạn có thể dùng thay thế lô hội cho hydrosol hoa cúc mà không cần bắt buộc phải dùng cả hai cũng được.

+ Vắt viên vitamin E và trộn đều vào hỗn hợp. Cách này giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn một chút, điều này rất có ích vì kem chống nắng tự làm này chứa nhiều nguyên liệu gốc nước nên sẽ chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn nếu không được bảo quản tốt.

+ Khi hỗn hợp nguội dần, đánh bông hỗn hợp lên cho được mịn, sánh.

+ Đổ hỗn hợp vào lọ, đậy chặt. Kem dưỡng thể chống nắng này sẽ đông cứng lại một chút, do vậy, đổ vào lọ sẽ tốt hơn là cho vào tuýp bóp. Nếu bạn muốn để vào tuýp thì nên cho thêm lô hội hoặc hydrosol hoa cúc để kem dễ bóp ra hơn.

Xem thêm:  Review 10 Kem Chống Nắng 30, Kem Chống Nắng Chỉ Số Spf/Pa Bao Nhiêu Là Tốt

Công Thức 2

*

Nguyên liệu:

+ 28,5g dầu có chứa SPF như trong danh sách ở trên

+ 28,5g dầu dừa, bơ ca cao hoặc bơ hạt mỡ

+ 28,5g sáp ong (giúp kem chống thấm nước)

+ 5-10 giọt dầu tinh chất yêu thích

Cách làm:

Trộn tất cả nguyên liệu vào một lọ thủy tinh. Cho lọ thủy tinh vào nồi nước, vặn lửa vừa, để nắp lên lọ thủy tinh nhưng không đậy chặt. Khi các nguyên liệu trong lọ ấm dần lên và mềm ra, trộn đều cho tới khi nó hoàn toàn đun chảy thành hỗn hợp sánh mịn. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội. Thế là bạn đã có ngay lọ kem chống nắng để dùng thoải mái trong hè này.

Công Thức 3

Thành phần:

+ 1 lọ kem lotion tự làm hoặc 190ml thành phần có chứa nhiều chất oxy hoá như: sáp dầu dừa, dầu bơ hoặc dầu olive.Tổng khối lượng của các thành phần sẽ khoảng 266ml

+ 2 – 7 muỗng cà phê bột kẽm Zinc

+ Bột cocoa để tạo màu

Cách thực hiện:

Lưu ý đặc biệt: Trước khi thực hiện bạn nên đeo khẩu trang vì một số chất trong quá trình điều chế có thể gây tổn thương phổi.

Nếu bạn sử dụng lotion tự làm thì hãy trộn bột kẽm để tạo hỗn hợp. Liều lượng sẽ được nêu rõ bên dưới.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Garnier Cho Da Dầu, Ngôi Nhà Đức

Nếu bạn sử dụng các dạng sáp dầu dừa, bơ hoặc dầu olive thì hãy nấu chảy các nguyên liệu này. Sau đó, cho bột kẽm và thành phần trên vào máy trộn.

Xem thêm:  Kem Chống Nắng Sun Ozon Sonnenspray 50 Hoch (Dạng Xịt), Kem Chống Nắng Sun Ozon Sonnencreme 100Ml

Nếu muốn, bạn có thể cho thêm vài loại tinh dầu hoặc màu chiết xuất thiên nhiên.

Việc bảo quản sẽ phụ thuộc vào thành phần bạn sử dụng. Nếu những nguyên liệu như sáp dầu bơ, sáp ong… có chứa chất bảo quản, bạn có thể bảo quản ở nơi có nhiệt độ phòng. Nếu hỗn hợp có thành phần dầu dừa, bạn nên cất vào tủ lạnh. Hỗn hợp có dầu olive nên bảo quản trong tủ lạnh ít nhất một ngày. Để sử dụng, bạn chỉ cần làm chảy loại kem chống nắng này bằng cách đưa khỏi khu trữ lạnh.

Bao nhiêu bột kẽm là đủ ?

Thành phần kem chống nắng có chứa 5-20% bột kẽm là đã phát huy hiệu quả, trên 20% sẽ hiệu quả cao hơn. Nếu bạn muốn tự làm kem chống nắng có mức bảo vệ da vừa đủ, bạn chỉ cần 10% thành phần có chứa bột kẽm.

Ví dụ:

+ 8 oz lotion + 0.8 oz bột kẽm = tỉ lệ kẽm là 10%

+ 8 oz lotion + 1.2 oz bột kẽm = tỉ lệ kẽm là 15%

Vì thành phần là thuần thiên nhiên nên loại kem chống nắng này sẽ không có tác dụng mạnh như các loại kem công nghiệp. Nếu bạn chưa thực sự an tâm, bạn chỉ nên thoa kem chống nắng lên các vùng da chân tay và hạn chế thoa lên mặt. Loại kem này thích hợp để sử dụng hàng ngày hơn là đi biển vì sản phẩm không có khả năng chống nước. Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường việc che chắn như mặt áo dài tay, khẩu trang hoặc mũ.

Xem thêm:  Review Kem Chống Nắng Cathy Doll 138Ml Thái Lan, Kem Chống Nắng Cathy Doll 138Ml Thái Lan

Công Thức 4

Đánh đều lên bằng dĩa hoặc thìa. Sau khi trộn đều bằng tay, bạn dùng máy xay xay thêm 3 phút nữa để cho hỗn hợp không bị vón cục.

+ Thế là bạn đã có kem chống nắng của riêng mình với độ SPF vào khoảng 30 (dựa trên phần trăm của kẽm ô-xit so với các nguyên liệu khác)

+ Loại kem chống nắng này thì thấm nước nên bạn cần thoa lại mỗi khi tắm xong hay chảy nhiều mồ hôi.

Vì công thức kem chống nắng này không chứa chất bảo quản nên nó sẽ hết hạn trong vòng 3 tháng.

Công Thức 5

Nguyên liệu:

+ 1/2 chén bơ hạt mỡ

+ 5 thìa sáp ong

+ 1/2 chén dầu dừa

+ 2 thìa kẽm ô-xit

+ 1/2 thìa dầu vitamin E

+ 3/4 thìa dầu tinh chất (dầu cam quýt sẽ làm tăng tính nhạy cảm với ánh sáng nên bạn không nên dùng loại dầu này)

Cách làm:

Trộn bơ hạt mỡ, dầu dừa và sáp ong vào tô thủy tinh để hấp cách thủy, đun chảy. Để lửa nhỏ cho tới khi các nguyên liệu tan chảy và hòa lẫn vào nhau.

Xem thêm: Cách Trị Thâm Mụn, Tàn Nhang Bằng Lá Ổi Đắp Mặt Nạ, Hướng Dẫn Cách Trị Mụn Hiệu Quả Chỉ Với

Tắt bếp và đổ kẽm ô-xit, dầu tinh chất, dầu vitamin E vào. Đổ hỗn hợp vào một chiếc khuôn silicon và cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Đổ hỗn hợp đã đông cứng ra và cho vào hộp, lon kín gió, bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kem chống nắng