Thủ tục xin học lại trường khác

Tiêu đề: Thủ tục xin học lại trường khác

- Trường hợp xin học lại tại trường cũ: Hiệu trưởng nhà trường cho phép nhập học sau khi đã kiểm tra hồ sơ.

- Trường hợp xin học lại tại trường khác: Hồ sơ bổ sung và thủ tục thực hiện như đối với học sinh chuyển trường.

- Trường hợp xin học lại vào lớp đầu cấp trung học phổ thông: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định trên cơ sở kết quả thi tuyển hoặc xét tuyển của học sinh trước khi nghỉ học.

2. Cách thức thực hiện​

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Đơn xin học lại do học sinh ký.

+Học bạ hợp lệ (có điểm số của các môn học theo phân phối chương trình của cấp học, có chữ ký và xác nhậncủa giáo viên chuyên môn, của ban giám hiệu nhà trường, nơi cho phép chuyển trường).

+ Giấy trúng tuyển vào lớp học đầu cấp hệ công lập hoặc bán công hoặc hệ dân lập (do Sở Giáo dục và Đào tạocấp đối với học sinh THPT hoặc phòng Giáo dục và Đào tạo cấp đối với học sinh tiểu học và THCS).

+ Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (do phòng hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp).

+ Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn tại địa phương Đồng Nai.

+ Bản sao giấy khai sinh, có công chứng của Nhà nước (theo qui định của Sở Tư pháp).

+ Giấy xác nhận của chính quyền điạ phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của nhà nước.

Ngoài ra, kèm theo những giấy tờ được ưu tiên cho xét tốt nghiệp (nếu có), như con thương binh, con liệt sĩ, chứng nhận nghề, vùng Sâu, vùng xa, miền núi, thẻ sinh hoạt Đoàn TNCS Hồ Chí minh ...

- Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).

Trong ngày làm việc.(Trừ ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ). Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới.

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Giáo dục và Đào tạo.

​Cá nhân.

Cho phép học sinh học lại.

Học sinh xin học lại sau thời gian nghỉ nhưng còn trong độ tuổi quy định của từng cấp học.

- Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT về việc ban hành Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh tại cáctrường THCS và THPT